รีวิว กินข้าวบ้านเพื่อน

Ging◡̈
22 ก.พ. 2014
อร่อยแรงๆ ราคาเบาๆ ที่บ้านเพื่อนคนนี้นี่เองงง~
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งทอดครีมสลัด, ไข่เจียวลาบ, สปาเกตตี้ปลาสลิด, ส้มตำคอหมู

ร้านนี้ได้มาครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่3 แล้วล่ะค่ะ อย่างงี้ถ้าไม่มีดีไม่มีเด็ดคงไม่ได้กลับมาแน่ๆ จริงไม๊ค๊า ;) การเดินทาง: ร้านนี้ถ้าขับรถมาจากแยกพรรคชาติไทย ให้ขับตรงอย่างเดียว เลยสี่แยกแล้วชิดซ้าย พิกัตร้านมีที่ตั้งอยู่ที่ถนนพิชัย อยู่ริมถนนเลย ตรงข้ามเยื้องๆกับเซเว่นค่ะ แต่ที่ร้านไม่มีที่จอดเป็นของตัวเอง ต้องจอดรถบริเวณริมถนนหรือตามในซอยเอาค่ะ บรรยากาศร้าน: ก็ออกแนวอบอุ่นเหมือนบ้านเพื่อนสมชื่อค่ะ ตกแต่งง่ายๆสบายๆ อาจจะไม่ได้มีพื้นที่มากนักแต่ก็นั่งสบายๆค่ะ บริเวณร้านจะมี2ชั้น แต่จะเปิดชั้น2ตอนชั้นล่างเต็มแล้ว ซึ่งทั้ง2ชั้นก็มีแอร์เหมือนกัน ประเภทอาหาร: ร้านนี้มีขายทั้งอาหารจานเดียวและอาหารที่เป็นจานกลางค่ะ อาหารจานเดียวก็อย่างเช่นข้าวผัด สปาเกตตี้ สเต๊กต่างๆ แต่ถ้าเลือกเป็นจานกลางก็มีให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารอิตาเลียนแบบเกร๋ๆ อย่างเช่น พิซซ่าต้มยำอย่างงี้ ลาบหมูทอดงี้ เรียกว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการเลยทีเดียว ••เมนูที่สั่งวันนี้•• ไข่เจียวลาบ 80บาท** อันนี้เป็นจานแปลกแต่อร่อยมากค่ะ ทุกคนไม่คิดว่ามันจะเข้ากันได้เลย คือ ไข่เจียวฟูๆกรอบหอมพอตัดเข้าไปตรงกลางเป็นลาบวุ้นเส้นค่ะ รสชาติจัดจ้าน หอมลาบมากๆๆ อร่อยมากค่ะ แต่อาจจะแฉะไปหน่อยนึงตรงลาบแต่ไม่อมน้ำมันทานแล้วอร่อยค่ะ ชอบๆ ปอเปี๊ยะพระจันทร์ 100 บาท จานนี้เป็นแป้งทอดมีไส้ตรงกลางไม่แน่ใจว่าเป็นไส้อะไรค่ะ ที่ร้านทำเป็นแผ่นบางๆเวลาทอดเลยกรอบ อร่อยดีค่ะ แปลกดีด้วย พิซซ่าต้มยำ 130บาท* อันนี้ก็เป็นอีกเมนูน่าสนใจทีเดียว พิซซ่าที่นี่ทำเป็นแป้งหนานุ่ม หน้าให้ชีทมาเพียบเลย หอมชีทมาก แถมตอนทานมีกลิ่นต้มยำหอมแบบไทยๆ หน้าก็ให้เครื่องพอประมาณค่ะ มีกุ้งและเห็ดฟางดูไทยมากเลย และบอกเลยว่าเข้ากันได้ดีมากค่าาท่านผู้ชม นอกจากหน้านี้ก็ยังมีหน้าอื่นอีกนะคะ อย่างฮาวายเอี้ยน หน้าแฮมอะไรอีกจำไม่ได้ สามารถแบ่งครึ่งถาดได้ด้วยค่ะเลือกได้2หน้า เพิ่มเงินอีกนิดหน่อยค่ะ ส้มตำคอหมูย่าง 120บาท*** ส้มตำที่นี่ตำรสชาติกลางๆค่ะไม่เผ็ดไม่จืดเกินไป ทุกๆคนน่าจะพอทานได้ รสชาติตัวส้มตำก็อร่อยค่ะเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานครบรสเลย ตำเนื้อส้มตำเข้าเนื้อเส้นดีแต่เส้นก็กรอบอร่อย ส่วนที่พิเศษสุดของจานนี้คือ คอหมู ย่างมาพอดี๊พอดีไม่สุกเกิน เนื้อเลยนุ่ม หอม อร่อยมากๆค่ะ ทานคู่กันแล้วฟินเลยย แนะนำๆ สปาเกตตี้คาโบนาร่า 90 บาท จานนี้เสริฟมาหอมๆๆ ตรงคาโบนาร่าก็เข้มข้นปานกลาง แต่รสชาติอาจจะยังไม่สุด จืดไปหน่อย และชีทอาจจะยังน้อยไปนิดนึงค่ะ แต่ก็ทานได้ค่ะ ไม่แย่ สปาเกตตี้ปลาสลิด 90บาท***** จานนี้ก็อร่อยมากๆค่ะ เส้นสปาเกตตี้ผัดมาไม่เละรสชาติออกเผ็ดๆเบาๆ กลิ่นเครื่องเทศหอมๆบางๆคล้ายๆผัดขี้เมา ปลาสลิดก็ทอดกรอบมากเข้ากับสปาเกตตี้ได้ดี จานนี้ฟิวชั่นได้ดีมากๆๆค่ะ แนะนำ กุ้งทอดครีมสลัด 110บาท***** จานนี้เลิศมากๆๆๆจ้าา กุ้งทอดมากรอบๆๆๆเนื้อกุ้งก็ยังฉ่ำอร่อย กรอบนอกกรุบในเลยค่ะ ราดน้ำสลัดกลมกล่อม รสชาติดีมาก ทานคู่กับผักสลัดสดๆ จานนี้ห้ามพลาดเลย ปีกไก่ทอดเกลือ 90บาท*** ปีกไก่ทอดเสริฟมาร้อนๆๆทอดด้านนอกกรอบแห้งๆแต่ด้านในเนื้อร้อนๆไม่แห้งเหมือนด้านนอกอร่อยมาก เค็มๆบางๆที่ตรงหนัง จานนี้อร่อยค่ะแนะนำๆ ทานเล่นๆหรือทานเป็นกับข้าวก็ได้ ราคารวมเครื่องดื่มแล้วแค่ 880 บาท มื้อนี้ทานทั้งหมด 6 คนแบบอิ่มแปล้เลยค่ะ จริงๆที่นี่ก็มีขนมด้วยค่ะแต่ท้องวันนี้เต็มจริงๆเลยขอโบกธงขาว ที่น่าสนใจก็มีฮันนีโทสค่ะ ดูในรูปน่าทานมากเลย หรืออยากทานไอติมตบท้ายก็มีบริการ แบบนี้ทั้งคาวทั้งหวานยกขบวนมาให้เลือกจนมึน ครั้งหน้าคงพลาดไม่ได้แล้วค่า ร้านนี้นอกจากจะอาหารอร่อยแทบทุกอย่าง ราคาไม่แพง มีที่นั่งเยอะถึง2ชั้น บริการก็ยังใช้ได้ มีอาหารหลากหลาย เรียกว่าอยากปาตี้ หรือมาสังสรรกับเพื่อน กับครอบครัวก็ได้ทั้งนั้น อาหารก็รอไม่นาน วันนี้พาเพื่อนๆมาทานที่นี่ทุกคนก็ประทับใจค่ะ เลยอยากมาบอกต่อให้เพื่อนๆที่สนใจผ่านมาแวะลองทานกันได้ ที่ร้านมีโปรโมชั่นทานสะสมแต้มได้ลดราคา 300 บาทด้วยนะเออ~ อร่อยดีมีโปร อยากรู้ต้องลองจ้าา^^ สำหรับท่านที่สนใจมารับประทานที่นี่เปิดทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ร้านปิดวันเดียวค่ะ เปิดทำการ11:00-22:00น. มาลองแซ่บสไตร์ที่เป็นคุณที่บ้านเพื่อนคนนี้นี่เองงง!

3 ก.ค. 2013
อร่อยกับบ้านเพื่อนคนนี้จัง รักเพื่อนมาก
🍭 Lukekward 🍬
8 ส.ค. 2020
ร้านอาหารไทยดีๆใกล้ศรีย่าน

ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากศรีย่าน ตรงถนนนครไชยศรี ซอยร่วมจิตต์ 3 เป็นร้านอาหารไทยแบบสบายๆซึ่งดัดแปลงบ้านไม้เก่ามาทำเป็นร้าน มีเมนูให้เลือกหลากหลายในราคาสบายกระเป๋า และยังมีโปรโมชั่นลดราคาถึง 50% บางเมนูกับ Grab ด้วยค่ะ # เมนูที่สั่ง # - กุ้งชุบแป้งทอด กุ้งชุบแป้งมาแบบพองๆแนวแป้งโกกิ มาถึงบ้านร้อนๆแต่ความกรอบก็จะลดลงไปหน่อย ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย - ข้าวผัดปลาเค็ม ผัดมาหอมๆไม่แฉะ ใส่ปลาเค็มพอประมาณ ค...อ่านต่อ

Net
9 ก.ย. 2018
ร้านอาหารเล็กๆ สบายๆ เหมือนไปทานข้าวบ้านเพื่อน แถมราคาสบายกระเป๋า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูนิ่มผัดผงกะหรี่

เป็นร้านอาหารไทยเล็กๆที่ตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้าน แต่ทำอาหารได้หลากหลายไม่ธรรมดาเลยค่ะ จุดเด่นอีกอย่างคือราคาย่อมเยาว์ถ้าเทียบกับคุณภาพวัตถุดิบที่ได้ถือว่าคุ้มค่าสุดๆไปเลย โดยเฉพาะปูนิ่มผัดผงกะหรี่ (180 บาท) ซึ่งได้เยอะรสชาติดีอีกต่างหาก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม อย่างอื่นที่ทานโดยรวมก็โอเคค่ะ มีข้าวผัดสับปะรด แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง (เสียดายลูกชิ้นไม่เหรียวเด้งเท่าไหร) และสปาเกตตี้ปลาสลิด โดยรว...อ่านต่อ

Ployynp
5 ก.ย. 2018
เสมือนกินข้าวที่บ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, honey toast, ไข่เจียวลาบ, ยำผักบุ้งกรอบ

ร้านกินข้าวบ้านเพื่อน ตั้งอยู่ใกล้ๆกับแยกพิชัย แถวๆดุสิต สามเสน ตัวร้านมองจากภายนอกเหมือนบ้านคนธรรมดา ออกจะเก่าๆนิดๆด้วยซ้ำ ภายในเป็นร้านอาหารเล็กๆ มีประมาณ 15 โต๊ะ ตกแต่งเหมือนบ้านยุคเก่าๆหน่อย เมนูที่นี่ก็อาหารไทย มีฟิวชั่นบ้างบางเมนู ทานง่าย เมนูเยอะดี อาหารมาเร็ว อร่อย แต่ออกเค็มไปนิด ปิดท้ายตัวฮันนี่โทสต์ ครบรสเลยจริงๆดูเพิ่มเติม

Katiesle🐷
10 ก.พ. 2019
ร้านอาหารรสชาติอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมูทอด, ยำผักบุ้งกรอบ

ร้านกินข้าวบ้านเพื่อน ร้านอาหารอร่อย ราคาสบายกระเป๋า แถมมีเมนูให้เลือกมากมายอีกด้วย ตัวร้านแบ่งเป็น2ชั้น เป็นร้านเล็กๆเวลาทานรู้สึกเหมือนทานอาหารที่บ้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่น เมนูแนะนำ -ยำผักบุ้งกรอบ (130 บาท) ผัดบุ้งทอดมากรอบไม่อมน้ำมัน ทานคู่กับน้ำยำรสชาติเข้มข้น -ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (110 บาท) ต้มแซ่บครบรส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ตัวกระดูกอ่อนเปื่อยกำลังดี รสชาติจัดจ้าน -ลาบหมูทอด (90 บาท) ลาบหมูปั้นม...อ่านต่อ

DaowJa Daow
20 พ.ย. 2018
อร่อย ถูก เร็ว เหมือนกินข้าวที่บ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: honey toast, สปาเกตตี้ปลาสลิด, ยำหอยนางรม, ผัดพริกแกงหมูกรอบ, แกงส้มชะอมกุ้ง 130฿, ปอเปี้ยะพระจันทร์ 110 ฿, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ 160฿

สำหรับร้านนี้ถ้าพูดถึงอาหารเอาไปเลย5ดาวเต็มเต็ม อร่อยทุกอย่าง หมูกรอบกรอบนอกนุ่มใน อาหารไทยทุกชนิดกินแล้วคิดถึงรถฝีมือแม่ แกงส้มรสจัดจ้านกำลังดีสดน้ำแล้วลื่นคอ แกงป่าหอมเครื่องเทศรสชาดจัดจ้านร้อนเครื่องเทศอยู่ข้างไหนวางช้อนไม่ลง บรรยากาศสบายสบายเหมือนทานข้าวอยู่บ้านกับคนรู้ใจ 💰ราคาน่ารักทุกจาน ให้บริมาณเต็มที่ คัดสรรของดีดีวัตถุดิบชั้นดีอร่อยทุกจานไม่มาพลาดแน่ เสียดายร้านปิดเร็วไปนิดหนึ่งดูเพิ่มเติม

Ging◡̈
12 พ.ค. 2014
ร้านโปรดเจ้าประจำถูกปาก ถูกใจ ถูกกระเป๋าตัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวลาบ, สปาเกตตี้ปลาสลิด

กลับมา อีกครั้งกับบ้านเพื่อนเจ้าเด็ดเจ้าเดิม กับความประทับใจคอนเฟิร์มสุดตัวว่าอร่อยจริง คุ้มค่าราคา วันนี้ทานเมนูคล้ายๆเดิม อย่างหอยเชลล์อบเนย ส้มตำคอหมูย่าง สปาเกตตี้ปลาสลิด ไข่เจียวลาบ ซึ่งป็นเมนูโปรดอยู่แล้ว ที่ลองเพิ่มวันนี้ - ลาบปลาแซลมอน(สุก) คือมีทั้งที่ทำแบบสุกๆกับแบบดิบค่ะ เลือกสั่งได้ตามใจชอบ วันนี้สั่งแบบสุก แต่แบบเค้าทำมาไม่สุกมากค่ะ กลางๆก็ยังดิบอยู่ อร่อยมากก รสดีค่ะ - honey to...อ่านต่อ

22 ก.พ. 2014

สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน