รีวิว ข้าวจ้าว

Quality Review
อาหารใต้ถูกอร่อย มีอยู่จริงในทองหล่อ
เมนูเด็ด:ไข่ลูกเขย, ปีกไก่ทอด, คั่วกลิ้ง

ร้านนั่งสบาย โปร่งๆ ด้วยบานกระจกถึงสองด้าน มีทั้งส่วนแอร์และเอาท์ดอร์ ดูราคาในเมนูแล้ว ยิ้มเลย ราคาถูกมากสำหรับย่านทองหล่อ ปริมาณอาหารจานไม่ใหญ่นัก แต่ทำให้เราสั่งได้หลายอย่าง พอเฉลี่ยราคาต่อหัวออกมา ก็ยังถูกอยู่ดี อาหารเร็ว บริการดี ส่วนรสชาติ อร่อยโอเคผ่านทุกจาน แต่อาจจะไม่กลมกล่อมและเด็ดขาดเท่าร้านดังๆ บางร้าน (แต่อ่ะนะ ราคาก็ถูกกว่าเยอะมาก บางอย่างถูกมากกว่าครึ่งเลย) แกงเหลืองปลาไหลบัว (100 บาท): เผ็ดอร่อยดี รู้สึกเค็มไปนิด, ไข่ลูกเขย (55): ชอบมากค่ะ จานนี้ รสชาติถูกปาก น้ำหวานเปรี้ยวกำลังดี, ปีกไก่ (60): ทานเล่นอร่อยดีค่ะ, คั่วกลิ้ง (80): เผ็ดซะใจ อร่อยเช่นกัน และตบท้ายด้วย เฉาก๊วยนมสด (30): ล้างความเผ็ดเล็กน้อย ถือว่าเป็นร้านอาหารใต้ย่านทองหล่อ ที่แวะมาทานกันได้ทุกเวลา อาจไม่เน้นขนาดสังสรรค์นั่งยาวๆ ทานเผ็ดให้อิ่มท้องก่อน แล้วไปหาร้านคาเฟ่เก๋ๆ แถวทองหล่อเอกมัย นั่งเม้าท์มอย ทานของหวาน กาแฟต่อยังได้เลย ร้านอยู่ในซอยทองหล่อ 17 ด้านซ้ายมือ เลย The Common มานิดนึง จอดรถริมซอยได้


71 Likes1 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยราคาถูกอย่างนี้ ยังมีในทองหล่อ👍👍
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาช่อน, กุ้งทอดน้ำปลา

ข้าวจ้าว (ทองหล่อ ซอย17) ร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่มีทั้งภาคใต้, ภาคกลาง, ภาคอีสาน ทั้งเป็นกับข้าวและอาหารจานเดียว วันนี้มาใช้บริการแบบซื้อกลับมาทานที่บ้าน เพราะเพิ่งจัดบุปเฟ่ต์ชาบูอีกร้านไปแปปๆ สั่งเป็นเมนูที่นิยมในระบบเดลิวอรี่และแนะนำในรีวิว 〰️คั่วกลิ้งหมูราคา 80 บาท อร่อยดีครบเครื่องแต่รสไม่จัดมากนัก 🌟🌟🌟🌟 〰️หมูผัดกะปิราคา 80 บาท เมนูนี้เฉยๆไม่ว๊าวอย่างที่คิด รสชาติดีนะ แต่เนื้อหมูไม่...

อ่านต่อ »
ข้าวจ้าวข้าวจ้าว

60 Likes9 Comments
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งติดท๊อปในทองหล่อ วันนี้จัดไป3.5ดาวนะคะ หวานมาก

🏡ร้านข้าวจ้าว ร้านอาหารจานเดียว ตามสั่ง อาหารปักษ์ใต้ ราคาย่อมเยาว์ ในซอยทองหล่อ17 เข้ามาไม่ลึก อยู่ขวามือ 🚗ไม่มีที่จอดรถแต่สามารถจอดได้หน้าร้าน 2-3คัน 🍚เมนูวันนี้สั่งข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด ชิมข้าวปุ๊บ หวานเจี๊ยบเลย ข้าวผัดแห้งๆ ไม่มีผักใดๆ แล้วก็มีปลาสลิดหั่นชิ้นกำลังกินทอดมา แนมกับแตงกวาเหี่ยวๆ ไม่ประทับใจ อีกจาน สว.ขอสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อสับ ร้านนี้ผัดแบบซีอิ๊วดำ หวานนำเหมือนจานแรก แต่ที่ช...

อ่านต่อ »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ตั้งป้อมมาตั้งนานแล้วว่าจะมา ใครๆก็ชมกัน พอได้มาแล้วประทับใจจริงๆ คนทานไม่เผ็ดห้ามเข้า

ใครๆก็พูดถึงว่าอาหารใต้ในราคาถูกกลางทองหล่อก็มีร้านนี้ร้านเดียว อยู่ทองหล่อ 17 กลางๆซอย จอดรถยากหน่อย มาทานตอนบ่าย 4 สบายไม่ต้องแย่งกับคนอื่น เสน่ห์ของที่นี้คือ พนักงานสุภาพถึงแม้จะเป็น AEC ร้านสะอาด แล้วข้อสำคัญที่สุดคือ ทำสดทุกจาน/ชาม สั่งตามสูตรเลยนะครับ แกงไหลบัวกุ้งอร่อยมาก ไหลบัวอ่อนและกรอบมาก กุ้งเนื้อแน่นเปี๊ยะ คุั่วกลิ้งอันนี้มีร้องไห้เผ็ดแสบมาก ผัดผักบุ้งหนำเลี๊ยบอันนี้ก็อร่อย ปีกไก่ท...

อ่านต่อ »
ข้าวจ้าวข้าวจ้าวข้าวจ้าว

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารใต้ในทองหล่อ รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ
เมนูเด็ด:สะตอผัดกะปิกุ้ง, หมูผัดกะปิ, ผักบุ้งผัดหนำเลี้ยบหมูสับ, แกงป่า

ร้านอาหารใต้อีกหนึ่งร้านโปรดในย่านทองหล่อ แค่เจอราคาแบบมิตรภาพก็ได้ใจไปมากกว่าครึ่งแล้ว แถมยังทำอาหารอร่อยรสชาติถูกปากดีเลย แกงป่า หนำเลี้ยบผัดผักบุ้ง สะตอผัดกุ้ง หมูผัดกะปิ ดีงามทุกจานเลย ปรกติไม่ค่อยมีโอกาสมานั่งทานที่ร้าน เพราะบางทีรอคิวนาน เลยสั่งไลน์แมนบ้าง แต่ก็ไม่ฟินสุด เท่ามานั่งทานที่ร้าน บรรยากาศสบายๆ ที่เป็นของดีย่านทองหล่อ พิกัดร้าน: อยู่ในซอยทองหล่อ 17 ด้านซ้ายมือ เลย The Common ...

อ่านต่อ »

48 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 15 พ.ค. 2016

อาหารใต้ถูกอร่อย มีอยู่จริงในทองหล่อ

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารใต้ใจกลางกรุง
เมนูเด็ด:แกงเหลืองไหลบัว

วันนี้มาซ้ำร้านข้าวจ้าว หลังจากที่เคยมากินเมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว ครั้งที่แล้วมาช่วงค่ำๆ มีคิวรอก่อนหน้าหลายคิว วันนี้มาช่วงเที่ยง ร้านโล่งเลย อาหารที่สั่งวันนี้ -แกงเหลืองไหลบัวปลากระพง น้ำแกงเผ็ดจี๊ดจ๊าดถึงใจมาก รสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับอาหารใต้ -กุ้งผัดกะปิสะตอ กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่ จานนี้รสชาติดีงาม -ขาหมูทอด ขาหมูทอดแบบหั่นเป็นชิ้นมาแล้ว อร่อยตามมาตรฐาน -ไข่เยี่ยวม้าผัดใบกระเพรา รสชาติกลม...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
22 เม.ย. 2019
photo
4 check-ins
Quality Review
ร้านอร่อยราคาไม่แรงแนะนำเลย!
เมนูเด็ด:ผัดสะตอกุ้งสด, กุ้งทอดน้ำปลา, แกงส้มชะอมทอด

ร้านนี้เป็นร้านอาหารใต้อีก 1 ร้านที่ประทับใจค่ะ ถ้าผ่านมาแถวทองหล่อ สามารถฝากท้องไว้ได้เลย แนะนำอย่าไปช่วงเที่ยง เพราะคนจะเยอะ ต้องรอคิวค่ะ และอีกอย่างค่อนข้างหาที่จอดรถยากค่ะ เมนูที่สั่ง กุ้งทอดน้ำปลา อร่อยมากค่ะ แนะนำสั่งเลย ผัดสะตอกุ้งสด ปกติไม่ค่อยชอบทานสตอ แต่ของร้านนี้สติไม่ขมอร่อยค่ะ ใบเหลียงผัดไข่ จานนี้ก้อโอเค แต่ยังไม่ว้าว ถ้าเทียบกับจานอื่นค่ะ แกงส้มชะอมกุ้ง รสชาติจัดจาน เผ็ดเปร...

อ่านต่อ »

34 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ย. 2018

อร่อยทุกจาน ราคาน่าคบหา!!

อ่านต่อ »