- รีวิว Sushi Kappo Takizawa Pop Up ที่โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถึง 31 ธันวาคม 2566

ร้าน Omakase ของเชฟ Takizawa
Sushi Kappo Takizawa ไปทานร้านใหม่ของเชฟ Takizawa มาค่ะ เชฟเคยอยู่ Onodera ที่ LA แล้วก็มาไทยมาอยู่ Hibiki ก่อนจะย้ายไปอยู่ Juichi ก่อนที่เชฟจะมาเปิดร้านเองเป็นร้านนี้ค่ะ เราเคยทานตอนเชฟอยู่ Hibiki แล้วเฉยๆ แต่รอบนี้เพื่อนชวนไปลองค่ะ ที่ร้านตอนกลางวันมีเสิร์ฟ okonomi แต่ตอนเย็นเป็น omakase อย่างเดียวค่ะ มีคอร์สแบบเดียวเสิร์ฟทั้งหมด 20 คำ วันนี้ที่ได้ทานเปิดมาคำแรกเป็น Uni French Toast แล้วก็มี Noresore ที่แอบหาทานยาก เป็น Baby Anago เสิร์ฟมาใน ponzu ต่อด้วย Sumi Ika ท็อปด้วยวาซาบิกับ katsuo, signature ของเชฟคือปลา Amadai ทอดทั้งเกล็ด, Kagoshima Wagyu ท็อปด้วย Uni, Madai Shirako, Ankimo Wine Zuke, ก่อนจะจบ otsumami ด้วย Tuna Ochazuke ค่ะ แก๊งค์ nigiri เริ่มด้วย Tuna x Takuan, Madai, Taragai, Kawahagi, Nodoguro, Hamachi Zuke, Ensui Bafun, Murasaki, ปิดคำสุดท้ายด้วย Otoro ก่อนจะตบด้วย Madai Somen และ Chicken Kare Rice โดยรวมแล้ววันที่ไปทานเชฟท็อปฟอร์มมากค่ะ เป็นมื้อที่ดีมาก ที่ถูกใจมากเป็นพิเศษคือข้าว ที่ร้านข้าวจะแข็งนิดนึง ปรุงรสค่อนข้างจัดแต่ไม่จัดเตะต่อยแบบ Sushi Zo ทานกับปลาแล้วชูรสกันดีมากๆ เลยค่ะ ที่ชอบมากๆ มี Noresore, Amadai ที่ความสุกและทุกอย่างพอดีมาก แต่อยากให้ซับมันอีกนิดนึง น้ำมันเยิ้มไปหน่อย, Madai Shirako ที่อร่อยจนต้องขอช้อนมาตักซอสกินจนหยดสุดท้าย, กับ Ankimo ที่รสชาติเข้มข้นหนักแน่น ส่วน nigiri ยกให้ Kawahagi, Nodoguro, และ Otoro คำสุดท้ายที่อร่อยเห็นดาวเลย ที่ร้านจะบรรยากาศบ้านๆ นิดนึงนะคะเมื่อเทียบกับราคาคอร์ส อยู่ในที่จอดรถโรงแรมคืนละราคาไม่ถึงพัน บรรยากาศไม่ใกล้เคียงกับคำว่า fine เลย อารมณ์เป็น no-frills omakase place ไฟขาวประหนึ่งห้องผ่าตัด ถ่ายรูปยากมาก เชฟทำอยู่คนเดียวไม่มีผู้ช่วย จะดุๆ ติสท์ๆ หน่อย ห้ามไปสาย ความอร่อยของอาหารจะขึ้นอยู่กับมู้ดของเชฟนิดนึง ถ้าโชคดีแบบวันที่เราไปก็จะอร่อยมากเลยค่ะ #lmwn

ร้านใหม่ย้ายมาที่โรงแรมสุโขทัยแล้ว
@sushikappotakizawa ตอนนี้ร้านได้ย้ายมาอยู่ภายในโรงแรม @thesukhothaibangkok แล้ว แอบรู้สึกสะดวกขึ้นเยอะเลย เชฟยังคงconcept เดิม เชฟทำคนเดียวทั้งหมดเลย ไม่มีลูกมือ แล้วก็ร้านขยายใหญ่ขึ้น รับได้ถึงรอบล่ะ10ที่เลย 💰 Price : 5,900 📍 Location : สาทร 📞 080 643 3323 🎥 กดลิ้ง ในBio เพื่อดูคลิป youtube: finedinehunter เมนูทื่ชอบ 🍲Mapo Shirako เชฟใช้ตัว Shirako แทนการใช้เต้าหู อร่อยมากๆ อยากจะขอเพิ่...อ่านต่อ
Sushi Kappo Takizawa ป๊อปอัพชั่วคราวที่โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถึงสิ้นปี แต่มีแววเปิดด้วยกันยาว ๆ
สารภาพว่ายังไม่เคยไป Sushi Kappo Takizawa ตรงถนนนราธิวาส แต่ได้ยินเสียงชื่นชมร้านนี้มาโดยตลอด จนเพิ่งได้มาเพราะร้านของเชฟ Shumpei Takizawa หมดสัญญาเช่า และอยู่ในระหว่างหาโลเกชั่นใหม่ ทางโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ เลยจีบมาอยู่ด้วยกันก่อนจนถึง 31 ธันวาคม แต่ก็ดูมีแววว่าจะจูงมือทำด้วยกันยาว ๆ . โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ส่งท้ายปีได้แรงมาก น่าสนใจตรงที่โรงแรมฯ ก็ไม่ได้มีร้านอาหารญี่ปุ่น แต่กลับดึงเชฟญี...อ่านต่อ