4.0
49 เรตติ้ง (44 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว The Andaman ทองหล่อ

photo
Amiyama ss
2086389
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 302
Quality Review
บริการยอดเยี่ยม อาหารใช้ได้ สมราคา
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: (

อยากลองร้านฟองดูร้านอื่นๆบ้าง เพราะปกติไปทานแต่ที่พหลโยธิน Andaman ก็เป็นอีกที่ ที่บริการ Fondue มานาน ได้โอกาสก็ต้องลองสิ จริงๆราคาถือว่าไม่ถูก แต่ก็ไม่ได้แพงขนาดนั้นถ้าเทียบกับความเป็น Fondue ด้วยความที่เป็นคนชอบเนื่้อกันอยู่แล้วเลยสั่ง set เนื้อมา ซึ่งจะมีเมนูแยกต่างหาก เพราะแต่ละเดือนจะไม่เหมือนกัน คร่าวๆก็จะมีเนื้อไทย เริ่มต้นที่ 7xx มั้ง แล้วก็พวกเนื้อนอก เนื้อ Kobe ต่างๆ portion ละ 250g. ก็มีตั้งแต่ 1,xxx ขึ้นไป และสั่ง Andaman Set มาอีก ก็จะมีกุ้งแม่น้ำ ปลา (น่าจะกระพง) กุ้งแกะ ผักต่างๆ (1,150) อื่นๆก็มีซุป Lobster (250) ซึ่งบอกเลยว่าซุปนี่ดีงามมากๆ รสชาติดี เข้มข้น มีเนื้อกุ้งให้เคี้ยวด้วย จริงๆแล้วว่าจะสั่ง Cheese Fondue แต่กลัวอิ่มเกินไป ซึ่งมันก็จริงครับ หลังๆมาคิดดูว่าดีแล้วล่ะ ไม่เผลอสั่งไป Fondue ก็เหมือนทั่วๆไปครับ เอาเนื่อไปทอดในน้ำมันร้อนๆ แน่นอนว่าความอร่อยมันขึ้นอยู่กับคุณภาพของเนื่้อนั้นๆ แต่ถ้ามองแบบผ่านๆคือจะค่อนข้างน้ำมันเยอะนะ ผมเองไม่ค่อยชอบแนวทอดเท่าไหร่ Set เนื้อมาแล้ว ลายสวยมาก เอะใจพอสมควร เพราะสั่ง Thai-French Ribeye ไป แต่ทำไมลายมันสวยจังเลยวะ! ปรากฎว่าเช็คบิลออกมาเป็น Kobe คร้าบพี่น้อง แหม่ มิน่าเล่า -___- (1,550) อยากที่บอกไป เนื้อแบบนี้ผมชอบเอามาย่างมากกว่า ทอดน้ำมันเยอะเกินไป แถมไม่ได้กลิ่นหอมของเนื่อที่ควรจะเป็นครับ ส่วน Set Andaman ก็ถือว่าดีครับ กุ้งแน่นๆ จิ้มกับซอสมันกุ้งก็เข้ากันดี แต่กินไปนานๆก็แอบเลี่ยนเหมือนกัน ตบท้ายด้วย Choc Suffle ครับ (200) อร่อยดีครับ ชอบ ช็อคเข้มข้นถูกใจมากครับ #### สรุป Fondue เป็นแนวอาหารเฉพาะทางที่พูดยากว่าคุ้มหรือไม่ บางคนอาจจะคิดว่าไม่คุ้ม เพราะเนื้อโน่นนี่ เอามาทอด ก็ธรรมดาๆ ส่วนตัวผมว่าถ้าไปอีกคงไปโดน Cheese Fondue มากกว่า น่าจะมีอะไรๆมากกว่านี้นะ ส่วนอาหารอื่นๆโดยรวมๆน่าจะ OK นะครับ ผมเองสั่ง Masa ไปด้วย เลย งงๆว่าจะมากินอะไรกันแน่ 555 แต่ที่อยากชมคือเรื่องของการบริการครับ บริการดีมาก ยืนดูตลอด ส่วนเนื้อที่สั่งผิดไป ก็มีมาขอโทษขอโพย และมอบส่วนลดให้ คงได้มาอีก แต่ก็คงนานๆทีครับ :) 4.0/5

ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pun Pat C
1472.8k16.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ค. 2025
ดูแล้ว 241
Quality Review
มาลองฟองดูชีส
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Fondue

ร้านนี้มีที่จอดรถสะดวก ร้านตกแต่งแนวอลังการ มีที่นั่งเยอะ พนักงานบริการดี สามารถสั่งอาหารจาก Sushi Masa มาทานได้ เลยเป็นร้านอาหาร ที่สามารถกินได้ทั้งฝรั่งและญี่ปุ่น ทั้งนี้ขอมารีวิว เมนู Fondue ชีส ซึ่งเป็นเมนูหาทานค่อนข้างยาก ในเซตจะได้ ชีสมาในหม้อ นำมาอุ่นที่เตาบนโต๊ะ และพวกของจิ้ม ซึ่งมี ขนมปัง ผลไม้ แฮม เวลาทานก็เอาจิ้มลงในชีส ชีสจะอุ่นอุ่น กินแล้วฟินมาก แต่กินได้ไม่กี่คำคือเลี่ยน ถ้าไป...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
27 พ.ย. 2024
ร้านอาหารฝรั่งที่อยู่คู่ทองหล่อมานาน
photo
🤍chubbypenguinvy🐧
1291.9k40.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 พ.ย. 2024
ดูแล้ว 689
Quality Review
✨Andaman 🍝ร้านอาหารตะวันตก 📌สุขุมวิท 53 (ทองหล่อซอย 5)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Spaghetti Sea Food, Spaghetti Alla Carbonara

ร้าน “Andaman” ร้านดูหรูด้วยตกแต่งร้านโทนเข้ม ดูแพงหน่อย ๆ แต่ด้วยความน่ารักต้อนรับดีของพนักงานเลยไม่เกร็งเท่าที่คาดไว้ค่ะ ร้านอยู่ที่📌สุขุมวิท 53 (ทองหล่อ 5) หน้าร้านมีที่จอดรถนะแต่🚙แน่นพอสมควรเลย เราเปิดแมปแล้วเดินมาจาก🚇 bts ทองหล่อ ไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงค่า ชอบที่พาสต้าสปาเกตตี้ของทางร้านค่อนข้างทำไว (อาจเพราะไปเย็นวันธรรมดาช่วง 17.30 ด้วยไหมนะคะ ลูกค้าไม่ได้แน่นร้านมากเลยไว) และตอนขอเพิ่มร...อ่านต่อ

photo
art
15.6k7k74.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 มิ.ย. 2024
ดูแล้ว 1,225
Quality Review
foundue since 1991
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Beef Cheek In Dark Endinger Beer, ฟองดูชีส อาหารฝรั่ง และSushi Masa, traditional swiss cheese fondue, ice cream flambe, Fondue

" ฟองดู จิ้มจุ่มแบบชาวตะวันตก ที่The Andaman sonce 1991 " “ฟองดู” (Fondue หรือ Fondre) เมนูสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบตั้งแต่สมัยเมื่อตอนเด็กๆเพราะจะสนุกสนานทุกครั้งที่ได้กินร่วมกันกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ลักษณะก็คล้ายๆจิ้มจุ่มบ้านเราแต่จะจุ่มไปในน้ำมัน,ในชีสหรือแม้แต่ช็อกโกแลต โดยเปลี่ยนวัตถุดิบหลักให้เหมาะสมของแต่ละอย่าง เป็นอาหารที่ชาวสวิสและฝรั่งเศสนิยมกินกัน ต้นกำเนิดของฟองดูน่าจะเป็นชา...อ่านต่อ

photo
bluebell
424512.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 2,956
Quality Review
พาผู้ใหญ่ไปทานเพราะไกล้ อาหารธรรมดาแต่ร้านโล่งดี
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ปกติจะกินแต่ฟองดู รอบนี้ผู้ใหญ่อยากทานชาบูเลยสั่งมาโดยรวมก็ปกติเป็นอาหารธรรมดาทั่วไปไม่ได้มีอะไรโดดเด่น มาได้อีกเพราะร้านกว้างเหมาะกับการนั่งคุยธุรกิจ เสียงไม่ดังรบกวนเหมือนร้านเล็กๆแต่ไม่ได้เอ็นจอยอาหารขนาดนั้น เมนูของหวานใช้ได้บางอย่างดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
9 พ.ย. 2020
บรรยากาศดี อาหารใช้ได้ แต่บางอย่างยังไม่ถึง
photo
Jack
230230
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 พ.ค. 2024
ดูแล้ว 934
Quality Review
3 in 1! Allows you to order a variety of delicious options!
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

One of my favorite casual restaurants is the Andaman, where we enjoyed a mix of menus from the Andaman (French/Western), Suki Masa (Hotpot) and Sushi Masa (Japanese). This allowed us to have Shabu, Sushi, Pasta, and Steak as well. The Pork Shabu Set was quite good value, and comes with a side salad, noodles, vegetables, and dessert (custard caramel). We also ordered sushi rolls, which they al...อ่านต่อ

photo
Ning Laksana
1692.1k21.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ย. 2020
ดูแล้ว 5,273
Quality Review
ร้านอาหารสไตล์ casual dining ในบริเวณเดียวกับ Sushi Masa
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ความดีงามของร้านนี้คือการที่ร้านอยู่ในบริเวณเดียวกับ Sushi Masa อยากสั่งเมนูอะไรข้ามไปข้ามมาได้หมด นั่งโซนไหนก็ได้ มาที่เดียวกินได้ครบเลย ในส่วนของอาหารก็อร่อยใช้ได้ค่ะ เราไม่ได้ชอบเมนูไหนเป็นพิเศษ รสชาติโอเค กินได้เรื่อยๆ แต่ชอบที่เค้ามีเมนูหลากหลายดี มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง พิซซ่า ฟองดู (ได้ข่าวว่าฟองดูร้านนี้อร่อย แต่เราไม่ได้ลอง)ดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Kenji's Lab ทองหล่อ
Ad ·
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
50 รีวิว
฿฿฿฿