4.2
58 เรตติ้ง (44 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Yoi Tenki ศาลายา

photo
Pearploy Stp.
2.1k1.1k13.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ม.ค. 2018
ดูแล้ว 1,764
Quality Review
มาศาลายาเลยได้แวะมาชิม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งสดเสียบไม้

ได้มาทำธุระแถวศาลา พอเปิดวงในดูว่ามีชาบูร้านไหนน่าสดใจเลยมาเจอร้านนี้ ร้านอยู่ไม่ไกลจากม.มหิดล เป็นเหมือน community mall ที่เล็กมากๆ ติดถนน จอดได้ตรงหน้าหมู่บ้านเลยบิ๊กซีเอ็กตร้ามานิดหน่อย ที่จอดรถไม่เสียเงิน เหมาะกับรถคันเล็กๆ ร้านนี้มีทั้งบุฟเฟ่ต์ ราคาหัวละ 359+ บาทไม่รวมเครื่องดื่ม รับประทานได้ 1 ชั่วโมง 30นาที(ถ้าจำไม่ผิด) และแบบ A La Carte ซึ่งดูจากราคาในเมนูแล้ว กินแบบบุฟเฟ่ต์จะคุ้มค่ากว่า เพราะเมนู A La Carte ค่อนข้างแพง น้ำซุปของร้านนี้มี 3 แบบคือซุปปลาแห้ง ซุปดำ และซุปน้ำข้น ทงคตสึ เลือกได้แค่ชนิดเดียว เราเลือกน้ำดำมา รสชาติก็หวานๆ ไม่เค็มมาก ออกเจือจางๆ ชิมตอนยังไม่ใส่เนื้อสัตว์หรือผักไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ แต่ต้มๆไปแล้วรสชาติดีขึ้น เนื้อสัตว์ – ร้านนี้มีทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู เรียกว่าถูกใจกันหมด เราคอเนื้อนะ ที่สั่งมามีเนื้อน่องวัวสไลด์และเนื้อลายหินอ่อน แต่ยังไม่โดนใจทั้งคู่ เพราะอย่างแรก เนื้อแช่แข็งมา พอสไลด์ทันทีหลังแช่แข็ง รสชาติเนื้อมันตายไปแล้ว อย่างที่สองคือเนื้อลายหินอ่อนมันเยอะมากๆ แทรกเยอะจนตอนลวกน้ำ ส่วนที่เป็นเนื้อมันหดเหลือชิ้นเล็กนิดเดียว ที่ถูกใจกลับเป็นสันคอหมูสไลด์ อร่อยใช้ได้ พวกห่อชีสไม่แนะนำ เพราะชีสหายไปตอนต้ม ซีฟู้ด – กุ้งสดโอเคมากๆ เสียบไม้มามีเอกลักษณ์ดี ปลาดอรี่ก็ใช้ได้ แต่หอยไม้ไผ่ไม่โอเค นอกจากมันจะมีทรายในตัวหอยเยอะ ล้างไม่สะอาดแล้วยังไม่เข้ากับการกินชาบูน้ำดำด้วย ของทานเล่น – อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งเกี๊ยวซ่า ทอดกรอบดี และเฟรนฟรายปูอัดที่เรายกให้เป็นเมนูสุดฮิต ต้องสั่งเลยแหล่ะ นี่อร่อยจนสั่งมา 2 จาน ทางร้านจะนำปูอัดมาแผ่เป็นแผ่นๆ และทอดจนกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มหวาน อร่อยอ่ะ เครื่องดื่ม – หวานไปหน่อย มีค่าบริการเพิ่มเติมจากบุฟเฟ่ต์ การบริการของทางร้านดี หมั่นมาเก็บจาน เติมน้ำ หรือเพราะว่าเราเป็นลูกค้าโต๊ะเดียวก็ไม่รู้ มีการแปะเวลาบอกชัดเจน และไม่ได้เร่งรัดการรับประทานอาหารของลูกค้า

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
กุ้งสดเสียบไม้
เนื้อลายหินอ่อนสไลด์
หมูห่อชีส
สันในหมูสไลด์
เนื้อน่องวัวสไลด์
หอยไม้ไผ่
เกี๊ยวซ่า
เฟรนฟรายปูอัด
เฟรนฟรายปูอัด
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Kwang Kaewtip
1.7k8908.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ม.ค. 2019
ดูแล้ว 4,015
Quality Review
ศาลายา บุฟเฟต์ชาบูที่ฟินมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำจิ้มซีฟู้ด&วาซาบิ, เนื้อลายหินอ่อนสไลด์

เพิ่งจะได้มีโอกาสมาลองทานร้านชาบูร้านนนี้เป็นครั้งแรก บอกเลยว่าฟินมาก ร้านนี้มาในรูปแบบบุฟเฟต์ ที่มีเครื่องที่เเน่นและดีงามมาก เนื้อ หมูสไลด์บางๆ และไม่คาว ตัวก็ทำมาดีมาก ไมมีเลือดปนเลย อาหารอย่างอื่นก็ดีค่ะ อร่อยกินได้ไม่อั้นเลยยยดูเพิ่มเติม

photo
tHe BesTz
1.6k1.1k3.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 2,349
Quality Review
พาที่บ้านมาลองชาบูใกล้บ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

วันแม่ไม่อยากไปไกลคนเยอะรถติด เลยพาเค้ามาลองชาบูร้านนี้ใกล้ๆบ้าน มาถึงยังไม่ทันเปิดดี มารอสักแปปก็พร้อม ร้านเปิด11:00 ไม่มีคนเลย สบายยย ทำไมวันนี้เนื้อลายหินอ่อนมันเหมือนหมูมาก ไม่มีจานไหนเหมือนเนื้อเลย ไม่หอมไม่อะไรเลย จนน้องสงสัยส่องดูว่านี่มันเนื้อหรือหมู โดยรวมเค้าไม่ปลื้มกัน ไม่เป็นไรปกติก็ไปก็ลองไปเรื่อยกันอยู่แล้วดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
21 ม.ค. 2017
น้ำดำดูเปลี่ยนไป
photo
Gift Wongjitrat
57306735
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 4,016
ไม่ได้ไปนาน drop ลงไปมาก

ไม่ได้ไปกินนานแล้ว อยากกินชาบูเลยลองแวะไปค่ะ จำได้ว่าอร่อย ขี้เกียจเข้าเมืองเพราะรถติด เนื้อวัวไม่แตกต่างกับหมูเท่าไหร่เลย แล่มาบางมากกกก ไม่มีรสชาติใดๆ น้ำซุปดำไม่หอมเหมือนเคย จางไปมาก ร้านไม่ค่อย clean จานชามโต้ะ ที่นั่งอ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
5 ธ.ค. 2016
ชาบูในวันอากาศดีๆ 🍡☁️❄️
photo
Art Thanyathorn
8.6k3.4k69.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ก.พ. 2016
ดูแล้ว 2,255
Quality Review
ชาบูพรีเมี่ยมในราคาย่อมเยาว์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อน่องวัวสไลด์, เนื้อห่อชีส, เนื้อลายหินอ่อนสไลด์

Yoi Tenki ร้านน่ากินร้านนี้ผมตามมาจากรีวิวของพี่นิคเลยครับ ห้าดาวเยอะมากมาย ฮ่าๆ สมัยเรียนอยู่มหิดลศาลายาไม่มีร้านเด็ดๆแบบนี้เท่าไหร่เลย ผมไปถึงร้านตอนทุ่มกว่าๆละ ราคาบุฟเฟต์จะเป็น 359 บาทบวกกันเครื่องดื่มแบบรีฟิลอีกคนละ 29 บาท (แบบรีฟิลคุ้มกว่านะเพราะไม่รีฟิลก็20บาทแล้ว) เครื่องดื่มรีฟิลจะมีน้ำเก๊กฮวย, น้ำชาเขียว, เป๊ปซี่ ทานได้1ชั่วโมงครึ่งแต่ถ้ามาทานตอน 11.00-16.00 จะได้ราคา 329 บาท ช่วงนี้ส...อ่านต่อ

17 ส.ค. 2016
ดูแล้ว 2,221
Quality Review
อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมที่ "ข้าวราดแกงกะหรี่" 😋👍🏻
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูห่อชีส, น้ำจิ้มซีฟู้ด&วาซาบิ, เนื้อน่องวัวสไลด์, เนื้อลายหินอ่อนสไลด์

รอบที่แล้วให้ 3 ดาว ไม่ได้ทะเลาะกับเจ้าของร้านนะครับ ... และที่ให้ 5 ดาวบ่อยๆ ก็ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว 😁👍🏻 รีวิวที่ 999 เลขสวยรีวิวร้านชาบูโปรดๆนี้ล่ะกัน ... Yoi Tenki ( โยอิ เทนกิ แปลว่า อากาศดีๆครับ ) เพราะฉะนั้นอากาศดีๆกินของอร่อย อะไรมันจะเข้ากันขนาดนั้น 😄👍🏻 ทุกอย่างอร่อยเหมือนเดิม สดเหมือนเดิม บริการก็ดีเหมือนเดิม ( เพิ่มเติมแฟนเจ้าของร้าน น่ารักมากๆ บริการก็ดีมากๆ 😁 ) ......อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
10 ก.ค. 2016
Shabu เด็ดๆอร่อยย่านศาลายา

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

D'Eiffel
Ad ·
D'Eiffel
ได้ฟิลเหมือนอยู่ปารีส ร้านสวย บรรยากาศ เต็มอิ่มกับอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ
4.3
77 รีวิว
฿฿฿฿