รีวิว Cold Spring Café Chokchai 4 soi 72

ใบหม่อน 🐲 🐲
14 พ.ค. 2017
ร้านสวยดีค่ะ

(สตรีวิทยา 2 ซ.10) เห็นร้านนี้ผ่าน IG ก็เซฟร้านไว้ซักพักแล้วหละ พอได้เห็นเพื่อนๆ ไปลองก็และดูน่าสนใจ มีวันว่างก็ตามไปลองบ้างค่ะ ร้านอยู่แถวสตรีวิท 2 เข้าซอย 10 มีที่จอดรถหน้าร้าน และมีลานจอดรถกว้างขวางฝั่งตรงข้ามร้านค่ะ ร้านบรรยากาศดีค่ะ ตกแต่งด้วยดอกไม้สด เมนูเน้นแนวฟิวชั่นและอาหารฝรั่ง มีเครื่องดื่ม และขนมเก๋ๆ ให้เลือกลองด้วย ลอง 1. Chicken Pesto Pasta (160 THB) 2/5 เป็นคนที่ชอบทานซอสเพสโต สมัยก่อนก็ปั่นซอสเพสโตทานเองบ้างเป็นบางโอกาส ชอบกลิ่นเบซิลหอมๆ และไพน์นัทส์มันๆ ชอบความเฟรชและไม่ครีมไม่เลี่ยนของเพสโต พอเห็นเมนูนี้ที่ร้านนี้ก็ต้องขอลองหน่อยค่ะ ปรากฏว่าค่อนข้างผิดหวัง ตัวเส้นทำมาดีนะคะ เครื่องก็เยอะ มีไก่และเห็ด แต่ซอสเพสโตนี่ไม่ใช่แนวที่เราคุ้นเคย และไม่ใช่แนวที่เราชอบค่ะ สูตรของทางร้านนี้ดูเหมือนมีการผสมครีม เราทานแล้วรู้สึกเลี่ยนมาก คืออาจจะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านนี้มั้งนะคะ ลูกค้าท่านอื่นๆ อาจจะชอบแนวนี้ แต่เราไม่ชอบค่ะ ทานแล้วเลี่ยนเกินไป 2. Cold Spring Soda (100 THB) 2.5/5 ชอบไอเดียนะคะ สวยงาม แต่รสชาติก็ไม่ใช่แนวที่เราชอบอีกเช่นกัน ตัวผลไม้ที่ทำเป็นน้ำแข็ง เป็นผลไม้รสหวาน คือแตงโม แตงไทย และแคนตาลูป ตัวน้ำโซดาก็จะรสหวาน มันเลยเป็นแบบ หวาน on หวาน ก็พอดื่มได้ค่ะ ให้คะแนนไอเดีย แต่ก็ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ หวานเกินไปสำหรับเราค่ะ 3. Cold Spring Jelly (200 THB) 3/5 เมนูนี้สั่งเพราะหน้าตาล้วนๆ เลยค่ะ ทางร้านทำมาสวย เหมาะสำหรับถ่ายรูปลงโซเชี่ยลมากๆ ผลไม้ในเจลลี่จะเป็นผลไม้รสเปรี้ยวนะคะ มีสตรอเบอรี่ องุ่น และส้ม ตัวเจลลี่ก็รสหวาน ทานกับผลไม้เปรี้ยวๆ ก็ตัดกันดีค่ะ โดยรวมชอบการตกแต่งร้านมากๆ นะคะ ชอบไอเดียการนำเสนอเมนูต่างๆ ของทางร้าน แต่เมนูที่เราได้ลองทั้งสามรายการในครั้งนี้ยังไม่ใช่แนวที่เราชอบค่ะ

Pesto with Chicken Tender
cold spring soda .
Cold Spring Jelly
cold spring soda .
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
Molly Moon
เมื่อวาน
Iced Lemon Tea
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Iced Lemon tea

Cold Spring เมนู Iced Lemon Tea พอดีผ่านมาทำธุระ เห็นคาเฟ่บรรยากาศดีเลยเข้าไปลองดู เมนูอาหารเยอะ ตอนแรกนึกว่าเป็นคาเฟ่เล็กๆ บริการค่อนข้างช้า สั่งเครื่องดื่มรอนานเกิน 5นาที เมนู Iced Lemon Thai Tea อร่อยดี ชาหอม เปรี้ยวหวานกำลังดี เป็นชาไทยเอามาทำเป็นชามะนาว ชอบแบบนี้ #ThaiteaSPL มีที่จอดรถหน้าร้าน จอดได้ 5คันดูเพิ่มเติม

Tuitui
1 ธ.ค. 2024
ร้านลึกและลับ แต่ชอบมากกก👏👏👏

>>ไปทำธุระแถวนาคนิวาสค่ะ อยู่ในซอยลึ๊กกกเชียว เจอโดยบังเอิญ ..ป๊อก @... อยากนั่งchill บอก..ร้านน่ารักดี อ่ะ..ตามใจ🩵 แอร๊ยะะะ..น่ารักจริง ร้านสวยโล่งโปร่งสบาย มี2ชั้นแต่ทั้งร้านมีโต๊ะอิฉันโต๊ะเดียวแหละ เอ็นดู หน้าหนาว..นั่งZone outdoorน่าจะโรแมนติกดี🥺 ..ลองสั่งน้ำ สั่งคารามารีมาชิม ดีเลยค่ะ เจ้าของร้านรสนิยมดี เครื่องดื่ม&อาหารตกแต่งสวยงาม🥳 เสียดายอิ่มอาหารจากร้านอื่นมาแล้ว แต่บอกป๊อกว่า..ว...อ่านต่อ

Supphawat
3 พ.ค. 2023
ร้านสวยดี อาหารไม่แพงครับ

สถานที่ : ร้านตั้งอยู่ที่ซอยสตรีวิทยา 2 ซอย 10 ครับ ที่จอดรถ : หน้าร้านได้เลย จอดยากนิดนึง บรรยากาศ : โอเคครับ บรรยากาศดี คนไม่เยอะ การบริการ : เฉยๆ รสชาติ : กลางๆครับ เมนูที่ชอบ : - ราคา : ไม่แพงนะครับ สรุป : ใช้ได้ครับดูเพิ่มเติม

Daungyeewa
19 มี.ค. 2022
คาเฟ่เล็กๆในซอยสตรีวิทยา 2

ร้านเล็กๆ อยู่ในซอยสตรีวิทยา 2 ซอย 10 เห็นเพื่อนมาร้านนี้ เลยตามมาบ้าง ทางขึ้นร้านไม่มีทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ คุณยายเลยเดินขึ้นลำบากนิดนึง แต่ก็ยังไหว แค่ 2-3 ขั้นเตี้ยๆ ภายในร้านตกแต่งน่ารัก เขียวดูสบายตามากด้วยไม้เลื้อยประเภทพลูเขียว พลูด่าง ด้วยเพดานที่สูงโปร่ง ทำให้ดูโล่งไม่อึดอัด กระจกรอบด้าน แต่ไม่ร้อน ชอบร้านนี้ นั่งสบายดีค่ะ เครื่องดื่มจัดเสริฟมาสวยงามดูเพิ่มเติม

AeyTarisa✈️
16 ต.ค. 2021
รสชาติดี ร้านเหมาะกับนั่งคิดงาน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

Cold spring ร้านเงียบๆเหมาะกับนั่งคิดงาน ตกแต่งแนวร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ เมนูขนม&อาหารเยอะเลย ใช้เวลาทำอาหารนานนิดหน่อย เราไปกินช่วงก่อนล็อกดาวน์รอบสอง อาหารออกแต่ละจานค่อนข้างห่างกัน ถ้าไม่ได้หิวมากมายก็ไม่มีปัญหาค่ะ น่าจะมีแม่ครัวคนเดียว จานเนื้อ380฿ ที่สั่งไปขอmedium แต่ได้มาแบบสุกมากๆน่าจะเป็นเนื้อแช่แข็งแล้วตอนนำมาละลายเลยกลายเป็นทำให้สุกมากเกิน เลยดูแห้งๆ มาพร้อมไข่ดาวมันฝรั่งทอด ปลากระพง2...อ่านต่อ

Funkyzboyz Chin
1k1.7k14.4k
13 พ.ย. 2021
คาเฟ่ บรรยากาศสีเขียว ส่วนตัว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Salmon Shoyu Salad, Potato Cheese, Mussel bites, Corn Soup

ร้าน Cold Spring Cafe คาเฟ่ย่านสตรีวิทยา 2 อยู่ระหว่างสี่แยกโรงไม้ของลาดพร้าว 71(นาคนิวาส) กับบริเวณโชคชัย 4 บริเวณหน้าร้านจอดรถได้ 4 คันครับ จอดรถหน้าร้านได้เลย คาเฟ่ ตกแต่งด้วยกระจกใส และเพดานสูง ทำให้ Cafe ดูโปร่งมาก บริเวณรั้วด้านข้างของคาเฟ่เป็นไม้เลื้อยสีเขียว มองออกไปดูสะอาดตา รู้สึกสดชื่นเลยทีเดียว คาเฟ่นั้นมีทั้ง indoor Outdoor วันนี้ผมมาในช่วงยามบ่าย ไม่ใช่ช่วง Peak Time เลยไม่มีคนใน...อ่านต่อ

DurainFamily cafe' -
DurainFamily cafe'-ห้วยขวาง
สุกพอดี หมูกระทะ เมเจอร์ รัชโยธิน
สุกพอดี หมูกระทะเมเจอร์ รัชโยธิน
หมูกระทะย่านรัชโยธิน กระทะใหญ่สุดฟิน หมูนุ่มสุดนัวร์มาพร้อมน้ำจิ้มเด็ด4รส