4.3
3 เรตติ้ง (3 รีวิว)

รีวิว Mt. Hakodate Ropeway 函館山

photo
PouyAroiallaround
10.3k2.7k31k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 49
Quality Review
วิวอ่าว Hakodate1ใน3 วิวอ่าวตอนกลางคืนที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

มาเที่ยวเมืองHakodate สถานที่สำคัญอันดับ1ที่ไม่ควรพลาดคือ Mt.Hakodate Ropeway函館山 จุดชมวิวบนยอดเขา ซึ่งสามารถขึ้นบนยอดเขาโดยcable car ค่าบริการ¥1,280(ไป/กลับ) Cable carขนาดใหญ่มาก รองรับคนได้ไม่ต่ำกว่า50คน แนะนำให้เข้ามุมกระจกไว้ โดยเฉพาะ(ขาขึ้น)ด้านหน้าสุด หันหน้าเข้าชานชะลา จะเห็นวิว ของอ่าวเมืองHakodate วิวpanorama ทีเดียว วิวด้านบนถือเป็นวิวล้าน ชาวญี่ปุ่นโหวดกันให้วิวอ่าวHakodate ด้านบนเขาช่วงกลางคืน เป็น1ใน3ที่ที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น โดยแนะนำให้มาตั้งแต่17.00ทั้งนี้ชึ้นอยู่กับ ช่วงเดือนที่จะมา หากหน้าหนาว ก็จะมืดเร็วหน่อย รีบมาก่อนเปิดไฟ จะได้เห็นวิวทั้ง2ช่วงเวลา ช่วงที่เรามาเที่ยวเดือน4อากาศยังหนาว ประมาณ12องศา ลมแรงมากฟิลเหมือน 8อาศา เตรียมเสื้อผ้า/ผ้าพันคอกันนะคะ เรามาช่วงกลางวันเพราะดูพยากรณ์อากาศฝนตก2คืนติดกันในช่วงที่เราไป ท้องฟ้าแจ่มใส ถ่ายรูปกันสวยงาม เพลินๆเลย อยู่ที่นี่เกือบชม. ก็รีบลงเพราะเมฆดำมาแล้ว โชคดีที่ขึ้นcable carปุ๊บฝนตกเลยคะ อดพลาดเห็นวิวล้านแล้วเรา ข้อเด่น: จุดชมวิว 360องศา -4ด้าน ไม่มีสิ่งกีดขวาง ดีงามมากคะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
บรรยากาศ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ᴍɪʟᴋᴍᴏᴋᴜ ʕ•ᴥ•ʔ
652.1k16.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 มี.ค. 2025
ดูแล้ว 2
Quality Review
มาชมวิวยามค่ำคืนสวยไปอีกแบบ

✨👉🏻 Mt.Hakodate Ropeway อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาเมืองฮาโกดาเตะ ถ้ามีเวลาก็แนะนำให้มาขึ้นกระเช้าดูวิว สามารถดูได้ทั้งแบบกลางวัน และ กลางคืนเลย ตอนที่มาคนค่อนข้างเยอะต่อคิวพักใหญ่ได้ นั่งกระเช้าขึ้นมาไม่นานจะเจอจุดชมวิวสวยๆ ถ้ามาตอนกลางวันจะเห็นวิวอ่าวด้วย แต่เรามากลางคืนก็เห็นเมืองๆไฟๆ ด้านบนคนเยอะมาก ลมก็แรงก็ แต่ก็ถือเป็นอีกจุดไฮไลท์นะที่ต้องมา #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

photo
Nantaya Thongnuepad
14.3k3.2k75k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.พ. 2020
ดูแล้ว 20
Quality Review
วิวเมือง Hakodate ในมุมสูงบนยอดเขาสวยงามจับใจ
กิจกรรมแนะนำ: ซื้อของที่ระลึก, ถ่ายรูป, ชมวิว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

มาเที่ยวเมือง Hakodate ต้องไม่พลาดขึ้นกระเช้าชมวิวรอบเมืองที่ยอดเขา Mt.Hakodate ราคาไปกลับ 1,500 เยน แนะนำช่วงไฮไลท์พระอาทิตย์ตกในหน้าหนาวจะอยู่เวลาประมาณ 16.50 น. ไม่ถึง 5 โมงเย็นเลย เราไปไม่ทันเพราะรอกระเช้าอยู่แต่ก็ได้บรรยากาศก่อนพลบค่ำ และยาทคำคืนเปิดไฟสว่างสวยงามแตกต่างกันออกไป ทำให้อ่าวฮาโกดาเตะ สวยงามคนละแบบ ลมแรงและอากาศหนาวมากในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มือชาและหน้าเย็นแสบไปหมดเลย ใช้เวลาถ่า...อ่านต่อ