3.9

รีวิว บ้านข้าวหนม

25 ธ.ค. 2014
หลงรักขนมไทย ห้ามพลาด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมชั้น รูปกุหลาบ

ร้านเล็กๆน่ารัก อบอุ่น นำเสนอขนมไทยผ่านLifestyleคนรุ่นใหม่ เป็นธุรกิจครอบครัว ในร้านมีขนมไทยหลายชนิด รวมทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ ไปจนถึงน้ำอัดลม เมนูที่ลองคือ ลูกชุบ ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย ขนมฟักทอง และอีก2-3อย่าง ลืมชื่อไปแล้ววววว ที่ชอบมากๆ คือ 'ขนมชั้น' หอม ไม่หวานเกินไป สีอ่อนๆน่ารัก อร่อยมากถึงขั้นต้องซื้อมาฝากคนที่บ้าน แนะนำให้รีบไปสำหรับขนมไทยที่ร้านทำเองจะหมดเร็วมากค่ะ นอกนั้นก็มีขนมกล่องๆทั่วไปตั้งอยู่ตามชั้นวาง เห็นบอกว่ารับมาอีกที ลองซื้อมาชิม2อย่างไม่ผ่านค่ะ (ขนมถั่วทอด/ขนมดอกจอก เหม็นน้ำมันเก่า) กาแฟสั่งคาปูชิโน เฉยๆพอใช้ได้ค่ะ ร้านไม่ใหญ่มาก วันเสาร์-อาทิตย์ ถ้าลูกค้าเข้าพร้อมกันจะมีปัญหาการรับออเดอร์ช้า หลงลืมบ้าง รอนานบ้าง ถ่ายรูปรอไปชิวๆนะ หรืออาจะไม่มีที่นั่ง/นั่งรวมกับคนอื่น(ที่โต๊ะใหญ่) โดยรวมชอบการนำเสนอของร้าน รักขนมไทยมาก อยากขอบคุณเจ้าของร้านที่ทำให้เราได้ชิมขนมไทย มีคุณภาพ อร่อยๆ ถูกใจ ปล. เป็นร้านที่บอกให้ใครตามไปแล้วไม่ผิดหวัง ขอบคุณนะคะ

รีวิวที่พูดถึง
NLTM
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ร้านน่ารักมาก ขนมสวย หาที่จอดยากค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมไทย

ร้านขนมไทย บรรยากาศคาเฟ่ ร้านน่ารัก ขนมน่ารักค่ะ สามารถทานที่ร้านได้ หรือเลือกซื้อกลับบ้านได้ด้วย มีขนมไทยแบบหลากหลายมากๆ ที่หากินที่อื่นยากที่นี่ก็มีค่ะ น่ารัก เหมาะกะซื้อเป็นของฝากด้วย ที่จอดรถน้อยมีจำกัด ต้องหาจอดตามข้างทางเอา ขนมแบบที่ซื้อกลับราคาไม่แพง แต่แบบที่ทานที่ร้าน ราคาแรงอยู่ค่ะดูเพิ่มเติม

Akapatr
เมื่อ เดือนที่แล้ว

ร้านขนมไทย คาเฟ่เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ เมนูที่สั่งเป็น ชาไทยที่ด้านล่างมีสาคู รสชาติอร่อย ชาเข้มข้น อีกเมนูเป็นชาเขียวมัทฉะ ด้านล่างมีน้ำตาลทรายแดง หวานกลอมกล่อม นอกจากนั้นยังมีขนมไทยหลากหลายแบบ แนะนำเลย อร่อยมาก #GreenteaSPL #ThaiteaSPL #ThaiDessertSPL ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

10 ต.ค. 2024
LadyPatcha
23 มี.ค. 2025
วังวนแห่งความหวาน @อยุธยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน่เย็น, ไพลิน Coffee, ไอติมกะทิรวมมิตรและผองเพื่อน

🏠 ร้านเหมือนนั่งในบ้าน อบอวลไปด้วยขนมหวาน ขนมไทยสารพัด เช่น วุ้น ขนมชั้น เปียกปูน เป็นต้น และขนมของฝากมากมาย เช่น ทองม้วน คุ๊กกี้สิงคโปร์ กลีบลำดวน ฯลฯ 🍧 ไอติมกะทิรวมมิตรและผองเพื่อน มีความหวานเจี๊ยบ 🥤ไพลิน Coffee มีความละมุนคล้ายเอสเพรสโซ่เย็น ⏰️ 8.00-17.00 น. หยุดทุกวันจีนทร์ 📌https://maps.app.goo.gl/RH3ZvfXwpUhmHsBf6 🛻 จอดรถริมถนน #Wongnai2025 #บ้านข้าวหนม #พระนครศรีอยุธยา #ไอติมโบราณดูเพิ่มเติม

Tery Celeb Boy
11 มี.ค. 2025
คาเฟ่ขนมไทย กลางเมืองอยุธยา

ร้านบ้านข้าวหนมเป็นคาเฟ่ขนมไทยในพระนครศรีอยุธยา เป็นการนำขนมไทยมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับยุคสมัย ในการเดินทางมาร้านนี้ สามารถขับรถมาจอดหน้าร้านหรือริมถนนได้ โดยพื้นที่ของร้านมีหลายโซน เช่น โซนสั่งอาหาร โซนของฝาก โซนนั่งทาน นอกจากนี้ ยังมีมุมถ่ายรูปตรงทางเดินไปห้องน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้ สั่งไอศครีมยาหยี เฉาก๊วยน้ำอ้อย มีรสชาติของขนมอร่อย นอกจากนี้ ยังซื้อของฝากกลับบ้านได้มากมาย ถูกใจมาก #Wongn...อ่านต่อ

JJYY - BKK Street Food Lover
23 ก.พ. 2024
คาเฟ่ขนมไทย ตรงข้ามกองการประปา เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมไทย

ร้านบ้านข้าวหนมได้รับการตอบรับดีมากๆ โดยเฉพาะในช่องทาง tiktok พอได้มาเห็นจริงก็ยินดีด้วยกับความสำเร็จของเขา ที่สามารถยกระดับให้ขนมไทยเป็นจุดขายในคาเฟ่เล็กๆ ตรงข้ามกองการประปา เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาแห่งนี้ ร้านนี้มี 2 ล๊อคไม่ใหญ่ไม่โต แต่วางขายขนมไทยหลายหลายประเภท ทั้งแนวขนมไทยพบเห็นทั่วไป แต่ทำสีสันหน้าตาดูทันสมัยไม่โบราณ บ้างก็เป็นแนวพาสเทลน่ารัก บ้างก็เป็นแนวสีนวลๆ อย่างสีคราม สีน้...อ่านต่อ

chorwor
29 ก.พ. 2024
ร้านคาเฟ่ขนมไทย อยุธยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ช่อม่วง, ชาเย็น, ไอติมหลงยุค, กาแฟบ้านข้าวหนม, ขนมใส่ไส้, ขนมไทย, อัญชัน+เอสเพรสโซ่ ( เย็น )

ร้านคาเฟ่ ขนมไทย อยุธยา ร้านเป็นสองคูหา มีโซนคาเฟ่ และโซนขนมไทยซื้อกลับบ้าน แต่ถ้าอยากทานในร้าน สามารถหยิบจาน ช้อนส้อมมานั่งกินที่โต๊ะได้เลย แต่ก่อนไปนั่งกินให้ไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ก่อน เพื่อที่จะรับตัวเรียกสั่งน้ำ ที่ร้านมีโต๊ะให้นั่งทายและมุมถ่ายรูปสวยๆนิดนึง ขนมไทยในร้านจะอร่อยแบบไม่ไทยโบรานมาก กินง่าย เมนูเครื่องดื่มคิดมาให้ผสมกับเมนูเครื่องดื่มไทยๆ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
คาเฟ่สไตล์บาหลีกลางอยุธยา ชมช้างแบบใกล้ชิด มุมถ่ายรูปเพียบ เมนูครบครัน
฿
Moakmai Cafe & Restaurant
Moakmai Cafe & Restaurant
ชี้เป้าร้านอาหารบรรยากาศดีอยุธยา อาหารรสเด็ด ครบเครื่องทั้งคาวหวาน
4.8