3.6

รีวิว ยำโดเรมอน

The Boys.S
16 ก.พ. 2025
ร้านกึ่งลับ ย่านสะพานหัน
เมนูเด็ด: ยำโดเรม่อน, ยำโดเรม่อน ใส่ยอดมะพร้าว, ไก่ทอด, ส้มตำ

ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านสะพานหัน หลังจากที่ไม่ได้มาทานเกือบยี่สิบปี วันนี้ยังแจ๋วเหมือนเดิม เมนูแต่ละอย่างมีความน่าสนใจ นั่งอ่านอยู่นานว่าจะสั่งอะไรดี เพราะไม่ได้มาทานนานมากแล้ว โต๊ะมีไม่มาก หากใกล้เที่ยงคงต้องรอคิว เตรียมทิชชู่ไปด้วยก็ดีครับ เพราะไม่ใช่ห้องแอร์ ประกอบกับอาหารรสจัดจ้าน

Kaewjaija
1.9k1.7k18k
22 ก.ค. 2021
ยำมาม่ายอดมะพร้าว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำมาม่ายอดมะพร้าว

#ยำโดเรมอน #ย่านสะพานหัน #ปรุงบนเตาถ่านแบบโบราณ ยำโดเรมอน ร้านยำเก่าแก่ย่านสะพานหัน เปิดมานานกว่า 30 ปี ที่มาของชื่อร้านมาจากชื่อการ์ตูนยอดฮิตในสมัยนั้น จุดเด่นของร้านนี้คือยำโดยใช้วัตถุดิบสดใหม่ ปรุงจากพริกและมะนาวสด ใช้หม้อและเตาถ่านในการยำ ยำทุกจานของที่ร้านจะออกมาร้อน ไม่ต้องกังวลเชื้อโควิด รับรองตายเกลี้ยงแน่ ๆ ค่ะ ยำมาม่ายอดมะพร้าว (60 บาท) เป็นยำมาม่า ใส่ผักกระเฉด ยอดมะพร้าวอ่อน หมูสับ...อ่านต่อ

13 ม.ค. 2021
ยำโดเรม่อน ปรุงบนเตาถ่านแบบโบราณ
lemonploy
162001.2k
24 ก.ย. 2021
ยำโดเรมอน :)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอด, ยำปูจืดมะม่วง, ยำโดเรม่อน

วันนี้มาเดินสำเพ็ง พหุรัด ได้มาทานยำเจ้าดัง ร้านยำโดเรมอน มาวันนี้ไม่มีคน ไม่ต้องรอคิวจ้า สั่งยำปูจืดมะม่วง น้ำยำอร่อยค่ะ แต่ยำโดเรมอน กับยำผักกระเฉดยอดมะพร้าว ความรู้สึกเฉยๆ รสชาติถือว่าเฉยๆค่ะ แต่ยำปุจืดมะม่วงดีงามดูเพิ่มเติม

Alicha_16
4 ธ.ค. 2021
ร้านยำรสเด็ด​ย่าน​พาหุรัด​ ตรอกเล็กๆ แถวสะพานหัน ใช้เตาถ่านทำ กลิ่นหอม​ฉุย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำโดเรมอน, ยำโดเรมอนใส่ยอดมะพร้าว, ยำมาม่า

ต้องบอกก่อนเลยว่ากินยำร้านนี้มาตั้งแต่เด็ก ประมาณ​ชั้นประถมต้น (ป.1-2) จนถึงตอนนี้ิที่อายุ 30 ต้น ๆ แล้ว เรียกว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 20 ปี 5555 จำได้่ว่าตอนเด็ก ๆ แม่พามากินที่ร้านนี้ทุกครั้งเวลามาซื้อผ้าที่พาหุรัด​กับดิโอลด์​สยาม จะแวะมากินที่ร้านนี้บ่อยแล้ว กินเสร็จ​ก็มาต่อด้วยกุยช่ายสะพานหัน (ตั้งแต่ยังไม่ได้ปรับปรุง​ภูมิ​ทัศน์​แถวสะพานหันเลยด้วยซ้ำ)​ โดยร้านนี้เขาจะตั้งชื่อเมนู​แปลกๆ บางเมนู​ให...อ่านต่อ

แค่ได้กินก็ติดใจอร่อยเพราะใช้เตาถ่าน​ทำ และมาม่ายี่ห้อไวไว อร่อยกว่าโรงเรียน​สมัย​มัธยม​อีกอร่อย แต่น้อยไปนิด
Jearn Jearn
8231915
12 ก.ย. 2021
ไก่ทอดแห้งดี ยำรสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ยำโดเรม่อน

ไก่ทอดแห้งดี รสชาติดี ไม่เค็ม ส่วนยำวุ้นเส้น และยำมาม่า รสชาติน้ำยำดีมาก หอม จัดจ้าน แต่ยำมาม่า อาจจะลวกเส้นนานไปหน่อย เส้นเลยเละ ไม่น่ากิน ส่วนกระเฉดที่ใช้อ่อนดี กุ้งสด หมูสับ และหมูยอโอเคเลยคะ ครั้งหน้าต้องลองเมนูอื่นๆ ด้วยแล้วหละดูเพิ่มเติม

Ju
17 พ.ย. 2019
ร้านยำดีๆ ที่สะพานเหล็ก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอด, ยำมะม่วงปู, ยำผักกระเฉด

มาทานที่นี่หลายรอบแล้ว เป็นร้านยำในดวงใจเลย แต่ละจานจะเสิร์ฟมาเป็นจานเล็กๆ กว่าจะอิ่มต้องกินกันหลายจานเลยทีเดียว เราชอบยำมะม่วงปูของที่นี่มาก น้ำยำรสชาติ​กลมกล่อม ยิ่งกินกับปูแล้วยิ่งเข้ากัน ไก่ทอดนี่คือขาดไม่ได้ ของมันต้องกิน ยำผักกระเฉด​ก็ดีงาม ทางร้านคัดมาแต่ยอดอ่อน มากี่รอบๆ ก็ไม่เคยเจอแก่ๆ เลย ที่สำคัญคือเจ๊เจ้าของร้านน่ารัก เป็นกันเองมากค่ะดูเพิ่มเติม

50฿60฿50฿50฿