- รีวิว ยำแหนมข้าวทอด วรภา ไทรน้อย

ยำแหนมอร๊อยอร่อย .... เร่เข้ามาจ้า
ออกตัวแรงเอี๊ยดก่อนเลยว่าไม่รู้พิกัดที่จั้งร้านจริงๆ รู้แค่ว่าอยู่แถวศรีย่าน พี่แมสแนะนำ พี่แมสเป็นคนซื้อมาให้ทุกครั้ง แต่ว่ามันอร่อยจริงจังเลยต้องขอมาเขียนแนะนำสักหน่อย เท่าที่ทราบร้านนี้ไม่มีที่นั่งทานนะคะ เพราะเป็นแค่รถเข็นเท่านั้น แต่ว่าคนซื้อกันเยอะมาก (พี่แมสโทรสั่งแล้วค่อยไปรับอ่ะคะ) .... คงเป็นเพราะราคาชุดละ 40 บาท ราคาไม่แพงแบบที่ใครๆก็เข้าถึงได้ "ยำแหนมข้าวทอด" ที่จัดชุดมาแบบน่ารักที่สุด ไม่ใช่มีกิมมิกอะไรแปลกประหลาดนะคะ แต่ว่าเค้าแยกทุกอย่างมาให้หมด ผัก พริก ต้นหอม หนังหมู ข้าวทอด น้ำปรุงรส แป้งกรอบ+พริกแห้ง กลับมาก็เทรวมแล้วคลุก คลุก คลุก (สำหรับคนไม่ทานเผ็ดก็ไม่ต้องใส่พริกค่ะ) รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ข้าวทอดใหม่ไม่เหม็นน้ำมัน ชุดเดียวอิ่มแน่นอน ทานกับผักที่ให้มาในชุด (ผักนี่ไม่ค่อยแน่นอนนะคะ แล้วแต่ฤดูกาล เช่น สะระแหน่ โหระพา กะหล่ำปลี ใบบัวบก ผักชีฝรั่ง ผักชี) อร่อยจริงจัง อร่อยจริงๆนะ
แซ่บดีนะ ที่สำคัฯทำสะอาดสะอานดี แม้ว่าจะอยู่ริมถนน!!
ร้านนี้คนเยอะ ต้องรอหน่อยนะคะ จะเป็นมี 2 คนสามีกับภรรยาช่วยกันทำขาย คนต่อคิวซื้อกันเพียบ เพราะอะไรนั้น เลยต้องไปรอคิว ซื้อมาลองชิมดูบ้างคะ การเดินทาง ถ้ามาจากเส้นราชวัตร ด้านซ้ายมือจะเห็นรถเข็นที่คนมุงเยอะๆ หน้าร้านตัดเสื้อนิวเมธ์ ก่อนถึงซอยศรีย่าน 1 เตรียมหาที่จอดรถได้เลย แต่คิดว่าแถวนั้นน่าจะไม่มีที่ให้่จอด อยากจจะต้องไปจอดไกลหน่อยค่ะ สั่งยำแหนมรสจัดคะ ให้เค้ายำมาเลย พอมาถึงที่ รพ. รสช...อ่านต่อ
ได้มาตรฐานค่ะ
ยำแหนมอีกร้านนะคะ ให้ยำมาเลยค่ะ มาพร้อมเครื่อง ผักต่างๆดีค่ะ มาดูที่รสชาตินะคะ ส่วนตัวว่าถือว่าได้ เพียงแต่ด้วยความที่จริงๆทานเผ็ดประมาณหนึ่ง ที่มานั้นอาจจะอ่อนเกินไปนิด แต่คิดว่าคนทั่วไปทานได้ดีค่ะ ลองดูค่ะดูเพิ่มเติม
ยำแหนมข้าวทอด ร้านแผงลอยที่คนคอยคิวยาวทุกวัน
เดินผ่านเห็นคนเข้าคิวรอ จึงขอร่วมเข้าคิวรอซื้อกลับบ้านไปชิมมั่ง สอบถามขนาดพออิ่มชุดละ 40 บาท ส่วนผสมมีแหนม ข้าวทอด ถั่วลิสง พริกทอด หอมเจียว พริกป่น น้ำมะนาว ต้นหอมผักชี ผักสด ใบโหระพา สระแหน่ ผักแพว ใบบัวบก กระหล่ำปลี ผักกาดหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วโรยด้วยต้นหอมผักชีกินกับผักสดได้รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนำ เคี้ยวกรุบกรอบอร่อยได้อีกมื้อแม้จะเก็บในตู้เย็นข้ามวันก็ตามดูเพิ่มเติม
ยำแหนมสดข้าวทอดใกล้ตลาดศรีย่าน
ร้านนี้เป็นรถเข็นขายอยู่ข้างทาง ฝั่งเดียวกับตลาดศรีย่าน แหล่งของกินที่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านเก่าแก่ ราคาไม่แพง ร้านไม่มีที่นั่งทาน เป็นแบบให้ซื้อกลับบ้าน แยกชุดมาเรียบร้อย พร้อมผักสดที่ล้างมาสะอาดดี ร้านนี้จะคลุกเครื่องที่เป็นข้าวทอดเตรียมไว้กาละมังใหญ่มาก แสดงว่าขายดีจริง ยำร้านนี้รสไม่จัดมาก ถ้าใครทานเผ็ดมากคงต้องเติมพริกป่นเพิ่ม รสออกกลางๆ มีแป้งทอดกรอบๆ ใส่ถุงมาให้เพื่อเพิ่มความกรอบของข้าวทอ...อ่านต่อ
ยำแหนมข้าวทอดคิวยาว รสเด็ดสะท้านทรวง
ร้านนี้ขายมากว่าสิบปีแล้วครับ ตั้งแต่สมัยผมยังเด็ก เป็นรุ่นแม่เค้าขายเฉพาะตอนกลางคืน พอถึงรุ่นลูกเลยมาเปิดขายตอนกลางวันด้วย ขาย 2 เวลาคือ ช่วงบ่าย บ่าย2งถึง4โมงเย็นและ ช่วงเย็นประมาณ5โมงถึง1ทุ่มร้านนี้จะกินทีต้องใช้ความอดทนในการรอคิว โดยมาถึงให้ไปเด็ดบัตรคิวไว้ก่อน พอถึงคิวเราถึงสั่งได้ แต่การรอคิวนี่แสนจะทรมาณครับ เพราะคนเยอะมากกก สำหรับยำแหนมร้านนี้รสชาติไม่เหมือนที่อื่นๆครับ รสชาติยำ พี่เ...อ่านต่อ