รีวิว แหลมเกตุ ซีฟู้ด เรนฮิลล์ สุขุมวิท

ThinNextLife
10 ก.ย. 2014
สุดยอดบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล หอยนางรมสดๆ เต็มๆคำ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

วันนี้มีโอกาสมาใช้ Voucher ของวงในแล้ว (ขอบคุณมากๆ ค่ะ 😊) จัดบุฟเฟ่ต์ไปตามคำแนะนำของสมาชิกท่านอื่น คนละ 499++ ร้านอยู่ที่ Rain hill ชั้น2 ปากซอยสุขุมวิท 47 ค่ะ ร้านขนาดกลางๆ ที่นั่งไม่แออัด ความสะอาดเยี่ยมมาก พนักงานบริการดี อาหารมาเร็วใช้ได้ สั่งมาไม่กี่อย่างเพราะเน้นหอยนางรม 😁 - ปลาหมึกผัดไข่เค็ม อร่อยมากกกก ปลาหมึกสดเด้งดึ๋งๆ รสชาติกลมกล่อม - ปลากะพงทอดน้ำปลา ขนาดกำลังดี สำหรับทาน 2 คน ปลาสด ทอดกรอบ แยกน้ำปลา กับยำมะม่วงมาให้ แนะนำว่าควรราด 2 อย่างพร้อมกัน เพราะน้ำปลาเข้มข้นมาก ต้องอาศัยความเปรี้ยวมาตัดเค็ม รสชาติจะกำลังดีเลย - หมูคำหวาน หมูนิ่มกำลังดี แทรกมันพอดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป ถ้าหมักมารสจัดขึ้นอีกนิดจะดีมากๆ - ห่อหมกทะเล เมนูนี้ผิดหวังมากสุด กุ้งหอยปูปลาและปลาหมึกเยอะ สด แต่ห่อหมกเค็มเกิ๊นและก็เละๆ เกินไป เหมือนผัดเครื่องแกง มากกว่า - หอยนางรม ไฮไลท์เลยค่ะ มากัน 2 คน สั่งไป 5 ชุด 35 ตัว จานแรกก็ตัวใหญ่เล็กปนกัน พอสั่งเพิ่มชุดหลังๆ หอยตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ สงสัยร้านกลัวไม่อิ่ม 😁 กระถินก็หวาน ทานคู่กับหอยนางรมแล้วยิ่งอร่อย โปรบุฟเฟต์ชุดนี้จะมีถึงวันที่ 20 กว่าๆ นี้นะคะ แล้วทางร้านจะเปลี่ยนรายการอาหารในบุฟเฟ่ต์ใหม่แล้ว ไม่รู้จะยังมีหอยนางรมรึเปล่า 😢

Weeraya Chansathi
28 ก.ย. 2014
บุฟเฟ่ต์อาหารซีฟู้ดสุดเจ๋งที่ Rainhill

มีเหตุอันทำให้ได้ไปกินอาหารซีฟู้ดที่แหลมเกตุ ซึ่งก็คือเพราะมี voucher จากวงในนั่นเองค่ะ อิอิ ...Rain hill คืออะไร อยู่ตรงไหน ขอสารภาพว่าไม่เคยไปมาก่อน แต่ด้วยความที่เราเดินทางจากสยามก็เลยนั่ง BTS ไปลงที่สถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ ก็นับว่าไม่ได้ไกลมากนะคะ เดินเมาท์มอยหอยสังข์กับเพื่อนสักสองสามเรื่องก็ถึงแล้วค่ะ โดยร้านตั้งอยู่บริเวณชั้นสองของโครงการ เนื่องจากวันที่เราไปนั้นเป็นเย็...อ่านต่อ

Brett
30 ธ.ค. 2014
คุ้มไปไหน! ยกทั้งทะเลสดๆเข้าเมือง สั่งได้ 24 เมนูไม่อั้นตลอด 90 นาที ในราคา 499 บาท
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมึกนึ่งมะนาว, กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่, กุ้งแช่น้ำปลา, หมูคำหวาน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หอยนางรมสด

แหลมเกตุ ร้านอาหารทะเลเจ้าดังจากศรีราชาที่ตั้งอยู่ริมทะเลและเปิดมานานกว่า 30 ปี ร้านนี้ขึ้นชื่อมากที่ชลบุรีครับ ทุกคนที่นั้นเรียกได้ว่าเวลานึกถึงร้านอาหารทะเลสดๆอร่อยๆแล้วละก็ส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรกๆแน่นอน พอร้านนี้ได้เข้ามาบุกกรุงเทพ ทางร้านก็ส่งโปรโมชั่นเอาใจชาวกรุงด้วยการออกบุฟเฟต์ 9 เมนู ในราคาสุดคุ้ม แค่เพียง 499++ บาท จนร้านดังกระหึ่มไปตั้งแต่ช่วงกลางปีเป็นต้นมา (ผมเคยรีวิ...อ่านต่อ

28 มิ.ย. 2014
คุ้มสุดยอด บุฟเฟต์อาหารซีฟู้ดสั่งได้จนทานไม่ไหวในราคา 499 บาท
Bom+
23 ธ.ค. 2014
EDITOR'S CHOICE
อาหารทะเลจากศรีราชาส่งตรงขึ้นมอลล์ใจกลางสุขุมวิท ปรับลุคเหมาะสำหรับคนเมือง เด่นที่ Seafood Buffet
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำแหลมเกตุ

แหลมเกตุซีฟูด (Laemgate Seafood) เป็นร้านอาหารทะเลเจ้าดังขึ้นชื่อของอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตั้งยื่นลงไปในทะเล เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว ณ ขณะที่ผมรีวิวอยู่นี้ โดยร้านที่ผมมารีวิวครั้งนี้จะเป็นสาขาใหม่ที่ดำเนินการโดยรุ่นที่ 2 ของครอบครัวเค้า อยู่ที่ @Rain Hill คอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ โดยอาหารทะเลทั้งหมดในสาขานี้ส่งตรงมาจากศรีราชาเลยครับ โดยเฉพาะหอยนางรมที่ทางเค้ามีฟาร์มข...อ่านต่อ

Net
30 ธ.ค. 2014
โค้งสุดท้ายกับสุดยอดซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ ในราคา 499 บาท net
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียน, หมูคำหวาน, ปลากะพงทอดน้ำปลา, หอยนางรมสด

ในที่สุดก็ได้ลองบุฟเฟ่ต์ของร้านนี้หลังจากพลาดไปหลายต่อหลายครั้ง แหลมเกตุกลับมาอีกครั้งด้วยโปรบุฟเฟ่ต์ 499 บาท net สามารถสั่งอาหารได้ไม่อั้นจาก 23 รายการในโปร จำกัดเวลาทานภายใน 90 นาที หมดเขต 31 ธ.ค. 2014 หรือพรุ่งนี้แล้วนะคะ วันนี้มาถึงหลัง 11.30 ซึ่งเป็นเวลาเปิดร้านปกตินิดหน่อย ต้องแปลกใจว่าร้านทำไมยังไม่เปิด เข้าไปถามทางร้านแจ้งว่าในครัวยังไม่เรียบร้อยดีน่าจะเปิดได้ประมาณเที่ยง ระหว่างนั่งรอ...อ่านต่อ

Jitprasong Lamsaard
4 ก.ย. 2014
อาหารทะเลคุณภาพที่จะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ห่อหมกทะเล, หอยนางรมสด

คอเลสเตอรอลเก่าไม่ทันลง คราวนี้มาเพิ่มคอเลสเตอรอลกันต่อที่ร้านแหลมเกตุ ซีฟู๊ด ร้านตั้งอยู่ที่ Rain hill ชั้น 2 เป็นโครงการที่อยู่ระหว่างรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ กับทองหล่อ เราลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วนั่งรถแท็กซี่อีก 40 บาท คือจะเดินก็ได้ค่ะ ไม่ถึงกับไกลมาก แต่วันนั้นเมื่อยขามาก ถ้าเดินแนะนำเดินจากทองหล่อนะ รู้สึกใกล้กว่า พอดีได้รับบัตรของขวัญของวงในราคา 500 บาท ส่วนตัวคิดว่าตัวเองบ้ารึเปล่า ตอนนี้กลับมาน...อ่านต่อ

หอยนางรมมั้ยจ๊ะชอบที่ตัวไม่ใหญ่มาก พอดีคำนี่แหละ อ้ำาาามมมมเครื่องเคียง แอบงงว่าน้ำมะนาวอยู่ไหน สงสัยอยู่ในน้ำจิ้มซีฟู๊ดห่อหมกทะเล เครื่องมาเต็ม อร่อยด้วยแกงส้มไข่ปู ไข่ปูมาเต็มแปรผกผันกับเนื้อปู 55

GAIGAI ข้าวมันไก่ ทองหล่อ 13
GAIGAI ข้าวมันไก่ทองหล่อ 13