4.8

รีวิว La Vie Cafe

4 ก.ค. 2021
ครั้งแรกเปิดห้องสวีทกินอาหารมิชลิน 2 ดาว
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

รัฐบาลไม่ให้กินในร้าน เปิดโรงแรมกินมิชลินเลยหึหึ😡 มาเก็บดาวเพิ่มกับที่นี่ ร้าน Signature bangkok ใน โรงแรม Vie hotel อาหารจากเชฟ michelin 2 ดาว เชฟ thierry drapeau . ตั้งแต่กินร้านมิชลินในไทยปีนี้ชอบร้านนี้เลยนะ❤️❤️ กินเสร็จจ่ายค่าอาหาร ค่าห้อง 1 บาทได้ห้อง suites นะจ๊ะ😍😍 . กินไป 7 คอร์ส จุกมาก อร่อยตั้งแต่จานแรกงือออออ ✅จานแรกซุปถั่วขาวดี rich แต่กลมกล่อมสุดๆ ✅ชอบ my garden มีสองคำ snail and mushroom ดีมาก ✅ต่อมาชามนี้ใครบอกไม่ชอบมะเขือเทศต้องลองกิน เค้าเอาหัวมะเขือเทศไปดีปฟราย กรอบพอกินเข้าปากความเปรี้ยวพอดีของมะเขือเทศกับความกรอบอร่อยมากกินตัดกับอโวคาโด คำจิ๋วข้างเข้ากันได้ดีเลย ✅ไข่ที่เค้าทำยังไงไม่รู้นำน้ำทรัฟเฟิลใส่เข้าไปในไข่ กินกับใบเขียวๆ spinach กรอบๆดีมากๆๆ ฮือออ ✅ขนมปังบอกเลยยัง surprise เป็นขนมปัง มะเขือเทศที่ทำให้คนเกลียดมะเขือเทศชอบเลย และอีกอันขนมปัง Rosemary คือหอมมาก จนต้องสั่งกลับบ้าน ❤️❤️ ✅จานถัดมาก็ลอบมาก ทำด้วยวัตถุดิบหลัก artichokes อร่อยความเป็นอาติโชคจะออกมันๆ แป้งๆแต่แป้งมากรอบมาซ้อนชั้นที่สอง แบะมีทรัฟเฟิลอีกดีจุง ตั้งแต่ทานมายังไม่มีชามไหนไม่อร่อย 😅 ✅ต่อมาชามปลา จะออกแนวไทย เน้นเครื่องเทศไทย แบบใบbasil ออกแนวแกงข่าไก่ ✅ต่อมาชามนี้ไฮไลท์ เป็นได่ต๊อกกับฟัวการ์และทรัฟเฟิลอีกละ ดีงาม เสริฟคู่กับ risotto ในเปลือกไข่ ต่อมาขนมอีก 3 จาน ✅มีจานนึงให้โยนไข่ แตกออกมาข้างในเป็น dark chocolate แบบนามะ หนึบๆดีมาก บอกเลยว่าจุก กินเสร็จนอนต่อเลย ห้อง สวีท ด้วววววววย . . นี่แหละคือเวลาของการพักผ่อนของฉันไม่กี่ชั่วโมง . #sundaylife #foodzologist #viehotel #MichelinStar #blacktrufflecourse

ตามล่า Fine Dining
66288120k
9 เม.ย. 2022
👍 ร้านอาหารฝรั่งเศสที่เทียบคุณภาพต่อราคาแล้วดีงามที่สุดในกรุงเทพ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Signature Bangkok - ซิกเนเจอร์ แบงค็อก 🍽 Selected by MICHELIN Guide - ร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์ 🍴 French - อาหารฝรั่งเศส 👨🏻‍🍳 Chef Thierry Drapeau - เชฟเทียร์รี่ ดราโป 🎗 [INTRO] กรุงเทพ ฯ ในปัจจุบันเต็มไปด้วยห้องอาหารยุโรปมากมายตั้งแต่ร้านเล็ก ๆ สไตล์ Brasserie ไปจนถึงห้องอาหารชั้นสูงระดับ Haute Cuisine อย่างไรก็ตามในรอบปีที่ผ่านมามีห้องอาหารอยู่หนึ่งแห่งที่เรามีโ...อ่านต่อ

1 มี.ค. 2021
😆👍 สุดยอดร้านอาหารฝรั่งเศสโดยอดีตเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว
Pasta
17 มิ.ย. 2021
Modern French Cuisine กับความประณีตในการรังสรรค์และความอร่อยที่ลงตัว จากอดีตเชฟ Michelin Star 2 ดาวจากประเทศฝรั่งเศส
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: 3-Course Set Lunch

ร้านอาหารฝรั่งเศสแนว modern แห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 11 ของ VIE Hotel Bangkok ร้านเปิดบริการในวันพุธ-อาทิตย์ มื้อกลางวันเวลา 12.00-15.00 น. และมื้อค่ำเวลา 18.00-21.00 น. ร้านเพิ่งเปิดมาได้ประมาณ 6 เดือน ตั้งแต่เดือน Dec2020 ค่ะ บรรยากาศร้านมีความเรียบหรู ให้ความรู้สึกโปร่งสบายด้วยโต๊ะที่นั่งที่ห่างกันพอสมควร ส่วนเมนูอาหารจะเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบ Set Menu นำทีมโดย Chef Thierry Drapeau อดีตเชฟ Micheli...อ่านต่อ

BB (Premium Low Cost)
1 ก.ย. 2021
Signature Bangkok ปีนี้ต้องมีดาวมิชลินที่ไทย
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Blue Lobster, คอร์ส Le Grand Bouquet

Rare , Beautiful , Approachable สมดังสโลแกน สำหรับร้าน Signature Bangkok (มาทานเมื่อ มิย.64 ) เชฟเทียร์รี่ ดราโป (Thierry Drapeau) เชฟมิชลิน 2 ดาว 9 ปีซ้อน จากฝรั่งเศส เพิ่งย้ายจากฝรั่งเศสมาเปิดร้านที่ไทย เมื่อปลายปี 63 ราคานี้ สำหรับเชฟระดับนี้ คุ้มค่าครับ สวย ดี ทุกเมนู ตั้งแต่เริ่มจนจบ ของหวาน ขนมหลายเมนู ขนมปังอร่อยมาก เนยดี กินจนอิ่ม ขากลับมีขนมกลับด้วย 55 มาถึงที่ร้าน 17.45 น. จ...อ่านต่อ

Supphawat
25 ก.พ. 2021
อาหารดี บรรยากาศดีครับ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านอยู่ในโรงแรม Vie hotel ตรงพญาไท บีทีเอสราชเทวีครับ พนักงานบริการดี ร้านสวยสะอาด บรรยากาศดี อาหารโดยรวมอร่อยเลยครับ ขนมปังก็ดี เชฟมีความขี้เล่น มีเซอไพรส์อะไรให้แปลกใจหลายอย่างดีครับ โดยรวมประทับใจเลยครับ คุ้มค่าคุ้มเวลาดูเพิ่มเติม

ชาไทย Fighting Siam Center
ชาไทย FightingSiam Center
คนรักชาไทยห้ามพลาด ชาไทยไม่ใส่สี หอม หวาน มัน รสเข้มข้น เมนูหลากหลาย