รีวิว โรตีเจ้าฟ้า
ร้านโรตีที่คนนิยมมาทานของภูเก็ต คนพื้นที่ นักท่องเที่ยว ชอบมาทาน ทีโรตี มะตะบะ ไก่ทอด ข้าวหมกไก่ ต้องมาลองเอง
#Amazingthailand ร้านโรตีแกง ที่นิยมทานคนพื้นที่ นักท่องเที่ยว ร้านเป็นห้องแถว 2 ห้องริมถนน กว้าง ลึก ได้รางวัล Michelin guide Bib gourmand เป็นร้านที่มีอาหารคุณภาพดี ภายใต้ราคาที่ย่อมเยาว์ วิธีการสั่ง โรตีแกง 21 หมายถึง โรตี 2 แผ่น ไข่ดาว 1 ส่วนตัวเมนูที่ต้องสั่ง โรตีแกง มีแกงเนื้อ หมู ปลา ไก่ เมนูที่ไปทาย มะตะบะเนื้อ โรตีแกงเนื้อ21 ชาเย็น ข้าวหมกไก่โรตีแกงเนื้อ21 โรตี 2 แผ่น ไข่ดาว1 แกงเนื้อ ตัวโรตีทอดมาหอมเนย กรอบนุ่ม แกงเนื้อรสชาติเข้มข้นหอมเครื่องเทศไม่ฉุน เนื้อไม่เหนียวแต่ไม่นุ่มมากทำให้มีtexture ให้ได้เคี้ยวทานคู่กับโรตีไข่ดาวไม่นึกว่าเข้ากันมากมาย มะตะบะเนื้อหนานุ่มไส้เยอะทานคู่กับน้ำอาจาดจองทาวร้านอร่อยไม่พูดเยอะ ชอบกินชาของภาคใต้จะหอมชาไม่หวานมากราคาเป็นมิตร ข้าวหมกไก่หุงได้เป็นเม็ดเรียวสวยหอมเครื่องเทศไม่ฉุน เนื้อไก่หมักมาได้เข้าเนื้อทานทานคู่กันน้ำจิ้มทางร้านอร่อยบอกต่อ

รีวิวที่พูดถึง
โรตีจิ้มแกงชื่อดังของภูเก็ต
อีกร้านที่ภูเก็ตที่ได้แวะไปรอบนี้คือ โรตีเจ้าฟ้า เป็นร้านที่หาที่จอดยากที่สุดละ 😅 ร้านใหญ่คนเยอะมาก เรามาด้วยความหิวโหย พุ่งตัวไปซื้อไก่ทอดข้าวเหนียวมาระหว่างรออาหาร 🍗 ไก่ทอด กรอบ รสชาติดีเลย ทอดใหม่ๆหน้าร้าน จะมีส่วนอกที่แห้งไปหน่อย ที่เหลือโอเคหมด 🫓 โรตีเปล่า เหนียวนุ่มจุ่มแกงอร่อย 🥘 เราสั่งแกงมา 3 อย่าง แกงแพะ แกงกะหรี่เนื้อ แกงกะหรี่ไก่ ตัวแกงกระหรี่จะรสชาติเค็มนำ ไม่เผ็ดมาก ส่ว...อ่านต่อ
แวะมากินไก่ทอด
ร้านโรตีเจ้าเก่าและเจ้าดังของภูเก็ต ที่จอดรถริมทางพอมีนะ แต่หายากสักหน่อย แนะนำให้มากันตั้งแต่เช้า ๆ เลย สาย ๆ คนเยอะ บวกกับการจัดการของทางร้านที่วุ่นวาย ยังแก้ปัญหากันไม่ได้ รอบนี้เน้นมาทานไก่ทอด ด้านหน้าร้านกับชาเย็น สามารถเลือกและจ่ายเงินได้เลยครับ ไก่ทอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ตีนไก่ หนังๆ ราคา 30-40 บาท แล้วแต่ชิ้นส่วน รวม ๆ ก็ดีนะ เนื้อนุ่ม ทอดได้แห้ง มีความเค็มๆ หมักเครื่องได้เข้าถึงเนื้อ ส่วน...อ่านต่อ
มาทีไรก็ต้องแวะ
มาภูเก็ตทีไรก็ต้องแวะกินตลอด สั่งปีกไก่ใหญ่ ชิ้นละ20 ข้าวเหนียว 10 โรตี +แกงเนื้อ 45 น้ำผึ้งมะนาว น้ำส้มใส่น้ำแข็ง 50 ไก่ทอดร้อนๆ อร่อย ข้าวเหนียวเยอะมาก 10 บาท มีนมตราหมีเย็น50 ชาไทยเข้มๆ โรตีชีสกล้วยดูเพิ่มเติม
เราคนกรุงเทพ เราว่าอร่อยสุดๆ แป้งโรตีมันหอมมันนุ่ม
โรตีร้านดังของเมืองภูเก็ต และขายอาหารอิสลามอื่นๆมากมาย จอดรถข้างทาง แอบหาที่จอดยากนิดนึง ส่วนตัวเราว่าเป็นร้านอาหารอิสลามที่อร่อยมากๆ ร้านนึงเลย สมกับชื่อเสียง โรตีแป้งนุ่ม หอม แกงกระหรี่ และข้าวหมก ก็หอมเครื่องเทศ รสจัดถึงใจ ชาไทยเข้มข้นสายหวานน่าจะชอบ ถ้าไม่ชอบหวานบอกเค้าลดหวานหน่อยจะพอดีดูเพิ่มเติม
โรตีเจ้าดังภูเก็ต !!
Day 2 : มื้อเช้าวันนี้เริ่มต้นด้วยโรตีเจ้าดังประจำภูเก็ต เป็นร้านที่เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงแค่บ่ายโมง คนเยอะมากแต่รอคิวไม่นาน ส่วนตัวชอบรสชาติแกงกะหรี่ของเค้ามากกว่ามัสมั่นเพราะไม่ชอบแกงรสหวาน กินกับโรตีแล้วอร่อยจริง เห็นสั่งมาเต็มโต๊ะขนาดนี้เช็คบิลมาแค่ 200 เท่านั้น !! . . 📍โรตีเจ้าฟ้า - ภูเก็ต #orn_bellyjourney #orn_phuketดูเพิ่มเติม
โรตีอร่อย มะตะบะไก่ อร่อย
จะว่าไป อร่อยเด้อ ยังไม่เคยกินอะไรแบบนี้ แต่ถ้ามาแถวนี้ก็ต้องลองกิน คนชอบกินข้าวอ่ะเนาะ ลองมากินแป้งในรูปแบบอื่นที่ไม่ใช่ข้าวดูบ้าง เช่น โรตี แบบนี้ ดีงามครับ ทำได้ทั้งแบบคาว แบบหวาน แบบคาวก็จะทานคู่กับมัสมั่นไก่ ข้าวหมกไก่ โรตีน้ำแกง ข้าวต้มปลา+ไข่ โรตีแกงไก่ ไก่ทอด ต่างๆ ส่วนแบบหวาน นี่ทำแบบกรอบ ราดนมข้นมาเลย ทานคู่กับชาไทย มันเข้ากันมากครับ ไม่แปลกใจที่รีวิวที่นี่เยอะ ลูกค้าเยอะครับ อร่อย ได...อ่านต่อ