- รีวิว Scoozi Urban Pizza เดอะไบรท์

ประเดิมเปิดสาขาใหม่พระราม2
Scoozi pizza สาขาใหม่ล่าสุด ชั้นG The Bright พระราม2 เปิดวันแรก 17 ธ.ค. 58 ริมถนนพระราม2 (เลย Health Land มานิดเดียว สังเกตด้านหน้ามี Starbucks) ช่วงนี้ - 29 ก.พ. 59 มีส่วนลด 30% สำหรับพิซซ่าเฉพาะหน้าคาโบนาร่า ฮาวาย และซาลามี่ ตัวร้านส่วน indoor ค่อนข้างแคบ มีส่วน outdoor บริเวณข้างๆ ร้าน บริเวณส่วนหน้าร้านทำเป็นครัวเปิด มาประเดิมเปิดร้านวันแรกเลย ร้านในโครงการยังเปิดแค่ไม่กี่ร้าน อยากลองกินร้านนี้มานานแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสมาลองสาขานี้ เมนูที่สั่ง - Pan-Fried Salmon Salad 220++ ผักกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค ร็อกเก็ต และมะเขือเทศราชินี ราดน้ำสลัดใส แซลมอนชิ้นเล็ก 2 ชิ้นเล็กๆ สุกแข็งนิดๆ ปรุงรสเข้มข้น - พิซซ่าคาโบนาร่า 345++ (ลดเหลือ 259++ งงว่าลดไปแค่ 25%) มอซซาเรลล่าชีส เบคอน ไข่ และพาร์เมซานชีส แป้งบาง ไม่กรอบ โดยรวมรสชาติกลมกล่อมไปทางอ่อนๆ หน่อย - พานาคอตต้าบลูเบอรี่ 125++ เด้งดึ๋งๆ มาตลอดทางก่อนวางบนโต๊ะ สั่งแบบไม่คาดหวัง แต่อร่อยใช้ได้เลย เนื้อไม่หนักดี - น้ำเปล่า 20++ ราคามีบวกเพิ่มค่าบริการ 10% และภาษี 7% บริการดี แต่ออกอาหารช้า โดยเฉพาะพิซซ่ารอนานมาก อาจเพราะเพิ่งเปิดวันแรก
good meal for dinner
ร้าน scoozi pizza เป็นร้านพิซซ่าที่มีสาขาหลายที เมนูมากมาย โดยรวมวัตถุดิบดี การปรุงรสดี ทำให้รสชาติอร่อยไม่เลี่ยน บรรยายกาศสบายๆ ใครสายpizza สปาเกตตี้ หรือชอบชีสในรูปแบบต่างๆ ลองแวะมาชิมที่ scoozi ได้เลยไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม
Pizza & pasta ถูกขนบ แต่พิซซ่าแพงไปหน่อย
ร้านนี้อยู่ที่ชั้นหนึ่ง the bright หากมองในฐานะร้านพิซซ่าแล้ว พิซซ่าร้านนี้ทำแป้งและรสได้เหมือนพิซซ่าต้นสำหรับแต่ปรุงรสแบบไทยๆไปหน่อย 1.พาสต้า ผมสั่งlinguini calm ซึ่งน่าจะเรียกว่า vongole เส้นต้มมาดีมาก ผัดก็ทำได้ดีเสียแต่ปรุ่งรสไทยๆไป และพริกใช้พริกสด ไม่ใช่พริกทอด (5/5) 2.พิซซ่าผมสั่ง meat festa เป็นแบบย่างไม่ใช่แบบอบ หน้าอร่อยมาก แต่แป้งตรงขอบบางส่วนไหม้เกินไป (3/5) สรุป อร่อยดีครับ แต่ร...อ่านต่อ
บรรยากาศสงบๆ อาหารรสชาติใช้ได้ ชอบที่สุดในมื้อนี้คือพิซซ่า ราคาค่อนไปทางสูง
ร้าน Scoozi Pizza สาขา The Bright พระราม 2 อยู่ชั้น G ของห้าง ช่วงโถงกลางห้าง ที่จอดรถอยู่อาคารด้านหลังโครงการ ที่จอดมีพอสมควรครับ ช่วงเที่ยงวันธรรมดารถน้อยจอดกันไม่เกินชั้น 3 ครับ สาขานี้ร้านไม่ใหญ่มาก ร้านตกแต่งดูดี พื้นที่เป็นแนวยาวดูเหมือนจะบีบๆแคบๆ แต่เวลานั่งก็พอได้ มีที่นั่งด้านนอกบริเวณด้านหน้าและด้านข้างร้าน รวมๆแล้วมีที่นั่งประมาณ 70 ที่ ช่วงนี้อากาศร้อนลูกค้านั่งด้านในห้องแอร์กันห...อ่านต่อ
อาหารอิตาเลียน มื้อนี้อร่อยกว่าที่คิด
ผ่านร้าน Scoozi บ่อยมากทั้งตามห้าง ศูนย์การค้า แต่ไม่กล้ามากินคนเดียว วันนี้มีผู้ติดสอยห้อยตามมาด้วย ก็เลยลองแวะมาชิมที่สาขานี้สักหน่อย ไหน ๆ ร้านรอบข้างคนก็เยอะ เมนูที่สั่งไปวันนี้มีทั้งสลัดแซลมอนย่าง (น่ากิน ดูคลีนดี แต่ dressing ใสไม่ค่อยโอเท่าไหร่ สงสัยเราจะถนัดแบบที่เป็น creamy) ซุปเห็ด (ได้ลองทานไปคำนึง พี่ๆ ชอบมากเพราะว่ามันไม่เลี่ยน รสชาติเห็ดมาเต็ม แต่โดยส่วนตัวชอบแนวครีมและมีกลิ่นทรัฟ...อ่านต่อ
พิซซ่าต้นตำรับ ของแท้ อร่อย
พิซซ่าร้านนี้ไม่ต้องพูดมากความกับความอร่อยที่ถูกปาก ชอบพิซซ่าที่นี่เพราะแป้งไม่หนาจนเกินไป ทำให้เวลากินพร้อมกันกับหน้าพิซซ่าจะอร่อยพอดี นอกจากนี้วันนี้สั่งพาสต้าปูนิ่มมาลองอีกด้วย อร่อยดีค่ะ ได้ปูมาทั้งตัวถือว่าคุ้มนะดูเพิ่มเติม