3.7

รีวิว CoCo salad มีโชคพลาซ่า

Story of North
19 ส.ค. 2015
งานนี้จัดหนักเพื่อสุขภาพ สลัดอร่อย มีคุณภาพ เพื่อสุขภาพที่ดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไก่กรอบ, Caesar Bacon Salad, สลัดผลไม้รวม

ร้านเขาก็เปิดอยู่ที่เดิม ไม่ได้ย้ายไปไหน ๕๕๕ มาเมื่อไรก็เจอ ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของห้างมีโชคพลาซ่านะจ๊ะ ใครที่มาเที่ยววันจันทร์หรืออังคาร ที่นี่เขาจะมีตลาดนัด อาจจะมีที่จอดรถลำบากกันนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ต้องวอรี่ เพราะโครงการมีโชคพลาซ่า เขามีที่จอดรถเยอะมาก มีเป็นอาคารที่จอดรถเลยแหละ หรือใครมาเดินเที่ยวตลาดนัด แล้วอยากทานสลัดอร่อยๆ ก็แวะมาที่ชั้น 2 ได้นะจ๊ะ สำหรับเมนูอาหารก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนไรมากนะจ๊ะ เมนูอาหารส่วนใหญ่ก็ถือว่าค่อนข้างหลากหลาย ทั้งที่เป็นเซ็ทเอง หรือแบบที่ลูกค้าสามารถที่จะจับคู่เลือก แบบ Mix & Match ให้ได้เมนูตามที่ตัวเองชอบ เปิดตัวด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ อร่อยและมีประโยชน์ อย่าง Mix Berry Smoothie เครื่องดื่มที่เอาผลไม้จำพวกเบอรี่มาปั่นรวมกัน เติมน้ำแข็งก็จะได้เครื่องดื่มเนื้อเนียนและมีประโยชน์โดยเฉพาะบำรุงด้านสายตา ระหว่างที่รอเมนูจานหลักมาเสิร์ฟ ก็อาจจะสั่งอะไรมาทานเล่นก่อนได้นะจ๊ะ Puff ผักโขม เมนูทานเล่นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอคำหน้าตาดี ไว้ให้ทานเรียกน้ำย่อย ด้านในเขาก็จะใส่ผักโขมอบชีสหอมๆ กรุ่นๆ แอบมีเบคอนชิ้นเล็กๆ แทรกอยู่ข้างในรสชาติก็คล้ายๆ ผักโขมอบชีสนั่นแหละจ่ะ แต่ว่าจะมีแป้งพัฟอยู่ด้านนอกเหนียว กรอบๆ ทานเล่นก็ค่อนข้างฟินเลย สเต็กไก่สไปซี่ จัดมาอย่างเต็มถาด ด้วยสเต็กไก่ชิ้นขนาดกำลังดี รสชาติจัดจ้านสมตัว เสิร์ฟพร้อมกับมันบด เฟร้นช์ฟรายด์ รวมไปถึงสลัดผักและผลไม้ นอกจากเนื้อไก่ที่ย่างจนเหลืองและรสชาติเผ็ดกำลังดีแล้ว น้าอ้วนยังแอบชอบซอสที่เสิร์ฟมาคู่กันที่รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ ได้กลิ่นของซอสมะเขือเทศแต่อร่อยกว่า ใครที่ชอบไก่แนวนี้ต้องลอง อีกหนึ่งเมนูสลัดที่หลายๆ คนคงรู้จักและชื่อคุ้นหู ซีซ่าร์สลัด Caesar Salad สลัดผักรวมสีสันสวยงาม จุดเด่นคงอยู่ที่น้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน ราดไปในปริมาณกำลังดี คลุกเคล้ากับผักต่างๆ ที่นำทีมโดยผักคอส ตามมาด้วยเบคอนทอด ที่ไม่ได้ทอดจนกรอบ แต่ยังมีความเหนียวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเบคอนอยู่ ทำให้เคี้ยวเพลิน ไม่ได้กรุ๊บกรั๊บๆๆ เหมือนบางร้าน แล้วก็มีขนมปังกรอบ ท๊อปปิ้งด้วยพาเมซานชีสขูดฝอยๆ ทำให้ได้ความมันเด็ดดวง เมนูทานเล่น เพื่อเรียกน้ำย่อย หรือจะเป็นเมนูสำหรับสาวๆ ที่อยากไดเอ็ทที่น่าสนใจอีกจานหนึ่งก็คงเป็น แซลมอน แคนตาลูป เมนูง่ายๆ ที่แบบว่าถ้าได้ชิมแล้วจะติดใจ โดยเขาจะเอาเนื้อปลาแซลมอนสด มาท๊อปปิ้งอยู่บนเนื้อแคนตาลูปที่หวานกำลังดี แล้วก็ท๊อปด้วยชิ้นแอปเปิ้ลสดอีกชั้นหนึ่ง ความหวานและสดชื่นของแคนตาลูป เมื่อได้เคล้ากับรสชาติที่เนียนละมุนของเนื้อปลาแซลมอน และเปรี้ยวอมหวานของเนื้อแอ๊ปเปิ้ลแล้ว มันทำให้ได้รสชาติความหวาน เนียน เปรี้ยว อยู่ในปาก ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อย สดชื่น ได้ประโยชน์และไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะ ซี่โครง BBQ + ผักย่าง เมนู Mix & Match ที่ลูกค้าสามารถเลือกเมนูเนื้อ และเมนูผักได้ สำหรับจานนี้เนื้อส่วนซี่โครงกที่เอาไปย่างพร้อมด้วยซอสบาร์บีคิวที่รสชาติหวานๆ เค็มๆ จนเข้าถึงเนื้อใน เสิร์ฟพร้อมกับผักย่างนานาชนิดที่เมื่อย่างออกมาแล้วความหวานและหอมในตัวของผักนั้นออกมาจนทำให้ได้ผักรสชาติเนียนและนุ่มลิ้น ใครชอบอะไรแบบนี้ต้องไม่พลาดนะจ๊ะ สปาเก็ตตี้กุ้งซอสเพสโต้ สปาเก็ตตี้ซอสแปลกใหม่ ที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหู นอกจากพวกซอสมะเขือเทศ หรือคาร์โบนาร่า ซอสเพสโต้ก็คือซอสที่มีส่วนผสมของโหระพาเป็นหลัก จึงได้เป็นซอสสีเขียวข้น ได้กลิ่นของโหระพาและได้ความเผ็ดร้อนอ่อนๆ ของพืชชนิดนี้ด้วย สเต็กปลาดอลลี่ย่าง + ผลไม้ เมนูที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ปลาดอลลี่เนื้อแน่นเนียนเอามาย่างไฟอ่อนให้สุกสีเหลืองอ่อนสวยกำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับครีมซอสที่รสชาติเปรี้ยวๆ มันๆ ราดไว้บนตัวปลา ทานคู่กับสลัดผลไม้รวม ซึ่งเป็นผลไม้เมืองร้อน ทำให้ได้ความฉ่ำของผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นองุ่น แก้วมังกร มะม่วง กีวี่ แอ๊ปเปิล ชมพู่ บอกเลยว่าจานนี้นอกจากได้ประโยชน์แล้ว ยังได้ความสดชื่นด้วย (น้าอ้วนชอบมากเมนูนี้) สลัดยำแซลมอนย่าง ปลาแซลมอนชิ้นโต ย่างให้สุกด้วยน้ำมันมะกอก ได้ปลาที่มีประโยชน์อุดมไปด้วย Omega3 และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ รวมไปถึงการย่างด้วยน้ำมันมะกอกทำให้เราได้รับไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมพร้อมกับทานผักออแกนิกที่มีประโยชน์ สด กรอบ ไร้สารเคมี โว๊ะ … บรรยายมาแทบจะบอกว่าไม่มีอะไรที่ไม่ดีต่อร่างกายเราเลย ๕๕๕๕ แต่จานนี้แอบใส่ความแปลกโดยที่จะมีพวกผักที่เราใช้ในเมนูยำ เช่นตะไคร้ สาระแหน่ผสมอยู่ด้วย และน้ำเดรสซิ่งที่ราดเป็นน้ำสลัดแบบยำ คือเห็นสีขาวๆ แบบนั้นแต่แอบแฝงไปด้วยความเปรี้ยว เผ็ด เค็ม ตามสไตล์ของน้ำยำทั่วไปเลยแหละ ใครที่ชอบความแซ่บสะใจ น้าอ้วนว่าเมนูนี้ต้องถูกปากแน่ๆ ปิดท้ายเมนูยอดฮิตอีกเมนูหนึ่ง สลัดผักสด + หมูคุโรบูตะ หมูดำที่เราคุ้นหูกันนั่นแหละ ย่างมาสุกกำลังดี สีสันสวยงามน่าทานมาก เสิร์ฟคู่กับสลัดผักออแกนิกที่สดและกรอบ ไร้สาระพิษ เนื้อหมูนี่นุ่มดีนะ น้าอ้วนเอามีดหั่นแค่ลงแรงเล็กๆ ก็ขาดออกจากกัน และน้ำสลัดที่เสิร์ฟมาออกแนวผสมผสานด้วยด้านบนจะเป็นน้ำจิ้มสามรส และด้านล่างเป็นมายองเนส รสชาติแปลกใหม่ ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแนวใหม่ ที่เรียกว่ามีทั้งเมนูที่เขาคิดและสร้างสรรค์ขึ้นเอง หรือจะเป็นเมนูที่ลูกค้าสามารถที่จะเลือกเอง ในแบบ Mix & Match ได้ น้าอ้วนรู้สึกดีที่ได้แวะเวียนมาอีกครั้ง เพราะบางครั้งการที่เราเป็นนักริวิวอาหารบางทีเราก็เจอร้านอาหารที่ค่อนข้างหนักหลายวันติดต่อกัน วันนี้ก็ได้ขอพักร่างมาทานผัก ทานผลไม้บ้าง ก็จะเป็นการดี เป็นการเพิ่มวิตามิน เกลือแร่ รวมไปถึงไฟเบอร์ให้ร่างกายด้วย ๕๕๕๕ เพราะขึ้นชื่อว่าผักและผลไม้แล้ว ย่อมมีประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน แล้วยังเป็นผักออแกนิกด้วยดังนั้นรับประกันเรื่องความปลอดภัยและหายห่วงได้

Neck Tunyawit
17 ต.ค. 2014
EDITOR'S CHOICE
ร้านสลัด น้ำผลไม้และเมนูทานเล่นต่างๆที่อร่อยไม่แพ้ร้านใดเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: นักเก็ตไก่ทอด, โคโค่เฟรนฟราย, มิกซ์เบอร์รี่สมูสตี้, สลัดผลไม้รวม

ร้าน CoCo salad (โคโค่สลัด) เป็นร้านอาหารที่เน้นไปทางด้านรักสุขภาพเป็นพิเศษ โดยร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโครงการมีโชคพลาซ่า ติดกับกาดรวมโชค อำเภอสันทรายครับ บรรยากาศของร้านจะมีทั้ง indoor และ outdoor โดย indoor นั้นจะเป็นห้องแอร์มีโต๊ะที่นั่งราวๆ 7-8 โต๊ะ ส่วน outdoor นั้นะเป็นโต๊ะที่นั่งตรงระเบียงชั้น 2 ตรงหน้าร้าน มีโต๊ะที่นั่งราวๆ 3-4 โต๊ะครับ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 - 21:00 น...อ่านต่อ

Sherry SPrincess
25 มี.ค. 2015
ผักสดและสะอาด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไก่กรอบ, สลัดผลไม้รวม

ร้านตั้งอยู่ในมีโชคพลาซ่า มีที่นั่งทั้งในร้านที่เป็นห้องแอร์และนอกร้าน เป็นร้านสลัดสำหรับรักษาสุขภาพ มีเมนูให้เลือกหลากหลายมีทั้งแบบที่เป็นเซตแล้วเรียบร้อยกับแบบที่เราเลือกเอง ที่ร้านมีทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ ผักโขมอบชีส ฯลฯ และอาหารที่เป็นพวกข้าวก็มีให้เลือกหลากหลาย เมนูที่สั่งมาเป็นสลัดผลไม้กับสเต็กปลาดอลลี่และอีกเมนูคือไก่กรอบอะไรสักอย่างจำไม่ได้ รสชาติสลัดอร่อยดี แต่สเต็กปลาดอลลี่เค็มไปหน่อยไ...อ่านต่อ

ข้าวไก่กรอบ... (จำไม่ได้)สเต็กปลาดอลลี่กับสลัดผลไม้
Donlycherry
3 ส.ค. 2015
นึกถึงผักสลัดอร่อยๆ สด น้ำสลัดหลากหลาย เลือกผักแบบที่ชอบได้ และเมนูจานเดียวอื่นก็เด็ด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวกับปลาต่างๆ, สลัดผักแบบเลือกเอง, Caesar Bacon Salad

นึกถึงผักสลัดอร่อยๆ ร้านนี้จะขึ้นมาในหัวเป็นร้านแรกๆ ไม่นับว่าราคาไม่แพงจนเกินไปและมาง่าย อีกทั้งครอบครัวชอบกันทั้ง 2 วัย (..คือสูงวัยมากและเริ่มจะสูงสัย555 ทำให้หลงรักการกินผักหญ้าเหมือนกัน) ร้านนี้ตอบโจทย์การทานสลัดได้ดีมากคือผักต้องสดและน้ำสลัดต้องอร่อยด้วย^^* น้ำสลัดหลากหลายมากทำให้ต่างคนต่างเลือกมาทานรวมกันได้หลายๆแบบ เลือกผักแบบที่ชอบได้ด้วยการเลือกเมนูแบบ Customized และเมนูจานเดียวอื่นก...อ่านต่อ

สลัดผักต่างๆซีซาส์สลัด
12 ม.ค. 2014
สลัดผักสดๆเพื่อสุขภาพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Caesar Bacon Salad

ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงกานมีโชคพลาซ่า ร้านอยุ่บนชั้น 2 นะคะ ที่จอดรถค่ะแต่เย็นวัน จันทร์ อังคารอาจหาที่จอดรถยากหน่อยนรถจะเยอะมากๆเพราะมีตลาดนัดค่ะร้านนี้ชื่อร้านเป็นร้านสลัดแต่มีเมนูหลากหลายค่ะ ทั้งสลัด ซุป เสต็ค สปาเก็ตตี้ เครื่องดื่ม อาหารทานเล่นนิดหหน่อย คุณจะไม่จำเจแต่เพียงสลัดเพราะน้ำสลัดเยอะมากเลยใครชอบแบบครีม แบบซอส ก็เลอราดผักสดผลไม้ได้เลย อร่อยถูกใจในราคาที่จ่ายได้ ส่วนตัวชอบทานสลัดคู่กั...อ่านต่อ

สลัดผักคู่ปลาทอด
ananya
17 ธ.ค. 2015
ร้านสลัดวัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติโดน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แซลมอนรมควันแคนตาลูป, สลัดผลไม้รวม

มาลองทานสลัดร้านนี้ เมนูมีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายเลย กินได้ทั้งสลัดสเต๊ก แลเครื่องเคียงอื่นๆ ราคาก้อไม่แพงเลยค่ะถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่นำมาเสร์ฟมีความสดใหม่ และอร่อยด้วย เมนูที่ทานแล้วชอบวันนี้คือ แซลมอนรมควันแคนตาลูป เหมือนจไม่เข้ากันแต่รสชาติโอเคเลยนะ เราชอบ แซลมอนเค็มๆเข้ากับแคนตาลูปหวาน กินละสดชื่นดีค่ะ เมนูสลัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่นก้อได้เยอะมากๆ ผักสดกรอบ น้ำสลัดเยอะจุใจเลย ส่วนสเ...อ่านต่อ