- รีวิว COCOA Crafter cafe

รีวิว COCOA Crafter cafe
ดื่มโกโก้เจ้มจ้นดี มีความพิเศษได้ที่นี่ฮะ
มาลองร้านโกโก้ Specialty บ้าง เปลี่ยนบรรยากาศจากกาแฟกันครับ บรรยากาศ - ร้านสีขาวสว่างตาแบบมินิมอล มีที่นั่งไม่เยอะมาก แต่ดูมีความมีอะไรในเครื่องดื่มโกโก้ เพราะมีการประดับตกแต่งร้านด้วยต้นโกโก้ และมีเมล็ดโกโก้พร้อมได้ความรู้จากพี่เจ้าของร้านด้วย เครื่องดื่มในร้านมีแต่โกโก้(สำหรับตอนนี้) พี่เจ้าของร้านบอกว่าจะหากาแฟและอื่นๆมาเพิ่มเรื่อยๆรอก่อนนะ แต่อย่าหาว่าไป แค่เครื่องดื่มโกโก้ของพี่เค้าก็มีหลายสูตรเลยเรียงตามลำดับความเข้มข้น และที่สำคัญคือทุกแก้วจะได้รสความหวานตามธรรมชาติของโกโก้นะจ๊ะ น้ำเปล่าฟรีมีบริการตนเองตรงบาร์เสริฟ โต๊ะนั่งบาร์มีหนังสือความรู้เรื่องความเป็นมาของชอคโกแลต คล้ายๆกับร้านกาแฟ Specialty ที่จะมีหนังสือความรู้เรื่องความเป็นมาของกาแฟ สายไอจีสายคาเฟ่มีมุมถ่ายรูปอยู่เล็กๆน้อยๆ ลองหาดูเอานะ ราคา - วันนี้จ่ายไป 75 บาท สำหรับ DOUBLE Dark Crafter คุ้มค่าราคารสชาติความเข้มข้นเลย ไว้วันหลังจะมาลอง SUPER Dark ครับ รสชาติ - เจ้มจ้นแบบสุดพลังตามเลเวลที่ต้องการเลือกสั่ง น้ำแข็งของร้านนี้ก็เป็นแบบก้อนคิวบิกซ์ ไม่เหมือนที่ไหน ตามความเป็นร้านที่เชี่ยวชาญเรื่องของโกโก้ เป็นดั่งสวรรค์ของคนรักโกโก้ เชื่อว่าไม่ผิดหวังแน่นอนฮะ วันนี้จริงๆแล้วอยากดื่ม 2 แก้ว แต่พี่เจ้าของร้านบอกว่ามันจะพะอืดพะอมไม่อยากทานอาหารเพราะโกโก้จะไม่เหมือนกาแฟ งั้นไมาเป็นไรฮะ วันหลังมาใหม่ได้และจะมาแน่นอนครับ อีกอย่าเลยคือเพิ่งรู้วันนี้ว่า โกโก้ก็มีศาสตร์เฉพาะตัวและเป็นความรู้ใหม่ที่ไม่ใช่ว่าใครๆก็ทำได้ ต้องชื่นชมฝีมือของร้านนี้เลยฮะ
สายโกโก้ ไม่ควรพลาดนะครับ
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านโกโก้ ที่ทำเอง ตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งซื้อเมล็ดโกโก้เลย ร้านอยู่เส้นสุขุมวิท ตรงข้าม ม.เกษตร ศรีราชา สามารถจอดรถหน้าร้านได้สองคัน โดยทางร้านจะสั่งซื้อ เมล็ดกาแฟมาจาก 3 แหล่ง คือ เชียงราย นครศรีธรรมราช และจันทบุรี มีเมนูโกโก้เยอะเลยครับ วันนี้สั่ง Single Origin เลือกแหล่งโกโก้จากเชียงราย สั่งแบบหวานน้อย ราคา 110 บาท ถึงมาทำได้ดีเลยครับ และมีอีกหลายเมนูที่ควรมาลอง สายโก...อ่านต่อ
คาเฟ่โกโก้แห่งแรก และแห่งเดียวในชลบุรีเปิดสาขาใหม่ล่าสุด
ทุกคนหมี🐻🐼จะบอกว่า ร้านCocoa Crafter Cafe🍫เปิดสาขาใหม่ล่าสุด หน้าม.เกษตรศรีราชา คาเฟ่โกโก้แห่งแรก และแห่งเดียวในชลบุรี🎉🎉🎉 ร้านน่ารัก มีมุมถ่ายรูปเกร๋ๆด้วย แถมเมนูโกโก้ก็จัดเต็มทุกเมนู สาขาใหม่ล่าสุด สะดวกสบายมากขึ้น มีที่นั่งชิลได้ มีต้นโกโก้ ต้นวานิลาให้ชม มีผลโกโก้จริงๆให้ดูว่าเป็นอย่างไร ก้าวแรกที่ก้าวเข้ามา คือ หอมโกโก้มาก เพราะทางร้านทำโกโก้สดๆ ในร้านเลย มีหม้อบดโกโก้ อย่างที่หมีเคยบ...อ่านต่อ
โกโก้เข้มข้น ที่แท้ทรู บดจากเมล็ดโกโก้ สู่เมนูน้ำโกโก้
ถ้าอยากรู้จักโกโก้ที่แท้ทรู ต้องมาที่นี่เลย ร้านนี้ใส่ใจทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ปลูก หมัก คั่ว บด จนได้น้ำโกโก้แบบไม่มีสารปรุงแต่ง หอม อร่อย เข้มข้นสุดๆ บางคนอาจจะไม่ชอบรสชาตินี้ เพราะเคยชินกับสารปรุงแต่ง แต่หากลองเปิดใจ คุณก็จะได้ชิมโกโก้จริง ที่ไม่เคยได้ลิ้มลองดูเพิ่มเติม