3.9

รีวิว ไอติม เจริญผล วงเวียนหอนาฬิกา

chubbylawyer
25 ก.ค. 2020
ร้านไอศครีมเก่าแก่คู่เมืองพิษณุโลก
เมนูเด็ด: ไอติมไข่แข็ง

ร้านไอติมเจริญผล พิษณุโลก ตั้งอยู่ที่วงเวียนหอนาฬิกากลางเมืองพิษณุโลกครับ สมัยกว่า 20 ปีที่แล้ว ตอนที่เจ้าของบล็อกไปเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรรุ่นแรก มหาลัยนเศวร (มอใหม่) ยังสร้างไม่เสร็จ ยังต้องเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาเขตพิษณุโลก (มอเก่า - ที่ตอนนี้เป็นที่ตั้งของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร) ตรงวงเวียนนาฬิกานี้มีโรงภาพยนตร์ชื่อเจริญผลตั้งอยู่ เป็นโรงภาพยนตร์แบบโบราณครับ เก้าอี้ภายในโรงภาพยนต์ยังเป็นเก้าอี้ไม้แบบพับได้อยู่เลยครับ เจ้าของได้เคยดูภาพยนตร์เรื่อง “ทวิภพ” เวอร์ชั่น พี่ตั้ว ศรัญญู กับ จันทร์จิรา จูแจ้ง ที่โรงภาพยนตร์เจริญผลด้วยนะครับ ตอนนี้โรงภาพยนตร์เจริญผลได้รื้อไปแล้ว เนื่องจากบริเวณนี้เมื่อสมัยก่อนโน้นนนนนนนนนนนนน ..... เป็นสถานที่ตั้งของโรงภาพยนตร์ เลยเป็นแหล่งรวมของอร่อยของเมืองพิษณุโลกยามที่คนออกมาดูภาพยนตร์กัน มีตั้งแต่ของคาว ผัดไทเจริญผล ราดหน้า เย็นตาโฟ จนไปถึงของว่างของหวานต่างๆ เช่น ร้านขนมไทย ไอติมเจริญผล ลูกชิ้นปิ้ง ทับทิมกรอบ แล้วข้างๆร้านไอติมเจริญผลยังมีคาเฟ่อยู้ร้านนึง (เจ้าของบล็อกจำชื่อไม่ได้แล้ว) เป็นร้านอาหารติดแอร์ที่เหล่านิสิต มศว. นิยมไปทานกัน ถ้าใครไปทานร้านนี้จะถือว่าเกร๋ที่สุด ไฮโซที่สุด คริๆๆๆ ร้านอาหารบางร้านก็ปิดตัวไปแล้ว บางร้านก็ยังเปิดอยู่อย่างเช่น ไอติมเจริญผล พิษณุโลก เป็นต้น สภาพของร้านก็ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา (สมัยเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วก็เป็นร้านโทรมๆนะครับ แต่นี่ทรุดโทรมอย่าหนักเรย) เจ้าของบล็อกจำได้ว่าโหลใส่เครื่องไอติมเมื่อก่อนมีเยอะกว่านี้ครับ Signature ของ ไอติมเจริญผล พิษณุโลก เท่าที่เจ้าของบล็อกจำได้มี 2 อย่างครับ ไอติม – ซ่าหริ่ม – น้ำแข็งใส ราคา 20 บาท ในถ้วยจะประกอบไปด้วย ซ่าหริ่ม น้ำกะทิ ไอติม และน้ำแข็งใส เวลาไอติมละลายแล้วน้ำกะทิที่ทานคู่กับซ่าหริ่มจะมีรสหวานมันมากขึ้นครับ ไอติมไข่แข็ง ราคา 25 บาท ถ้วยนี้ถือว่าเป็นสุดยอดของไอติมของ ไอติมเจริญผล พิษณุโลก เลยครับ ไอติมที่ใส่เฉพาะไข่แดงดิบมาด้วย ไข่แดงมันจะเยิ้มๆเป็นคล้ายๆคัสตาร์ดเพราะความเย็นของไอติมครับ เวลาจะทานเจ้าของบล็อกตอกเจาะให้ไข่แดงแตกจะได้แข็งๆ รสชาติของไข่แดงที่เย็นแล้วจะออกมันๆครับ ไม่เหม็นคาวครับ ถ้ามีโอกาสแวะมาเที่ยวพิษณุโลก อย่าลืมมาแวะทานไอติมที่ร้าน ไอติมเจริญผล พิษณุโลก นะครับ

ไอติมไข่แข็ง
ไอศครีมซาหริ่มน้ำ
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

N o-o M One Days
6 มี.ค. 2024
มารอบนี้ไอศครีมเร็วไปหน่อย แต่รสชาติเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอศครีมใส่เครื่อง

จบจากของคาว ในย่านนี้ คงไม่พ้นร้านไอติม ร้านนี้เป็นแน่แท้ ไอศครีมกะทิใส่เครื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียว ซาหริ่ม เผือก มันมีให้เลือกเยอะแยะเลย เราเลือกที่จะเป็นเผือกและมัน หันเป็นลูกเต๋าก้อนกำลัง ทานได้ เผือก ออกแนวหวานไปนิด ส่วนมันก็หวานไปหน่อย ไอติมรอบนี้ค่อนข้างเหลว อาจจะเพราะว่าอากาศร้อนเหลือเกิน ไอติมจึงละลายค่อนข้างเร็วแต่ไม่เป็นไร รสชาติยังโอเค #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

N o-o M One Days
27 มิ.ย. 2022
ไอติมเนื้อดี เครื่องแน่น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอศกรีมรวมมิตร

ในย่านหอนาฬิกา มีร้านอร่อยๆ อยู่หลายร้าน แต่ร้านไอติมมีร้านเดียว ตั้งหน้าร้านขายง่าย ๆ ขวดโหลแก้วใส่เครื่องต่าง ๆ ส่วนไอติมอยู่ในถังเหล็ก แค่สั่งว่าใส่อะไรบ้างก็ได้ทาน ไอติม ใส่เผือกและข้าวเหนียว รสชาติดี แถมราคาไม่แพงด้วยดูเพิ่มเติม

kae~karuna
23 ต.ค. 2020
ร้านไอติมกะทิ เปิดมานานกว่า 50 ปี
เมนูเด็ด: ไอศครีมใส่ไข่, ไอติมไข่แข็ง

ร้านอยู่แถวหอนาฬิกาเมืองพิษณุโลก เปิดมานานกว่า 50ปี จากรุ่นสู่รุ่น อร่อย หอม มัน และที่สำคัญราคาไม่แพง มีที่นั่งเยอะพอสมควรภายในร้าน แต่เรื่องที่จอดรถนี่ต้องจอดริมถนนแถวนั้น และเดินเข้ามาในตลาด ทางร้านมีไปติมกะทิ และท๊อปปิ้ง ให้เลือก เช่น มัน เผือก รากบัว ฯลฯ จะให้เด็ดต้องใส่ไข่ด้วยดูเพิ่มเติม

Padipat.N
4 ต.ค. 2021
ร้านไอติมเก่าใน จ.พิษณุโลก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอติมซ่าหริ่ม

ได้มาลองแวะชิมร้านไอติมในเมืองจังหวัดพิษณุโลกซึ่งถือว่าเป็นร้านที่เก่าแก่ในจังหวัดเลย ร้านมีไอติม น้ำแข็งใส เมนูในร้านแนะนำคือไอติมใส่ไข่ แต่ไม่ได้ลอง ได้ลองคือ ไอติมซ่าหริ่ม ลองชิมแล้วรสชาติถือว่าใช้ได้เลยอร่อย ราคาไม่แพงด้วย 20-35 บาท ใครหาร้านไอติมทาน หลังมื้ออาหารร้านนี้แวะมาได้นะดูเพิ่มเติม

Nidawan Changtong
27 ก.พ. 2021
ร้านไอติมในตำนาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไอศกรีมรวมมิตร

ร้านไอติมในตำนานทานมาตั้งแต่เด็ก อร่อยถูกใจ ทานเมื่อไหร่คิดถึงวัยเด็ก รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี เลือกเครื่องได้หลายอย่างที่ชอบ คือ รากบัว มันเชื่อม เผือกเชื่อม ชอบมาก มีรวมมิตรด้วยราคา 20 ฿ เท่านั้น ไอติม 6 ลูก 35 บาทดูเพิ่มเติม

SUPERMAY THAILAND
18 ม.ค. 2021
ไอศกรีมเจริญผล เก่าแก่กว่า 40 ปี

ไอศกรีม ใส่เครื่อง 2 อย่าง 20 บ. ไอศกรีม ใส่เครื่อง 3 อย่าง 25 บ. กินตั้งแต่เด็ก ๆ ที่มาของชื่อร้านคือ เป็นร้านไอศกรีมที่อยู่หน้าโรงหนังชื่อเจริญผล ร้านเดิมจอดรถยากมากครับสมัยนี้ เลยต้องหาร้านสาขากินกัน ไอศครีมของร้านนี้จะมีความแตกต่างจากที่อื่นนะครับ เพราะว่ารสชาติจะนุ่มนวลละมุนลิ้นมาก เมนูเครื่องเคียงมีหลากหลายนะครับสมัยก่อนจะต้องเป็นเม็ดบัวจะเป็นอะไรที่อร่อยมาก แต่วันนี้มาไม่มีเม็ดบัวก็เลยส...อ่านต่อ