รีวิว Rosemary by Madame Tuang The Taste Thonglor

7 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 13
Quality Review
ร้านสวย อาหารอร่อย บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Burratta Salad, คาโบนาร่า

มีโอกาสได้ไปลองร้านอาหารเปิดใหม่ ของมาดามตวง ชื่อร้าน Rosemary ที่โครงการ The Taste ทองหล่อมาค่ะ ขอบอกก่อนเลยโครงการยังไม่ค่อยเสร็จดี แต่เพราะเล็งไว้ตั้งแต่มาทาน Hamakatsu เมื่อเดือนก่อน เพราะการตกแต่งที่สวยงาม เลยทำให้อยากมาลอง ก็วันนี้โอกาสดีเลยมากับเพื่อนสองสาว เลยไม่สามารถสั่งได้เยอะเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่ากลับมาอีกแน่นอน เมนูแนะนำที่เสนอเลยคงจะเป็น burratta salad จานนี้มันอร่อยมาก มะเขือเทศลูกเล็กๆสด หวานกำลังดี สลัดผักร็อคเก็ตก็อร่อยและให้มาเยอะมาก แต่นี่เลยพระเอกคือชีสบารัตต้า มันรสชาตินุ่มนวลชุ่มช่ำนมมากกก แนะนำเลย ปลาบรีมอบกับมันบดและซอสเนย จำชื่อภาษาอังกฤษไม่ได้หมด 555 แต่อร่อยค่ะ ปลาสด ซอสเนยใส่เคเปอร์เป็นลูกๆเค็มกำลังดีอร่อยเลย คาโบนาร่า แน่นอนไปไหนก็มักจะสั่งเพราะว่าชอบความเข้มข้น จานนี้ก็ไม่ผิดหวัง ไม่เลี่ยน ไม่เค็มเกินไป ร้านบางร้านจะเค็มมาก เสริ์ฟมากับไข่ออนเซนด้วยมอร่อยค่ะ ใครที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งบรรยากาศดี บริการดีเราขอแนะนำค่ะ ร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของโครงการเลยที่ทองหล่อ 11 มีโอกาสก็จะไปอีกแน่นอนเพราะเราชอบการตกแต่ง บริการ และอาหาร

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
ampza
17.2k1.6k18.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
17 มิ.ย. 2016
ดูแล้ว 1,481
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหาร Celebrity Chef ชื่อดัง ที่น่ารักทั้งบรรยกาศพร้อมรสชาติที่โดดเด่นไม่เป็นรองใคร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Grilled Salmon and clam with bleur white sauce, Mixed Green Salad with Grilled Rosemary Chicken Parmegiano Cheese & Cherry Tomatoes Lemon Honey Dressing, Egg Onsen With Truffle Foam

ต้องออกตัวก่อนเลยว่าที่มาทานร้านนี้ได้เกิดจากความชวนป๋วยปีแป่กอตราลูกกตัญญูของเราเอง (แฮ่!) เนื่องจากคุณแม่แอมเป็นแฟนคลับมาดามตวงค่ะ คือนางมีทั้งหนังสือทุกเล่มที่มาดามเคยออก รายการนางก็ตามดูแบบขาประจำ พอนางรู้ว่ามาดามเปิดร้าน นางก็รบเร้ามาตลอดว่าอยากทาน คนเป็นลูกอย่างเราเห็นแม่อยากทานแบบนี้ ทำไงคะ!?! ก็ดองคำร้องนางไปค่ะ เดือนนึง พอให้นางงอนเล็กๆ แล้วก็รีบง้อพามาทานค่ะ 555 =-= สถานที...อ่านต่อ

photo
Pigpink
8k6738.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ค. 2016
ดูแล้ว 1,370
Quality Review
อาหารอร่อย ร้านน่ารัก บริการดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

วันนี้มาทานมื้อเที่ยงที่ร้าน rosemary ร้านสีขาวสะอาด สบายตา น่ารักๆ น่านั่งมากๆค่ะ แถมพนักงานร้านนี้บริการดีเอาใจใส่ลูกค้าสุดๆเลย อย่างเเลกเลยขนมปังเรียกน้ำย่อยก้อนสี่เหลี่ยมๆนี่อร่อยมากค่ะแต่ก้อนกลมๆแข็งไปนิดหนึ่ง มาถึงซีซ่าสลัดไข่ออนเซน ผักสดกรอบ คลุกเข้ากับไข่ออนซอนและน้ำสลัดรสชาติดีเลยค่ะ จานหลักของเราคือ Rosemary chicken นุ่มกว่าที่คิดไว้เยอะเลยค่ะ ราดด้วยน้ำซอสที่เเยกมาให้อร่อยมาก ส่วนของ...อ่านต่อ

photo
nunee_nina
19.3k33212.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มี.ค. 2016
ดูแล้ว 800
Quality Review
ร้านสีขาว ขนมปังสีดำ และแซลมอนหวานฉ่ำ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Spicy Angel Hair Pasta With Lump Crabmeat And Ebiko, GRILLED SALMON

Rosemary by Madame Tuang โครงการ The Taste ปากซอยทองหล่อ11 (หน้าร้านมีกระต่ายชุดสีชมพู) อยากมาตั้งแต่ช่วงเพิ่งเปิดร้านใหม่ๆ เห็นรูปร้านสีขาวดูสว่างสะอาดตา อาหารและขนมดูน่ากิน แต่เพิ่งได้มาปลายเดือนก.พ. ช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ลูกค้าเกือบเต็มร้าน ร้านดูสวยน้อยกว่าที่คิดไว้ เมนูที่สั่ง - Black Magic with Honey 110++ ขนมปังสีดำก้อนกลมไส้ชีส เสิร์ฟมาอุ่นๆ ส่วนตัวไม่ค่อยชอบกินน้ำผึ้ง ลองราดหน่อยนึง ไม...อ่านต่อ

photo
Tannu Noppadonolankul
74.7k3983.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ก.ค. 2016
ดูแล้ว 638
Quality Review
มาซ้ำ ร้านของมาดามตวงที่ The Taste Thonglor
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

มากินซ้ำค่ะ เพราะว่าใกล้ที่ทำงาน ฮ่าๆๆ (เกี่ยวมั้ย) คือ เราว่าร้านนี้กินได้เรื่อยๆ ค่ะ คือ อาจจะไม่ได้พีคมากจนต้องพยายามกลับมากินซ้ำให้ได้ แต่ถ้ามา the taste thonglor แล้วไม่รู้จะกินอะไร ร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ ร้านบรรยากาศน่ารักคลีนๆ ดูแพง สไตล์มาดาม อาหารก็ย่อมเป็นไปตามสไตล์ร้านไปด้วย ครั้งนี้มาลอง Grilled Salmon and Clams with bluer blanc sauce พอดีมาช่วงเย็นแล้ว อยากกินอะไรที่ย่อ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
3 พ.ค. 2016
#BangkokRestaurantWeek 3 คอร์สเมนูเด็ด มาดามตวงจัดให้
photo
Mųäყ
12.8k36113.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 127
Quality Review
Casual Dining by Madame Tuang
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Egg Surprise, Tomahawk Steak, เค้กลอดช่อง, BLACK MAGIC

เป็นร้านที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ไม่น่าจะเกิน 1 เดือนในวันที่มาคะ เมื่อเข้ามาภายในร้าน จะเจอการตกแต่งเป็นสีขาว สว่างๆ มี 2 ชั้น ตกแต่งเหมือนบ้านในยุโรป แนวโมเดิร์นวินเทจ ตามผนังจะติดรูปภาพเรียงไว้อย่างสวยงาม ขนมปังแบบโฮมเมด นุ่มๆเสริฟมาแบบร้อนๆ แนะนำ : Black Magic ขนมปังดำนุ่มๆ ด้านในเมื่อบิดออกมาจะเป็นไส้ชีสเยิ้มๆ ทานคู่กับน้ำผึ้งก็อร่อยไปอีกแบบคะ ช่วงบ่ายของร้านนี้จะมี Set HighTea กับ ขนมเบ...อ่านต่อ

26 ก.พ. 2016
ดูแล้ว 92
Quality Review
ดีงามตามท้องเรื่อง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: grilled rack of lamb with rosemary, BLACK MAGIC

หลังจากซดโฮก ice latte สองแก้ว เมื่อ 15 นาทีที่แล้ว ทั้งแน่นทั้งอืด กระโปรงแน่นฟิตแบบซิปเตรียมระเบิด อะไรที่อยากทาน คงต้องเก็บไว้ในมื้อถัดๆไป แต่มาแล้วไม่สั่ง black magic เหมือนมาไม่ถึง จริงๆอยากทาน seafood แต่เพิ่งได้ กุ้ง และปูเป็นๆมาเมื่อวาน แน่นอนวันนี้ได้ทาน ส่วน tomahawk steak ดูจากราคา น่าจะเหลือเกินครึ่ง สั่ง grilled rack of lamb with rosemary มา อร่อยเลย รสชาติดี แต่อยากให้ร้อนก...อ่านต่อ