รีวิว สนั่นอาหารทะเล

เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองร้านโปรดของหม่อมถนัดศรี ที่สนั่นอาหารทะเล
เมนูเด็ด:ข้าวต้มแห้งทะเล

“สนั่นอาหารทะเล” - ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่ย่านจตุจักร/ตลาด อตก. มากว่า 20 ปีนี้มีจุดเริ่มต้นเป็นเพียงร้านริมทางเท้าเล็กๆของนายทหารผู้ผันตัวมาเป็นพ่อครัวหลังเลิกงานตอนเย็น แล้วได้รับความนิยมจนขยับขยายร้านเป็นบ้านหลังใหญ่ติดแอร์แบบในปัจจุบัน เป็นร้านโปรดของหม่อมถนัดศรีที่แวะมาบ่อยๆในฐานะลูกค้าประจำ แถมยังการันตีฝีมือให้ด้วยป้ายเชลล์ชวนชิม สืบเนื่องมาจนถึงกูรูอาหารรุ่นลูกอย่าง “หมึกแดงไกด์” และล่าสุดยังได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice ของปี 2019 นี้อีกด้วย เมื่อมีโอกาสจึงขอแวะไปลองซักทีค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-**** ร้านอยู่ในซอยกำแพงเพชร 1 จะมาจากทางด้านถนนพหลโยธิน ตลาด อ.ต.ก. หรือสวนจตุจักรก็ไม่ไกลค่ะ สามารถจอดรถใน อ.ต.ก. แล้วเดินมาได้เลย ลักษณะร้านเป็นบ้านหลังใหญ่ ติดแอร์น่าสบาย มีห้องน้ำให้บริการสะอาดสะอ้านดี ทั้งการตกแต่งร้านและรายละเอียดอาหารในเมนูที่มีทั้งอาหารทะเลและไม่ทะเล มีทั้งกับข้าวและอาหารจานเดียวกึ่งไทยกึ่งจีน รวมไปถึง Serving Size ที่ไม่ใหญ่มาก ทำให้นึกถึงร้านรุ่นเก่าแนวๆภัตตาคารสีฟ้ามากกว่าจะเป็นร้านอาหารทะเลแท้ๆทั่วไปนะคะ ****-เมนูที่สั่ง-**** ราคาในเมนูที่นี่เป็นราคาสุทธิแล้ว ไม่ได้บวก VAT และ Service Charge เพิ่มอีกนะคะ พลิกดูเมนูอาหารมีให้เลือกเยอะกว่าที่คิด แต่ขอลองเฉพาะเมนูแนะนำก่อนตามนี้เลยค่ะ • ข้าวต้มแห้งทะเล (ราคา 150 บาท) – เรื่องเล่าในแผ่นเมนูบอกว่าต้นกำเนิดจานนี้มาจากคำขอของคุณอิ๊ง - ปิ่นโตเถาเล็ก ให้ทางร้านคิดค้นเมนูใหม่ไปออกรายการ จนกลายเป็นเมนูเด็ดประจำร้านถึงทุกวันนี้ พออ่านรายละเอียดของอาหารจานนี้ก็พอจะเข้าใจว่าทางร้านตั้งใจจะให้เป็นข้าวต้มแห้งที่โดดเด่นด้วยความหอมของน้ำบะเต็ง โดยนำมาคลุกเคล้ากับข้าวสวย ใส่กากหมูกรอบๆ บะเต็ง กุ้ง ปลา และปลาหมึก ทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆถ้วยย่อมๆที่เคียงมา ชิมแล้วน้ำบะเต็งและกากหมูเจียวใหม่ๆก็หอมจริงสมความตั้งใจ แต่ทีนี้น้ำบะเต็งก็คือน้ำมันเจียวบะเต็งนั่นเอง ใส่มากก็หอมมาก แต่ความมันก็จะมากด้วย เป็นของคู่กันที่เลี่ยงไม่ได้ ทำให้มีความเลี่ยนเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน รสชาติค่อนข้างเค็มนำเพราะปรุงเต้าเจี้ยวคลุกมาในชามเลย แต่ซดน้ำซุปร้อนๆช่วยตัดเค็ม-ลดเลี่ยนได้คล่องๆคอก็โอเคอยู่ ในแง่ปริมาณจานนี้ไม่มากมาย ผู้หญิงกินพออิ่มต่อขนมได้ (ถ้ากระเพาะผู้ชายคงต้องสั่งเมนูอื่นเพิ่ม) กุ้ง ปลาหมึก และปลาชิ้นค่อนข้างเล็ก ส่วนบะเต็งกับกากหมูใส่มาให้เยอะค่ะ • ลอดช่องวัดเจษฯ (ราคา 70 บาท) – ขึ้นชื่อว่าลอดช่องวัดเจษฯ เรื่องรสชาติก็เป็นอันไว้ใจได้ เส้นลอดช่องเรียวบางเหนียวนุ่ม ใส่น้ำกะทิหวานหอม โปะน้ำแข็งเย็นชื่นใจ แม้จะเป็นการรับมาขาย ไม่ใช่ฝีมือทางร้านทำเอง แต่ก็ต้องถือว่าคัดของดีมาขึ้นโต๊ะล่ะนะ • น้ำมะพร้าวน้ำหอมแท้ (ราคา 75 บาท) - เมนูเครื่องดื่มนั้นมีหลากหลายเต็มหน้ากระดาษ แต่มาสะดุดตากับเมนูน้ำมะพร้าวน้ำหอมนี้เพราะเป็นอย่างเดียวที่มีวงเล็บไว้ซะด้วยว่า “อร่อยมากๆ ต้องลองจะติดใจ ไร้สารเจือปน 100%” เลยต้องสั่งมาลองเพราะความอยากรู้ ชิมแล้วก็น้ำมะพร้าวน้ำหอมสดๆธรรมดานี่ล่ะ แต่คัดมาดีหวานหอม เสิร์ฟเพียวๆแช่เย็นน้ำแข็งไม่ต้อง ไม่แอบเจือจางด้วยน้ำเชื่อม และแกะเนื้อมะพร้าวมาให้ทานง่ายๆดี โดยรวมๆรสชาติถือว่าโอเค ขนมและเครื่องดื่มก็คัดมาดี เทียบวัตถุดิบและปริมาณกับราคาแล้วแอบสะดุ้งนิดหน่อย แต่เมื่อนึกถึงว่าเป็นราคาที่รวมทุกอย่างแล้ว ไม่มี ++ เพิ่มเติมอีก กับบรรยากาศร้านที่สะอาดสะอ้านติดแอร์เย็นฉ่ำ นั่งสบาย มีบริกรเดินเสิร์ฟ ก็ถือว่าไม่ได้ต่างจากร้านสไตล์เดียวกันร้านอื่นๆ ใครชอบอาหารแนวนี้แวะมาจัดกันได้เลยค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
คุยธุรกิจ

96 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : /
Quality Review
ข้าวแห้ง 150฿ น้ำตาจิไหล 😭 (2.5⭐️ )

มางาน FoodFestWongnai2019 ที่ CTW ซึ่ง Wongnai จะจัดขึ้นทุกปี มีร้านดังๆหลายร้านที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ร้านสนั่นเป็นอีก 1 ร้าน ที่ได้รางวัล Users’ Choice 2019 พอที่ร้านเปิดร้านในงาน FoodFestWongnai2019 เราก้อไม่พลาดสิค่ะ ข้าวแห้งของร้านนี้ ราคาค่อนข้างสูงกว่าร้านอื่นในงานค่ะ แต่เรื่องราคาเราไม่เกียงค่ะ เพราะอยากลอง! ข้าวแห้งรวมทะเล 150฿ เราสั่ง 2 ที เพราะพี่ที่ไปด้วย อยากซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน เ...

อ่านต่อ »
สนั่นอาหารทะเล
สนั่นอาหารทะเล
สนั่นอาหารทะเล

63 Likes4 Comments
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
สุดยอดร้านอาหารไทยทะเลและไม่ทะเลตรงประตูลาดพร้าวของ อตก กล่อมเกลามาด้วยนักชิมขั้นเทพของเมืองไทย
เมนูเด็ด:เส้นใหญ่ราดหน้าหมู, เส้นใหญ่ราดหน้าเนื้อ

ครอบครัวผมเป็นแฟนประจำของตลาด อตก เคยได้ยินเพื่อนนักกินพูดถึงร้าน “สนั่น อาหารทะเล” ข้างตลาดมานานแล้ว วันนี้มาจ่ายตลาดอีกจึงพยายามด้นดั้นออกมาทางประตูหลังด้านออกถนนสะพานควาย เจอร้านนี้อยู่ตรงป้อมทางออกจากตลาดพอดี เป็นร้านคูหาเดียวตกแต่งเรียบร้อยสวยงามฝีมือระดับอาชีพ สามารถจอดรถในตลาด อตก ได้แล้วเดินมาประมาณ 200 เมตร บรรยากาศภายในร้านออกแบบเป็นอย่างดี พื้นที่ใช้เป็นประโยชน์อย่างเต็มที่ทุกตารางเม...

อ่านต่อ »
ป้ายหน้าร้าน บ่งชี้การรับรองของคุณชายถนัดศรี คุณหมึกแดง และ”วงใน"
ป้ายหน้าร้าน
“หอยทอดไข่” อร่อยดี ⭐️⭐️⭐️⭐️

30 Likes3 Comments
Share
19 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
รสชาติดีนะแต่ 150 ได้น้อยไปหน่อย😓😓
เมนูเด็ด:ข้าวแห้งทะเล##1

สนั่นอาหารทะเล ร้านซีฟู้ดที่ได้รับรางวัล Users' Choice 2019 มาเปิดบูธในงาน Wongnai Food Fest 2019 ที่เซ็นทรัลเวิร์ล ไม่พลาดที่จะต้องตามชิม เลือกเมนู "ข้าวแห้งทะเล" ตามป้ายแนะนำไม่สั่งเมนูนี้พลาดทีเด็ด ข้าวแห้งทะเล ตัวข้าวนุ่มราดน้ำสูตรของร้านสนั่นรสชาติออกเค็มนิดหน่อยทานกับข้าวอร่อยพอดีไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมซีฟู้ดและบะเต็ง กุ้ง,ปลาหมึกชิ้นไม่ใหญ่มากส่วนตัวว่าตั้งราคาสูงไปหน่อย ขอหักความคุ้มค่...

อ่านต่อ »
สนั่นอาหารทะเล
มาออกบูธ 150 บาทได้น้อยไปนะ
สนั่นอาหารทะเล

54 Likes3 Comments
Share
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเลอร่อยๆ
เมนูเด็ด:ปูผัดผงกะหรี่, หอยลายผัดโหระพา, ตับทอดกระเทียม (ใหญ่)

บรรยากาศ 🌟🌟🌟 รสชาติ 🌟🌟🌟🌟 คุณภาพเทียบราคา 🌟🌟🌟🌟 บริการ 🌟🌟🌟🌟 ราคา 💸💸💸 **การให้🌟ในแต่ละหัวข้อ เปรียบเทียบกับร้านอาหารในลักษณะเดียวกัน และเป็นความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ** เคยได้ยินกิติศัพท์ร้านนี้มานาน พอได้มาลองทานก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ชื่อแล้วว่าทำไมร้านนี้ถึงมีชื่อเสียงมาตั้งแต่คนรุ่นก่อนๆ ตอนแรกๆมักจะได้ยินร้านนี้จากผู้สูงวัยทั้งหลาย แต่จากที่ไปทานคงมีชื่อไปอีกนานแน่ๆ รสชาติอาหารดี ก...

อ่านต่อ »
สนั่นอาหารทะเล
สนั่นอาหารทะเล
สนั่นอาหารทะเล

8 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารอร่อย เร็ว ขนมเฉยๆ
เมนูเด็ด:ปูผัดผงกะหรี่, หอยลายผัดโหระพา, ตับทอดกระเทียม (ใหญ่), หอยจ๊อ

ร้านนี้เหมาะจะมากันเป็นหมู่คณะ ไม่ว่าจะครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนฝูงเพราะว่าจะได้ลองสั่งได้หลายๆเมนูครับ สำหรับตัวผมแล้วมองว่าอาหารร้านนี้โดยรวมรสชาติใช้ได้และอาหารได้ไวดีไม่ต้องรอนาน วันนี้มาลองสั่งหลายเมนูดังนี้ •ปูผัดผงกะหรี่ อร่อย เนื้อปูผัดกับไข่ปละผงกะหรี่ได้นุ่มลงตัว •หอยจ๊อปู กรอบนอก นุ่มใน จิ้มบ๊วยอร่อยๆ •ออส่วน สั่งแบบนุ่มมา อันนี้เฉยๆ เลี่ยนไปนิดนึง ต้องใส่ซอสพริกตัดเลี่ยน •ตับทอดกระเ...

อ่านต่อ »
สนั่นอาหารทะเล
สนั่นอาหารทะเล
สนั่นอาหารทะเล

14 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ข้าวต้มปลา BY อุษณีย์ ยศเส
ข้าวต้มปลา BY อุษณีย์ ยศเส
ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
ส. หน้าวัง
ส. หน้าวัง
ข้าวต้มนำชัย
ข้าวต้มนำชัย
แสนยอด เซ็นทรัลเวิลด์
แสนยอด เซ็นทรัลเวิลด์