- รีวิว ขนมบัวลอยไข่หวานป้าเจี๊ยบ

ขนมบัวลอยไข่หวานร้านนี้ขายมา21ปี แล้วค่ะเป็นร้านต้นตำรับของอำเภอทุ่งสง เมนูที่แพงที่สุดแค่ 15บาทเองค่ะ ลองมาแวะชิมกันน่ะ
-รสชาติของขนมบัวลอยไข่หวาน เมนูเอกของร้านนี้ อร่อยกลมกล่อมค่ะ น้ำกะทิเข้มกำลังดี ส่วนผสมของแป้งก็ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ใบเตย ดอกอัญชัน ฟักทอง และเผือก -ขนมสาคูดอกอัญชัน ต้มได้ไม่หนืดและไม่เหลวเกินไป -ถัวเขียวต้มน้ำตาล รสชาติความหวานกำลังดี -ครองแครงลอยแก้วน้ำกะทิ ร้านนี้พิเศษไม่เหมือนใครค่ะ เพราะร้านนี้จะโรยงาดำและงาขาว ซึ่งเวลาทานจะมีความหอมจากงาดำและงาขาวคั่วค่ะ
ใครอยากกินแล้วอารมณ์ดี ต้องกินขนมหวานใกล้หอนาฬิกา
ร้านนี้อยู่ในตลาดโต็รุ่ง อยู่ฝั่งทางหอนาฬิกาต้องขับเข้ามาอีกถ้ามาทางแบงค์กรุงเทพ เจ้านี้ทำมานานมาก ถ้าใครชอบกินน้ำกะทิ มาร้านนี้ไม่ผิดหวัง นั้นก็คือบัวลอยน้ำกะทิ กับครองแครงกะทิโรยงา น้ำกะทิไม่หวานมาก มันกะทิเข้มข้นกำลังดี แป้งนุ่มกำลังดี อร่อยฟินมาก เข้าปากแล้ว อืม... ต้องตักรอบสอง สาม ตามมา และจะต้องกลับมาอีกครั้ง เพราะคิดถึงขนมบัวลอยร้านนี้ แบะครองแครงกะทิงา แวะ แวะ มานะคะ ต้องลองดู....ไม่...อ่านต่อ