- รีวิว วัดมหาธาตุ สุโขทัย

รีวิว วัดมหาธาตุ สุโขทัย
วัดสวยดีครับ เก่าแก่
วัดมหาธาตุ อยู่จังหวัดสุโขทัย ในอุทยานประวัติศาสตร์ครับ ปั่นจักรยานมาดูวัด วัดนี้น่าจะใหญ่สุดครับ สวยดี รู้สึกได้ถึงความเก่าแก่ ทั้งศิลปะและวัสดุที่ใช้ก่อสร้างครับ ใครชอบโบราณสถาน น่าจะชอบมากครับ แนะนำเลย
วัดสวยกลางเมืองเก่าสุโขทัย
วัดมหาธาตุ ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เป็นวัดหลวงที่มีความสำคัญ มีเจดีย์ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ หรือดอกบัวตูม ล้อมรอบไปด้วยเจดีย์ราย 200 องค์ และมีพระพุทธรูปยืน ที่สวยงาม เป็นวัดที่สวยงาม ไม่พลุกพล่านเหมือนอยุธยา #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม
วัดหลวงของอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
วันนี้ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย เป็นวัดหลวงคือวัดที่ไม่มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่ เป็นวัดที่ใช้บรรจุอัฐิ ของพระพุทธเจ้า กับอีกส่วนหนึ่งเป็นเจดีย์ที่บรรจุอัฐิของพระมหากษัตริย์ และเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระศรีศากยมุนี ที่ปัจจุบันประดิษฐานอยู่วัดสุทัศน์เทพวรารามวรวิหาร #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม
อาณาจักรโบราณ วัดหลวงกลางเมืองเก่าสุโขทัย
#RainySeason2025 งานวิ่งงานแรกของผมกับคุณแฟน เกิดขึ้น ที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เราขับรถมาจาก กทม. วัดมหาธาตุ เป็นจุด Start โดยเป็นวัดหลวงสำคัญกลางเมืองเก่าสุโขทัย 🏛️ ตั้งอยู่ใจกลาง อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย 🌿 สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพ่อขุนรามคำแหง 🕰️ ภายใน มี เจดีย์ประธาน ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ 🌸 เจดีย์รอบรวมมากถึง 200 เจดีย์ ⛩️ ทุกมุมมีความสวยงาม ✨ ให้เดินชมเพลิน ๆ ผสมผสานความหลากหลายของศ...อ่านต่อ
วัดคู่อาณาจักรสุโขทัย
วัดมหาธาตุตั้งอยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยวัดนี้เป็นวัดหนึ่งที่อยู่ในเขตเมืองสุโขทัยมาตั้งแต่โบราณ และเป็นพระอารามหลวงในเขตพระราชวังอาณาจักรสุโขทัย วัดมหาธาตุเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยตอนต้น ศิลาจารึกพ่อขุนรามคำแหง พุทธศักราช 1835 (หลักที่ 1 ด้านที่ 2 บรรทัดที่ 23–26) ได้กล่าวว่า "กลางเมืองสุโขทัยนี้ มีพิหาร มีพระพุทธรูปอันราม" ภายในวิหารหลวง ทางด้านทิศตะวันออกของ...อ่านต่อ
เที่ยวชมวัดมหาธาตุ
วัดดังในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยอย่างวัดมหาธาตุเนี่ยก็คือไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม แล้วก็เที่ยวชมถ่ายรูปตั้งแต่ทางเค้าเลยค่ะ คือภายในเนี่ยอาจจะไม่ค่อยสมบูรณ์มาก แต่ซากปรักหักพังที่เราเห็นยังไงก็จินตนาการได้ว่าสมัยก่อนคงจะสวยงามมากๆเลยค่ะ แนะนำถ้าเกิดใครมาเที่ยวสุโขทัยต้องอย่าลืมมาที่วัดมหาธาตุนะคะเป็นวัดสำคัญเลย #lmwnดูเพิ่มเติม
วัดใหญ่ พระใหญ่
วัดมหาธาตุ น่าจะเป็นวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างสุดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยแล้ว ถ้าเข้ามาจากประตูทางเข้า เราจะเห็นวัดนี้ตรัหง่านอยู่เป็นวัดแรกเลย ส่วนที่วัดนี้ มีพระพุทธรูปหลายองค์ ศิลปะงดงาม แช่มช้อย มีเจดีย์หลายจุดด้วย มาแล้วแวะวัดนี้วัดเดียว จนิงๆก็เหมือนเที่ยวทั่วอุทยานแล้วนะดูเพิ่มเติม