4.9
17 เรตติ้ง (16 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2026

รีวิว Cross BKK

22 มิ.ย. 2022
อาหารจีนฟิวชั่นไอเดีย​คนรุ่นใหม่​ ที่น่าลิ้มลอง
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ต้อวขอบอกว่าประทับใจค่ะ​ เหนืออื่นใดคือบริการที่จริงใจ​อบอุ่น​ ฝีมือคนรุ่นใหม่​ แนวคิดใหม่​ เมนูจากคนรุ่นเดิมผสานแนวคิดใหม่เจนเนอเรชั่น​ปัจจุบัน​ ได้เป็นเมนูรสชาติลงตัวที่ไม่ทิ้งครัวและความปราณีตจากรุ่นสู่รุ่น​ เชฟตั้งใจทำมากค่ะ​ ประทับใจบริการแบบมืออาชีพของคนรุ่นใหม่ไฟแรง​ เลือกกลุ่มลูกค้าแบบผสมผสาน​ จนได้ตลาดที่ต้องการ​ อาหารถูกปาก​ เพิ่มเติมคือมีรสใหม่ที่แตกต่างจาก fine dining แบบต้นตำรับ​ การจัดเรียงสวยงาม​ใช้เวลาเสริฟไม่นานนัก​ เราเป็นผู้หญิงคืออิ่มค่ะ​ คุณผู้ขาย​ ถ้าเน้นเครื่องดื่ม​แอลกอฮอล์ด้วยก็อิ่มค่ะ​ กลุ่มเรานำเครื่องดื่มไป​ ค่าเปิดไม่แพง​ ราคาอาหารสมเหตุผล​สถานที่จัดไว้ดีค่ะ​ มีห้องส่วนตัวรองรับได้กรณีมาเป็นกลุ่ม มีที่จอดรถสะดวกสบาย​ จะไปคนเดียว​ เป็นกลุ่ม​เพื่อน​หรือครอบครัว​ก็เหมาะสม​ สถานที่รองรับได้จำนวนจำกัดต่อวัน​ ต้องจองล่วงหน้า​ สรุปคือประทับใจค่ะ​ แนะนำผู้ที่ชื่นชอบ​อาหารแนวนี้ต้องมาลองค่ะ

Grace
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Abalone & Caviar, Foie Gras on Toast, A5 Tenderloin Steak from Kyushu, Truffle Lobster Risotto

💚🧡💙❤🥰 🍽️ร้าน Cross! จองยากสุดในแผ่นดิน! Cross Tasting Menu ฿3,800++ มื้อนี้ใช้แต้มบุญ ได้มาทานที่ Cross หนึ่งในร้านที่ยองยากที่สุดในกรุงเทพค่า ได้ข่าวว่าตอนนี้คิวเต็มยาวไป 2 ปีแล้ว😅 ที่ร้านเสิร์ฟอาหารจีนสไตล์ Chef’s Table หน้าตาทันสมัย ใช้เทคนิคการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศส🥰 ดูแลโดย เชฟไอซ์ และเชฟกุล ทายาทรุ่นที่ 3 ของ ภัตตาคารอาหารจีนแต้จิ๋วเก่าแก่ในย่านนั้นค่ะ☺️ 🍹Welcome Drink ...อ่านต่อ

2 ม.ค. 2025
Cross จองยากสุดในแผ่นดิน คิวยาวข้ามปี
WoWVal
305k52.2k
21 ม.ค. 2026
สุดยอดอาหาร modern Chinese ที่ใช้วัตถุดินที่แพงและดีที่สุดในโลก รสชาติอร่อยล้ำที่สุด chef คือกันเองมาก ต้องจอง 2 ปีเอง
เมนูเด็ด: ซุปกระเพาะปลาสด, ไข่ตุ๋นเป๋าฮื้อสดออสเตรเลีย, หูฉลามทอดตุ๋นน้ำซุป, กุ้งแดงเสิร์ฟพร้อมอูริบาฟุน, กุ้วมังกรบริททานีกับทรัฟเฟิล, เป๋าฮื้อแห้งตุ๋นกับตับห่าน, ปล่าเต้าเต้ยกับคาเวียร์, Chinese peti-4, เก็กฮวยหิมะ

ร้านนี้ไม่ชมไม่ได้ เพราะเป็นสุดยอดของ Chinese cuisine ที่กำลังเป็นกระแส talk of the town กว่าจะได้ทานต้องจองล่วงหน้า 2 ปี เป็นเรื่องจริง ไม่ได้ overclaim แต่คุ้มค่าการรอคอย เพราะเป็นอาหารจีนที่รสชาติเลิศล้ำจริงๆ รุ่นลูกที่ได้ DNA ของ Chinese chef จากคุณปู่และคุณพ่อของร้านรื่นรส มารังสรรค์เป็นอาหารจีนแบบ chef table ที่นำเสนออาหารผ่านวัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลก ทั้ง หูฉลาม เป๋าฮื้อแห้ง กระเพาะปลาสด...อ่านต่อ

Boss
20 พ.ย. 2024
ร้าน Modern Chinese คิวสุดแน่น
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

เป็นอีกหนึ่งในร้านที่จองยากสุดๆ เนื่องจากปล่อยคิวเป็นรอบๆ และคนรอจองกันเพียบ (ลูกค้าที่เคยมาทาน สามารถจองไปล่วงหน้าได้ แต่คิวมีรอเกินปีแน่นอน) ทางร้านเป็นการนั่งลักษณะเคาน์เตอร์บาร์ มีรอบละ11ที่นั่งเท่านั้น มาถึงทางเชฟก็จะเสิร์ฟเป็นน้ำเก๊กฮวย จากนั้นตามมาด้วยอาหารก็มีหลากหลาย ทั้งปู ปลา กุ้งลายเสือ ตับห่าน กระเพาะปลา เนื้อวัว เนื้อแพะ เป่าฮื้อ และ รังนก อาหารจะเป็นแนว Fine Dining จีน ผสม ฝรั่...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
1.8k3k48.4k
14 เม.ย. 2023
ร้านอาหารจีนแบบโอมากาเสะ​ ราคาสองพันกว่าบาท​เทียบกับคุณภาพและรสชาติอาหารแล้วคุ้มค่าจริงๆ​ ที่จอดรถสะดวก​ ปรุงโดยเชฟไอซ์
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบเป๋าฮื้อ, น้ำเก๊กฮวย, ไข่ตุ๋นใส่ปู, เผือกทอด, ตับห่านทอดราดซอสหน่ำเลี๊ยบ, ซุปกระเพาะปลาสดใส่เห็ดมอเลด, ไอคลีมบ๊วย, ปลากุสลาดราดน้ำมัน+ ซอส White Wine ซีอิ้ว, สะเต๊ะกุ้งย่าง+ เจลสับปะรด, กระดูกหมูตุ๋น, เปาะเปี๊ยะจากร้านรื่นรส, รังนกในน้ำยูสุ

ร้านอาหารจีนแบบโอมากาเสะ​ ราคาสองพันแปดร้อยเก้าสิบบาท​เทียบกับคุณภาพและรสชาติอาหารแล้วคุ้มค่าจริงๆ​ ที่จอดรถสะดวก​ ปรุงโดยลูกหลานร้านรื่นรส​ เชฟไอซ์ เขี่ยวชาญอาหารจีน​และน้องสาว​ ที่จบกอดองเบลอมา​ เชียวชาญอาหารฝรั่ง​ผสมผสานกัน​ พัฒนารูปแบบการทำและเสริฟอาหารให้แปลกทันสมัยขึ้น​ วันหนึ่งมีสองรอบ​ รอบเที่ยง​ กับ​ รอบเย็น​ จองยากมาก​ เต็มล่วงหน้าไปหลายเดือน​ อาหารรสชาติอร่อยมากๆ​ ด้านในมี​ 8 ที่​ ด้...อ่านต่อ

Kati Kittikrairat
18207525
13 ก.ย. 2022
Recommend, work thoroughly, high intention, Worth the price.
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Foie gras toast, ซุปกระเพาะปลาสด

ตราบใดที่เชฟ2คนเชฟไอซ์กับเชฟกุลยังจัดการเองทุกจาน และยังรับลูกค้าในปริมาณเท่านี้ ก็ highly recommend ณ วันที่กิน ทุกอย่างกำลังอยูในช่วงพีค (และหวังว่าข่วงพีคจะยาวไปเรื่อยๆ) เปิดมาได้5เดือน ลองผิดลองถูกไปแล้ว ทุกอย่างมันผ่านการคิดอย่างรอบคอบมาแล้ว ผ่านการปรับเปลี่ยนมาแล้ว ที่เด่นสุดๆคือซอสในทุกจาน แต่ที่เด่นกว่าซอสไปอีก คือการเรียงลำดับจานอาหาร ซึ่งต้องผ่านการคิดอย่างรอบคอบและความตั้งใจ ข้อเ...อ่านต่อ

Natthita
1 เม.ย. 2022
Modern Chinese ที่อร่อย คุ้มค่า น่าประทับใจ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีบหอยเชลล์, Foie gras toast, ซุปกระเพาะปลาสด, ปลากะรังแดงจุดฟ้านึ่งซีอิ๊ว, Abalone Claypot Rice

Cross BKK เพิ่งไปทานร้าน Cross BKK มาเมื่อคืนก่อนค่ะ เป็นร้าน fine dining ที่เสิร์ฟอาหาร Modern Chinese ร้านเพิ่งเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือนอยู่ในโครงการบางกอกสแควร์ตรงพระราม 3 เชฟไอซ์กับเชฟกุลเป็นพี่น้องกัน และเป็นทายาทรุ่นสามของร้านรื่นรสซึ่งเป็นร้านอาหารจีนอีกร้านที่เราชอบ ชื่อ Cross นี้ก็มาจากการทำอาหารจีนที่ส่งต่อ cross generation กันมาในครอบครัว และการนำอาหารจีนมา cross กับเทคนิคแบบฝรั่งเศสท...อ่านต่อ

ARVIE Rama 3
ARVIERama 3
ลิ้มลองเมนูแบบไทย ๆ ที่ถูกตีความใหม่ให้เข้าถึงง่าย ในบรรยากาศสุดอบอุ่น