- รีวิว โกเบนซ์ภูเก็ต ภูเก็ต

รีวิว โกเบนซ์ภูเก็ต ภูเก็ต
ทำไมรู้สึกเฉยๆ หรือว่าหวังมากไป
โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง (ภูเก็ต) ร้านดังของภูเก็ต ที่ใครๆก็ต้องแวะมากันซักครั้ง คลิปวีดีโอ,รีวิว,รางวัลการันตีมากมาย ผมเองก็ตามกระแสซักครั้งเช่นกัน วางแผนว่าไปดึกหน่อยคนจะได้ไม่เยอะ ผิดคาดเกือบสามทุ่มคิวยังยาว ทั้งๆที่เป็นช่วงโควิด ถ้าปกติจะนานขนาดไหน รอคิวไปขำๆประมาณ 40 นาที😅 ด้านอาหารได้สั่งมาลองเกือบทุกอย่าง ส่วนตัวต้องบอกก่อนว่ารู้สึกเฉยๆ คือไม่ได้แย่นะแต่รู้สึกไม่คุ้มที่รอต่อคิว ข้าวต้มแห้งเครื่องชิ้นใหญ่ สะอาด รสชาติดี ชอบที่สุดคือกระเทียมเจียวกรอบหอม หมูกรอบแอบผิดหวังค่อนข้างแห้ง ซุปเล้งเปื่อยดี ปิดท้ายด้วยขนมประกิมที่ลองแล้วเหลือทิ้ง โดยรวมๆค่อนข้างไกลจากที่หวังมากไปหน่อย หรือเราโชคไม่ดี หรือพลาดอะไรไป รีวิวเป็นความเห็นส่วนตัว อร่อยแต่ละคนไม่เหมือนกัน ต้องไปลองดูด้วยตัวเองนะครับ 🙂

รีวิวที่พูดถึง
อยากมาภูเก็ตเพราะร้านนี้เลย
ร้านโกเบ๊นช์ข้าวต้มแห้ง ร้างดังของภูเก็ต ตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนคนเดินนัก สามารถเดินได้ บรรยากาศร้านเป็นร้านเปิดโล่งกว้างขว้าง ดต่หาที่จอดรถยากนิดนึง นอกจากจะไปจอดที่จอดเสียเงิน อยู่ไม่ไกลจากร้านโกเบ๊นช์ ร้านเปิด 17.00 หยุดทุกวันจันทร์ค่ะ เมนูที่สั่ง ข้าวต้มแห้ง 70฿ เครื่องในไม่คาว ข้าวแห้งมีน้ำซุปมาให้ซด ต้องคลุกก่อนทานเพื่อให้หอมกระเทียมเจียว รสชาติอร่อยเพราะกระเทียมเจียว ข้าวต้มกระดูก 70฿ จ...อ่านต่อ
ข้าวต้มแห้งที่ดีสุดในภูเก็ต
จะกี่ครั้งก็ไม่เบื่อกับข้าวต้มแห้งแสนอร่อย มาพร้อมกับเครื่องแน่นๆเต็มชาม มีน้ำซุปแยกให้ ซดคล่องคอ มีหลายไซส์แล้วแต่เลยจะกินจุแค่ไหน เดี๋ยวนี้การจัดการคิวดีขึ้นครับ เห็นคิวยาวๆแต่รอไม่นานเลย มีการให้สั่งล่วงหน้า พอมาเสิร์ฟก็มารวดเดียวเลย ถ้าขาดอะไรให้ทวงได้เลย ลืมแน่นอน นี่ถ้าไม่ติดว่าต้องไปกินขนมต่อ จะกินชามใหญ่สุดละครับ #KhaotomSPL #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มแห้งร้านโกเบนซ์ การันตีความอร่อยด้วยรางวัลมิชลิน บิบกรูมองค์ 7 ปีซ้อน
เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาภูเก็ตแล้วต้องกิน มาทีไรคนก็เยอะต้องต่อคิวยาวเหมือนเดิม แต่รันคิวเร็วมาก รอไม่นานก็ได้ที่นั่งแล้ว เมนูซิกเนเจอร์คือข้าวต้มแห้ง เครื่องแน่น ทั้งเนื้อหมู หมูสับ หมูกรอบ เครื่องใน มากันแบบชิ้นใหญ่เต็มคำ โรยกระเทียมเจียวกากหมูหอมๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปสีเข้ม หอมพริกไทย รสออกเค็มเอามาคลุกเคล้ากับข้าวอร่อยกำลังดี #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
ร้านตำนานมากกว่า 20 ปี ยืนหนึ่งเรื่อง ข้าวต้มแห้ง
#LINEMANWongnaiUsersChoice2025 วันที่แอบหนีทานของขึ้นชื่อภุเก็ต เพราะมาแล้วยังไงก็ต้องหาเวลาไปทาน ตอนไปคนเยอะมาก แต่ก็รอคิวไม่นาน กับร้าน โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ได้รับการการันตีจาก Michelin Bib Gourmand หลายปีซ้อน 🍚 ไฮไลต์เมนู ข้าวต้มแห้ง ข้าวเรียงเม็ด เคล้าเนื้อหมูสับ หมูกรอบ และเครื่องใน โรยกระเทียมเจียว รสชาติเกลี้ยงกลมกล่อม เข้มข้น ลงตัว ตัวน้ำซุปอร่อย กลมกล่อมนัวถึงใจ หมูกรอ...อ่านต่อ
ร้านข้าวต้มแห้งจุดเช็คอินภูเก็ต
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใครมาภูเก็ตต้องแวะมาเช็คอินร้านข้าวต้มแห้งโกเบนซ์ สามารถทานเป็นมื้อดึกได้ซ้ำๆอร่อยถูกใจมาก ข้าวต้มแห้งข้าวเรียงเม็ด เครื่องแน่นทานคู่กับน้ำซุปกลมกล่อม ทานเพลินสุดๆ ปริมาณเยอะคุ้มค่าราคาและความอร่อยแน่นอน #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
มาลองทานร้านมิชลิน
#WongnaiSongkran202 โกเบนซ์ภูเก็ต ภูเก็ต, มาภูเก็ตเขาว่าต้องมาลองทานข้าวต้มแห้งร้านนี้ เห็นได้มิชลินติดต่อกันมาหลายปี เลยแวะมาลองทานดู ต้องบอกว่าคนเยอะมากๆ จังหวะที่มาโชคดีไม่ต้องต่อคิว แม้คนจะเยอะแต่อาหารรอไม่นาน ตัวข้าวต้มตัวมาม่าใช้น้ำซุปเบสเดียวกัน ส่วนข้าวต้มแห้งผมว่าก็จืดๆอ่ะ น้ำจิ้มก็ไม่มีคงเป็นสูตรของทางร้าน หมูกรอบก็มาตรฐานทั่วไปดูเพิ่มเติม