- รีวิว After You Dessert Cafe เซ็นทรัลเวิลด์

น้ำตาลพุ่ง แคลฯ ทะลุ ที่ After You
After you Dessert Café . .. ที่มาของชื่อร้าน After You มาจากที่ตั้งร้านอยู่ด้านหลังร้าน You ของคุณหนึ่ง(ลูกพี่ลูกน้อง) คุณเมย์เลยตั้งชื่อนี้ โดยมีอีกความหมายว่า “เชิญคุณก่อนนะคะ” และมีโลโก้ร้านเป็นรูปแพะ เพราะคุณเมย์เกิดในราศีเมษ . ร้านขนมหวานที่ไปทีไรก็คนแน่นร้าน มีคนรอคิวยาวทุกที ร้านที่มีเมนูเด็ดอย่าง Shibuya Honey Toast และ Kakigori และครั้งนี้เรามาทานที่สาขา CTW อยู่ที่ชั้น 7 ใกล้กับโรงหนัง ทุกคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วเนอะค้าบ . ครั้งนี้ชาวคณะได้เล็งไว้แล้วว่าจะจัด “Ferrero Toast” โทสต์หนานุ่มชุ่มเนยท็อปด้วยไอศกรีมวนิลลาที่ด้านบน และอีกลูกที่ด้านข้าง เพิ่มแคลด้วยวิปครีม เพิ่มน้ำตาลด้วยเฟอร์เรโร่ ราดด้วยซอสชอคโกแลตเยิ้มๆ เข้าไปอีก น้ำตาลทะยานขึ้นฟ้าไปเลยค้าบ 5555 . ยังไม่หนำใจชาวคณะ จัดเมนู “Thai Tea Kakigori” น้ำแข็งใสรสชาไทย ตัวเกล็ดน้ำแข็งจะเป็นรสชาไทย แล้วราดด้วยซอสครีมนมเข้มข้น โรยด้วยอัลมอนด์ และยังเสิร์ฟคู่กับซอสชาไทยไว้ละเลงเพิ่มความหวานมัน ด้านในจะมีขนมปัง เฉาก๊วย เครื่องแน่น อร่อยเต็มปาก ฟินทุกคำ
รีวิวที่พูดถึง
ขนมปังเปียกปุนกะทีโสด
🍞ขนมปังเปียกปุนกะทีโสด เปิดกล่องมา เห็นกะทิข้นๆอยู่ด้านบนโรยงาขาวน่าทานค่ะ ขนมปังแบ่งออกเป็น 6 ชิ้น ขนมปังมีความนุ่มๆ ไส้แน่นด้วยเปียกปูนรสใบเตย รสค่อนข้างหวานและมีกลิ่นหอมใบเตย ตัดรสเค็ม ด้วยกะทิที่โรยด้านบนแบบจัดเต็ม โดยรวมก็ค่อนข้างหวานแต่ดีที่มีกะทิเพิ่มรสเค็มๆได้หน่อยโดยรวมก็อร่อยค่ะ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
อยากให้ช้อนของหวานมีหีบห่อมิดชิด
#LINEMANWongnaiUsersChoice2025 เราชอบซื้อของหวานบรรจุขวดของร้าน After You ซื้อมาหลายครั้งหลายสาขาแล้ว จะมีขนม 3 อย่างที่บรรจุขวดแก้วใสขนาดกะทัดรัด คือ Custard, Panna Cotta และ Hojicha Pudding ถ้าซื้อกลับบ้าน ทางร้านจะแพ็คใส่ถุงกระดาษพร้อมช้อนพลาสติกคันเล็กๆ มาให้ แต่ทุกครั้งเราไม่เคยใช้ช้อนเลยแม้จะอยากกินในรถเพราะช้อนไม่มีบรรจุหีบห่อแล้วใส่ปนมากับขวดขนมซึ่งอาจไม่สะอาด จะหาที่ล้างช้อนก่อนก็ไ...อ่านต่อ
หลังจากปิดปรับปรุงไปชั้น 7 กลับมาเปิดแล้ว
📍After You Dessert cafe ร้านจะอยู่ที่ ชั้น 7 ของห้าง Central world ที่ร้านจะขายเมนูขนมหวานนะ มีเมนูให้เลือกเยอะมากกกก เมนูเครื่องดื่มก็มี สาขานี้คนค่อนข้างเยอะเลยนะ ที่นั่งก็มีพอสมควรส่วนมากจะเป็นต่างชาติ แต่เราแวะมาซื้อขนมปังกับบ้านนะ ชอบขนมปังนมโสด ราคากล่องละ 130฿ ขนมปังมี 6ชิ้นนะ อร่อยลงตัวดี มีขนมอื่นๆให้เลือกซื้อด้วยนะ #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม
เป็นร้านของหวานที่มีบิงซูให้เลือกหลายรสชาติ มีสองไซต์ให้เลือก และยังมีโทสต์อีกด้วยโดยจะเสิร์ฟมาคู่กับไอติมสองลูก สามารถเลือกรสชาติได้เองเลย ที่ชอบเลยคือรสดาร์ก ช็อคโกแลต ทานคู่กับตัวโทสต์ที่หวานๆๆ เข้ากันได้ดีมากๆ #BakerySPL #IcecreamSPL ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย :5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
Mayongchid is calling!! ถ้าไม่รีบมา ได้กินอีกทีปีหน้าเลยนะ!!!
ปีที่แล้วอยากกินมาก แต่ไปไม่ทัน สาขาที่เราไปตอนนั้นบอกว่าของหมดแล้ว ปีนี้พอนึกได้ ก็เลยรีบมากินก่อน คนยังเยอะ ต้องรอคิวเหมือนเดิม สำหรับ🍧น้ำแข็งไสถ้วยละ 335 บาท มีเครื่องนู่นนี่ หรือ🍞โทสต์นูเทลล่าถ้วยละ 245 บาท เราว่าราคาโอเคนะ แต่แฟรปเป้แก้วละ 185 บาทนี่ราคาเกินเรื่องมาก เมนูที่กินมี Mayongchid Chilli Kakigōri (คากิโกริมะยงชิดพริกเกลือ) รสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน แตะกับพริกเกลือแล้วเข้ากันดี ...อ่านต่อ
ลองเมนูอื่นดูบ้าง
After you 🐏 รอบนี้เรามากินกับเพื่อน เพราะเพื่อนแนะนำให้มาลองเมนูหนึ่งที่นางชอบมาก นั่นคือ “Fig pudding” เราไม่เคยคิดจะสั่งเลย ไม่รู้ว่ารสชาติจะเป็นยังไง มันคือเค้กลูกฟิก หรือมะเดื่อฝรั่งนี่แหละ เนื้อเค้กคล้ายๆเค้กกล้วยหอม ไม่ได้หวานมาก เพราะซอสคาราเมลที่ราดมามันหวานมากอยู่แล้ว กินกับไอศกรีมวนิลลาเย็นๆ เจอกับซอสร้อนๆ มันก็พอไปกันได้ สำหรับเราเฉยๆ เพราะว่ามันหวานเกินไปหน่อย แต่เพื่อนเราชอบมากๆ แ...อ่านต่อ