- รีวิว ครัวมัจฉาณุ

รีวิว ครัวมัจฉาณุ
อาหารทะเลสดๆ กับบรรยากาศริมทะเล
ถ้าจะให้อธิบายวิธีเดินทางไปร้านนี้ เห็นทีจะไม่ไหวละ เพราะวันที่ไปมีเจ้าบ้านเจ้าของพื้นที่ขับรถนำทางไป ไอ้เราขับตามเค้าอย่างเดียว แต่ที่พอจะจำได้คือ มันไกลมว๊ากกกก ออกจากตัวเมืองสมุทรสาครไปทางไหนก็จำไม่ได้แล้ว รู้แต่เลี้ยวไปเลี้ยวมาเยอะจริงๆ วิ่งจนไปออกป่าชายเลนโน่นนเลย ตัวร้านตั้งอยู่ริมทะเล บรรยากาศดี ลมเย็นพัดแรงมาก เจ้าของพื้นที่คอนเฟิร์มว่าเป็นร้านดังของแถวนี้เค้า ขนาดขับมาตั้งไกล แต่คนเยอะนะ คนเต็มร้านเลย คาดว่าจะโด่งดังจริงๆ แต่ที่น้อยมากคือพนักงาน ดูเหมือนจะมีไม่พอความต้องการของคุณลูกค้านะ เราก็นั่งเฉยๆเป็นผู้มาเยือนที่ดี ปล่อยให้เจ้าบ้านเค้าจัดการสั่งอาหารไป (เค้าจ่ายตังค์นี่เนอะ อิอิ) จานแรกมาเป็น... กุ้งแชบ๊วยอบเกลือ... โห ตัวใหญ่ดีจริง ราคาเท่าไหร่มิทราบ แต่คาดว่าจะหลายตังค์อยู่ กุ้งสดดีมากๆครับ คุณภาพเต็มเปี่ยม อบมาแค่พอสุก ไม่แห้งเกินไป กำลังอร่อยเลย จานนี้ชอบจริงๆ ชอบอย่างแรงงง ต่อมาเป็น... ทอดมันปลาอินทรีย์... จานนี้ก็พอได้ แต่รู้สึกเฉยๆ เพราะมีที่กินที่อร่อยกว่านี้มาก แต่ของเค้าก็ไม่ขี้เหร่อะไร อีกจาน... ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว.... ปลามาตัวใหญ่ สดดี แต่น้ำซีอิ๊วนี่ยังไม่โดนเท่าที่ควร แค่พอใช้ได้ จานรองสุดท้าย... ปลาหมึกทอดกระเทียม... ปลาหมึกสดดี แต่ดูเหมือนร้านเค้าจะทำเมนูนี้ไม่เก่ง มันทะแม่งๆไงไม่รู้ บอกไม่ถูก จานนี้มันขาดๆเกินๆ จานสุดท้าย... ข้าวผัดปู... อร่อยใช้ได้ ข้าวแห้งๆ ไม่แฉะ ใส่เป็นก้ามปูอันเล็กๆมา ไม่ได้ใช้กรรเชียงปู สรุปมื้อนี้กี่บาทไม่แน่ใจ แต่ไม่น่าจะถูกแน่ มีดีที่บรรยากาศของร้าน ส่วนของทะเลถือว่าสดดี จะมีปัญหาบ้างกับการปรุงบางเมนูที่แลขัดๆ ดูจะเป็นรองร้านแถวบ้านผม(ชลบุรี) อยู่นิดๆ
ร้านอาหารทะเล บรรยากาศดี ริมทะเล วิวมองเห็นสะพานแดง และนกนางนวล อาหารทะเลสดรสชาติอร่อยใช้ได้ ปูม้านึ่ง ปลากดุกผัดฉ่า
ร้านอาหารทะเล บรรยากาศดี ริมทะเล วิวมองเห็นสะพานแดง และนกนางนวล อาหารทะเลสดรสชาติอร่อยใช้ได้ ปูม้านึ่ง ปลาดุกผัดฉ่า ปลาหมีกย่าง หอยลายผัดใบโหระพา ราคาประหยัด การบริการดี ที่จอดรถสะดวก เดินขมวิวและดูนกนางนวลได้ดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี อาหารทะเลสด ราคาไม่แพง อร่อยด้วย
บรรยากาศยามเย็นดีมากๆค่ะ เดินเล่นสะพานแดง รับลมทะเลมหาชัย ส่วนอาหารนั้นสดมากเลย โดยเฉพาะปูม้านึ่ง 4 ตัวโล เราเลือกเป็นตัวผู้ 2 ตัวเมีย 2 เนื้อสดหวานถูกใจมากๆค่ะ ตัวเมียก็ไข่เต็มท้องเลย 😍 อาหารจานอื่นก็อร่อย ที่ชอบอีกก็ ปลากระพงผัดฉ่า จัดจ้านมาก ราคาแค่ 150 บาท พนักงานบริการเป็นกันเองดีค่ะ บรรยากาศที่ร้านแบบบ้านๆ ชิลๆ ราคาไม่แพงด้วย ตอนท้ายมีแถมมะม่วงน้ำปลาหวานให้อีก น่ารักมากค่ะดูเพิ่มเติม
ปูดี อาหารอร่อย ราคาโหดเบาๆ
ร้านอาหารร้านเดียวบริเวณสะพานแดงในบางขุนเทียน ก่อนที่จะถึงทางเดินไปสะพานแดง จะเจอร้านนี้อยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับศาลครับ ตัวร้านสร้างค่อนข้างจะตามมีตามเกิดหน่อยๆครับ พื้นเป็นไม้และหลังคาก็เป็นสังกะสี แต่ยังดูทนทานครับ สภาพร้านค่อนข้างโทรมหน่อยๆ แต่ลูกค้าก็มีเยอะมากเช่นกัน เมนูอาหารเองก็มีไม่ค่อยเยอะเช่นกันครับ จะเน้นเป็นอาหารทะเลเอามานึ่ง ต้ม หรือผัด โดยใช้วัตถุดิบหลัก 5 อย่างคือ ปู กุ้ง ปลา ป...อ่านต่อ
จัดว่าดี ทั้งอาหารและวิว
☆พิกัด☆ ร้านอยู่ตรงสะพานแดงเลย 🚙มีที่จอดรถ 🏡ร้านไม่มีแอร์ แต่ว่ามีลมจากทะเลตลอด ☆อาหาร☆ อาหารร้านนี้ดีทีเดียว 🍙หอยแครงลวก อันนี้ทีเด็ด แกะมาอย่างดี หอยตัวเต่งเนื้อแน่น 200 บาท 🍙หมึกมะนาว 150 บาท อันนี้ก็อร่อย แซ่บกำลังดี หมึกสด 🍙กุ้งอบวุ้นเส้น 120 บาท อันนี้ยังไม่ค่อยผ่าน ตัววุ้นเส้นมันจืดไปเยอะเลย พยายามคลุกนึกว่าน้ำอยู่ข้างล่าง แต่ว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง รสชาติ 🐽🐽🐽🐽 ความสะ...อ่านต่อ
กลิ่นจานเหม็น(แมลง)สาปหลายใบ ช้อนดูสกปรก ข้าวสวยมีเศษพริกปะปนมาด้วย
ต้องร้องโอ เอม จี!!! เอาจริงๆก็ไม่ได้อยากเข้าร้านนี้ แต่เพราะอยากรอดูการเรืองแสงจากในน้ำ เลยกินรอฆ่าเวลา ร้านนี้จะอยู่ติดกับสะพานแดงเลยแหละค่ะ ถือว่าทำเลดี แต่พอเข้าร้านแล้วทำไมดูอึดอัด อาจเพราะคนนั่งโต้ะริมๆกันหมด เลยดูว่าหนาแน่นจนรู้สึกไม่ค่อยสบายอารมณ์ ในส่วนของการให้ 2 ดาว เพราะว่าจานที่ให้มาเหม็นสาปมากกกกกกกก บางจานดีหน่อยเหม็นอ่อยๆให้ใจชื้น!!! พี่ชายเราก็ไม่ได้อยากเรื่องมาก เลยเช็ดๆถูๆจา...อ่านต่อ