รีวิว Maison Dunand

Orn’s Bellyjourney
27 ม.ค. 2024
ร้านฝรั่งเศส 1 ดาวจากเชฟเก่า Le Normandie
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇫🇷เคยมาแต่ Alpea รอบนี้ขอมาลองที่นี่ซะหน่อย ร้านอาหารฝรั่งเศส 1 ดาวของเชฟ @arnauddunand อดีต head chef จาก Le Normandie อาหารที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์การเดินทางของเชฟบวกกับอาหารจากบ้านเกิดของตัวเอง ด้วยความที่เชฟมาจากเขต Savoie พื้นที่ในเทือกเขา Alps อาหารเค้าบางจานก็เลยอาจจะมีความหนักและเลี่ยนไปบ้างสำหรับบางคนเพราะวัตถุดิบจะเน้นพวกชีสกับพืชหัวเป็นหลักตามประสาเมืองหนาว เมนูมีให้เลือกสามแบบคือ 4/6/8 คอร์ส มื้อนี้เลือกเป็นแบบ 6 คอร์สแต่ขอเปลี่ยนจานชีสเป็น lobster แทน (จ่ายเพิ่ม ฿1,000) ส่วนตัวมื้อนี้โอเคเลยไม่ได้รู้สึกว่าเลี่ยนหรือหนักเกินไป คงเป็นเพราะเมนูรอบนี้หลายๆจานมีความเป็นญี่ปุ่นผสมผสานอยู่ บรรยากาศร้านสองชั้นให้ความรู้สึกคนละแบบ ใครอยากได้ฟีลอบอุ่นบ้านๆให้นั่งชั้นล่าง แต่ใครอยากได้ความไพรเวทและโรแมนติกแนะนำให้จองชั้นบน ปล. มีบริการ valet parking . ฿4900++ 6 Courses . . 📍@maisondunandbkk - สีลม #orn_bellyjourney #orn_maisondunand #orn_finedine #orn_michelinstar #orn_french

Supphawat
17 ธ.ค. 2024
ร้านบรรยากาศดีครับ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านอยู่ สาทรซอย 10 จอดรถเป็น valet ครับ พนักงานบริการดีมากเกือบทุกคนนะครับ ตัวร้านบรรยากาศดีมากครับ มา 2 คน อาหารลอง course ใหญ่ 1 เล็ก 1 ราคา 6,200 และ 4,400 ต่างกันที่มีกุ้งเพิ่ม 1 เมนูครับ(ส่วนต่างบวก 1,800 บาท) และสั่ง a la carte เนื้อเสริมอีก 1 เมนู(3,400 บาท) ครับ บวกบวก อาหารโดยรวมอร่อยดีครับ ชอบเนื้อที่สั่งเพิ่มมากกว่าเนื้อกวางใน course ส่วน course ใหญ่ที่เพิ่มมา 1 เมนู ผมเฉยๆ แนะนำส...อ่านต่อ

Happy Tummy 😋
206166.8k
10 ส.ค. 2024
Fine dining อาหารฝรั่งเศสดีกรีมิชลีนสตาร์
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ร้านอยู่ในสอยสาทร 10 สามารถนำรถไปได้ เค้าจะมีบริการ vallet parking ให้ค่ะ ร้านตกแต่งสวยมากๆ เป็นสไตล์บ้าน มีสองชั้น ชั้นล่างจะมี open kitchen ด้วย เค้าให้เราขึ้นไปข้างบน ก็จะได้บรรยากาศมองวิวสวนด้านล่าง การบริการ: พนักงานบริการที่ตั้งแต่พนักงานรับรถ พูดจาดี ยิ้มแย้ม พนักงานต้อนรับและพนักงานเสิร์ฟก็เช่นกัน บ่นว่าหนาวเค้าก็เอาผ้าคลุมไหล่มาให้ เราแจ้งร้านว่าเป็นโอกาสพิเศษ ร้านเค้าก็เตรียมเค้กวัน...อ่านต่อ

Jazzyrain
26 ธ.ค. 2023
Fine dining 1 ดาว ในบรรยากาศสบายๆ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Canape, 4 course dinner set, 4 course lunch set, Cavier uni

Long time no fine dine 😂 ตอนนี้น้านนานทีถึงจะได้ทาน fine dining ค่ะ รอบนี้ได้โอกาสมา lunch ที่ Maison Dunand สาทร ซึ่ง vibe ดีมากเลยนะ เป็นแบบสบายๆ อุ่นๆหน่อย วันนี้เราสั่งเป็น 4-course lunch กับ 4-course dinner set menu ค่ะ และ add on cavier uni และ wine pairing ก่อนเริ่มมื้อก็จะมี canape ซึ่งอร่อยมากๆ ทุกคำค่ะ ส่วนอาหารในมื้อจะเน้นซีฟู้ด ยกเว้นเมน Lunch course - mackerel - cuttle fis...อ่านต่อ

ตามล่า Fine Dining
23 ก.พ. 2023
👍 ห้องอาหารฝรั่งเศสชั้นนำของเชฟ Arnaud Dunand Sauthier
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Maison Dunand - เมซอง ดูนานด์ 🌟 1 MICHELIN Star - 1 ดาวมิชลิน 🍴 French Contemporary - อาหารฝรั่งเศสร่วมสมัย 👨🏻‍🍳 Chef Arnaud Dunand Sauthier - เชฟอาร์โนด์ ดูนอง ซอร์ธิเยร์ 🎗[INTRO] ในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับ Maison Dunand ห้องอาหารน้องใหม่ของเชฟมากประสบการณ์ที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการอาหารในกรุงเทพโดยการคว้ารางวัล 🌟 1 MICHELIN Star มาครองได้ทันทีหลังจากเปิดทำการได้เพ...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
15 เม.ย. 2023
ร้านอาหารฝรั่งเศ. ปรุงแต่งโดยเชฟดังที่เคยอยู่ ภัตตาคารนอร์มังดีมาก่อน 9 ปี ก่อนแยกมาเปิดร้านนี้ พร้อมทีมงานเก่า 27 คน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Smoked Bel, Kalamansi, Endive, Beaufort, ขนมปัง+เนย 3 รส, Omble Chevalier. Buttermilk, Garden Pea, Pike Perch Roe, Oyster. Watercress, Carabinieros Prawn, Radish / Add 1500, Caviar, Potato / Add 1500, Green Asparagus, Olive oil, Beetroot, Mussel, Wild Trout, Cassis, Pigeon, Morels, Mountain Pig, White Asparagus

เพื่อนแนะนำให้ทานอาหารร้านนี้ บอกว่าอร่อย เอนทรานซ์ 19.00 มาถึงร้านมีบริการรับรถไปจอด มีสองร้าน. ในบริเวณเดียวกัน พนักงานต้อนรับ พาไปที่ชั้นสองของร้าน มีลูก สั่งเมนูปกติ 1 ที่ สั่งบวกเมนูเพิ่มCarabinieros Prawn, Radish / Add 1500 Caviar, Potato / Add 1500 อีกที่หนึ่ง อาหารรสชาติอร่อยมาก บริการดีเยี่ยม สอบถามทราบว่าเชฟเคยทำที่ ภัตตาคารนอร์มังดี มา 9 ปี แยกตัว มาทำร้านนี้ มีทีมงานมาด้วย27 คน เลยห...อ่านต่อ