- รีวิว Chilli Bangsaray Cafe บางเสร่

กาแฟพริกแนวประยุกต์ สดชื่นตื่นตา สุขอุรา หาได้ที่นี่
ร้านกาแฟแนวผสมผสานลานหน้าบ้านและสวนหลังบ้านฮะ บรรยากาศ - ร้านอยู่บนถนนชายหาดบางเสร่ฝั่งขวามือ มองหน้าร้านแว้บแรกจะสะดุดตาเลย เพราะตกแต่งสวนหน้าบ้านเขียวขจีร่มรื่น ด้านในเหมือนกับโรงเรียนสอน Dive แต่จริงๆแล้วที่ร้านยังมีสอน Workshop ศิลปะด้วยนะ(เจ้าของร้านว่างั้น) ที่นั่งในคาเฟ่มี 2 ส่วน ส่วนหน้าร้านจะเป็นเหมือนลานหน้าบ้านไว้นั่งพักผ่อนชิลๆ แล้วก็สวนหลังบ้าน(เดินเข้าซอยข้างร้านไปได้เลยจ้า) เมนูจะเน้นเป็นพวกเครื่องดื่มชากาแฟ Speed Bar และอาหารขนมนิดๆหน่อยๆ ร้านโล่งโปร่งนั่งสบาย แล้วก็กาแฟ Signature ประจำร้าน จะเป็นกาแฟใส่พริก ลองเลยไม่ได้เผ็ดหูหลับตับไหม้อย่างที่คิดนะ ราคา - ราคาทั่วๆไป 50 60 70 80 ส่วนกาแฟที่ผมสั่งวันนี้ 110 บาทนะ เพราะอยู่บนสุดน่าลองฮะ รสชาติ - CHILLI COFFEE เป็นกาแฟแนวคาปูชิโนเย็น ใส่พริก 3 อย่าง พริกกะเหรี่ยง พริกญี่ปุ่น และพริกป่นไทย แต่ความเผ็ดจะถูกจำกัดไว้ด้วยความเป็นนมในกาแฟ(ตามหลักวิทยาศาสตร์) ทำให้ไม่เผ็ดแบบพุ่งทำลายล้างแน่นอนฮะ ประทับใจในรสชาติและความเป็นศาสตร์และศิลป์ความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่คาดไม่ถึงฮะ ถ้าใครแวะมาแถวบางเสร่แวะมาได้นะครับ ร้านน่ารักๆแบบนี้น่าแนะนำอย่างแรง
คาเฟ่ ย่านถนนคนเดิน บางเสร่
วันนี้จะมาแนะนำ คาเฟ่ย่านถนนคนเดิน เมืองเก่า บางเสร่ สามารถจอดรถบริเวณร้านได้เลย ที่ร้านเป็น open air มีมุมถ่ายรูปเยอะ และมีด้านหลังร้านให้นั่งชิวๆ ได้เลย นอกจากกาแฟและ ทางร้านยังขายอาหารเช้าด้วย วันนี้จะ matcha 🍵 latte รสชาติดีครับ และมีสั่งกาแฟที่แรงที่สุดในโลก รสเข้มถึงใจเลย มาลองกันได้ครับดูเพิ่มเติม
มาลองกาแฟรสเผ็ด
อยากหาร้านคาเฟ่ไม่ไกลจากย่านนี้ ค้นๆในวงในเจอร้านนี้ ดูบรรยากาศร้านแล้วก็เลยมาลองค่ะ - Iced Chili Latte ตอนแรกสั่งร้อน แต่พอดีทางร้านทำมาแบบเย็น มาถามเราว่าจะให้ทำใหม่มั้ย แต่ยังไงจะคิดราคาเท่าเมนูร้อน เราก็เลยว่าไม่เป็นไร รสชาติกาแฟไม่ค่อยเข้มเท่าไหร่ แต่ดีที่ไม่หวานนำค่ะ รสไม่ค่อยขม แก้วนี้เลยทานได้เรื่อยๆ ซึ่งจะได้รสเผ็ดเบาๆตอนกลืนค่ะ - Iced Honey Lemon แก้วนี้ดีค่ะ เราสั่งแบบขอเปรี้ยวๆนำห...อ่านต่อ
กาแฟพริก บรรยากาศดีมีความเป็นยูนิคอเข้ากับถนนเส้นนั้นดีคะ
ร้านกาแฟที่ชื่อร้านก็มีเอกลักษณ์บ่งบอกแล้วว่ามันคือ พริก ดังนั้นแน่นอน เราต้องอยากลองพริกที่เอามาปั่นใส่ในกาแฟตัวที่เป็น signatureของร้านนั่นเอง ส่วนตัวเราไม่ดื่มกาแฟนะคะ แต่วันนี้สามีสั่ง #กาแฟพริกเราเลยขอชิม ส่วนตัวเราว่าไม่เลวนะคะ มีความเผ็ดร้อนในกาแฟที่มันไม่ขัดแย้งกัน มีความแสบคอนิดๆเวลาดื่ม ก้นแก้วจะมีพริกค่อนข้างเยอะ สามีดื่มทั้งแก้วก็จะรู้สึกว่ามันเผ็ดร้อนมากไป แต่เราแต่ชิมนิดหน่อยเราว...อ่านต่อ
มาชิมกาแฟใส่พริก
มาลองของแปลก กาแฟใส่พริก สั่งร้อน น่าจะเข้มข้น สั่ง hot chili latte แต่ได้ iced chili latte เอาไม่ว่ากันคะ ชิมเลย รสชาติ กาแฟ ใส่นม แบบไทยๆ มันนม แต่ เมื่อกลื่นแล้ว มีรสเผ็ดอ่อนๆ ค่ะ ไม่ขม นะ คิดว่า ใช้ ปาปริก้า นะ ทางร้าน บอกว่า เป็นสูตรทางร้าน ในพริกหลายตัว ป่นแห้ง มีใส่ พริกจินดาด้วย ว๊าว iced honey lemmon แก้วนี้ ถวิลหา ความใส ความเปรี้ยว ที่สดชื่น ขอ เปรี้ยวนำหวาน ก็ได้ตามต้องกา...อ่านต่อ
กิ๊บเก๋ ในตลาดบางเสร่
กิ๊บเก๋ ในตลาดบางเสร่ พอดีมาวันที่เค้ามีตลาดชุมชนตอนเย็น อากาศร้อนมากก่อนถึงตอนเย็นที่เค้าจะเอาของมาขายกันเลยแวะมานั่งร้านนี้จ้า เบอร์รี่ปั่นโอเคมาก ชอบ บรรยากาศดี เปิดเพลงคลอเบาๆ ก็แวะมากันได้นะ มีคาเฟ่ดีๆซอ่นอยู่ดูเพิ่มเติม