- รีวิว Doctor Shabu หทัยราษฎร์

รีวิว Doctor Shabu หทัยราษฎร์
หมูนุ่ม ซุปน้ำมะพร้าวอ่อน!!!
ร้านชาบูเปิดใหม่ตรงข้ามรพ.สายไหม หลังจากขี่รถผ่านหลายเดือนตั้งกะร้านยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง ตั้งใจไว้แล้วต้องมาลองชิมให้ได้ วันนี้ร้านเปิดแล้ว พร้อมโปรโมชั่นกระชากใจ ลด 50% ทุกเมนูยกเว้นเครื่องดื่ม ถึง 30 ต.ค.นี้ น้ำซุปมีให้เลือก 4 แบบ ซุปดำ,ซุปใส,ซุปต้มยำน้ำข้น และซุปสเปเชี่ยนของร้าน ซุปน้ำมะพร้าวอ่อน!!! ด้วยความที่วันนี้ห้าวไปคนเดียว เลยสั่งแบบมาตรฐานก่อน น้ำซุปดำ+ต้มยำน้ำข้น (มารู้ทีหลังว่าใส่มะพร้าวอ่อนด้วย) ซุปดำหอม หวาน ซุปต้มยำน้ำข้นแซ่บกำลังดี ผักในชุดชาบูเริ่มต้นให้มาพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป ชุดหมูชาบูเริ่มต้น ให้สันคอสไลด์กับสามชั้น ราดน้ำหมักทางร้านมา แล้วผมก็สั่งเนื้อหนอกสไลด์เพิ่ม หมูและเนื้อนุ่มมากกกกกก เอาจุ่ม ๆ ในน้ำซุปสัก 10 วิฯกินได้เลย สไลด์มากำลังดี ไม่บางเวอร์ และไม่หนาจนเกินไป จิ้มกับน้ำจิ้มชาบูสูตรเฉพาะของร้านแล้วเข้ากัน อร่อยมากครับ อ้ออีกอย่างที่ไม่อยากให้พลาด ข้าวผัดกระเทียมอร่อยมากกกกกกก ถือว่าเป็น Signature ของร้านได้เลยคนับ เนื่องจากเป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่ ๆ อะไร ๆ ยังไม่เข้าที่ เห็นว่าจะมีปิ้งย่างด้วย เร็ว ๆ นี้ มีโซนโอเพ่นแอร์ให้ลูกค้าได้นั่งข้างนอกด้วย ราคาวันนี้มีราคาเดียว 399 ลด 50%ก็เหลือ 199.5 บวกเครื่องดื่มรีฟิลอีก 35 บาท ผมว่าก็โอเคนะ นอกจากนี้ยังมีไอเท่มพิเศษ พวกเนื้อนำเข้า กุ้งสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ อะไรงี้ เกรงว่าหลังจากหมดโปรโมชั่นไป ราคาน่าจะแรงไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพเนื้อ ผมโอเคนะ แต่ลูกค้าอาจจะน้อยลงรึเปล่า เนื่องจากใกล้ ๆ มีชาบูเป็นต่อ อยู่ที่ 279ไม่รวมเครื่องดื่ม และโตเกียวปิ้งย่างชาบูที่ย้ายมาจากหทัยราษฎร์ ขายที่ 299 รวมทุกอย่าง เหมือนทางร้านจะแยกราคาระหว่างหมู กะเนื้อไว้ แต่ยังไม่บอกว่าราคาเท่าไหร่ และเหมือนจะมีจัดเซ็ต ๆ แบบชุด SML ไว้ด้วยไรงี้ แต่ยังไม่เปิดราคา โดย ๆ รวม ๆ แล้ว หมู เนื้อ ซุป น้ำจิ้ม อร่อยกว่า 2 เจ้าที่กล่าวมาข้างต้นครัช แฮร่!!
อร่อยครับ ชาวสายไหมหรือละแวกนี้ไม่ควรพลาดครับ
ร้านชาบูเล็กๆ บรรยากาศใช้ได้ตั้งอยู่ตรงข้าม รพ.สายไหม มีทั้งบุฟเฟต์หมู และ เนื้อ และเป็นเซทให้สำหรับคนที่ทานไม่เยอะครับ วันที่ไปทานผมทานบุฟเฟต์ หมูรสชาติหมูอร่อยดีครับ น้ำซุปอร่อยมากตอนที่ทานเลือก น้ำดำ กับต้มยำมะพร้าวอ่อน แต่พวกลูกชิ้นไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ วันที่ไปทานเจ้าของให้เนื้อมาลองชิม 1 ถาด เนื้ออร่อยมากครับนุ่มเลยล่ะ คราวหน้าไปอีกผมสั่งเนื้อแน่นอนดูเพิ่มเติม