รีวิว Araksa Tea Room กรุงเทพมหานคร

Ployynp
25 ก.ย. 2023
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Infused Thai Tea, Cold Brew White Tea

🫖🌱Araksa Tea Room จากไร่ชาที่จังหวัดเชียงใหม่ สู่ร้านชาในตึกเก่าแก่ย่านบางรัก ใครเป็น Tea Lovers ต้องไปสัมผัสสักครั้ง เพราะมีชาให้เลือกดื่มมากมาย ทั้งชาขาว ชาอู่หลง ชาเขียว ชาดำ ชาผู่เอ๋อร์ ชาสมุนไพร ชาเบลนด์ต่างๆมากมาย รวมไปถึง Afternoon Tea ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมหวานและอาหารคาว ภายในร้านมีโต๊ะไม่ค่อยเยอะ ฉะนั้นให้โทรไปจองก่อน ถ้า walk-in อาจต้องรอข้างนอกเกือบชั่วโมง และนอกจากนี้ใครติดใจรสชาติชา ก็สามารถซื้อกลับไปชงเองที่บ้านได้เลย มีหลายแบบหลายสไตล์ 🫖 Cold Brew เลือกเป็นชาขาว (150.-) ที่ทางร้านจะนำไปแช่ในน้ำเย็นเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้กลิ่นของชานั้นหอม แต่รสชาติชาจะไม่ขมฝาดมากนัก 🫖 Infused Thai Tea 180.- เป็นชา English Breakfast ที่มีกลิ่นของวานิลลา โดยแก้วนี้จะมีส่วนผสมของนมต้มด้วย สามารถสั่งแบบให้ร้านผสมนมมาเลย หรือแยกก็ได้เช่นกัน 📍 ซอยเจริญกรุง 38 🕙 10.00-22.00 น. (ปิดวันจันทร์) 🚘 จอดรถที่ O.P. Place (สแตมป์ที่จอดได้)

Infused Thai Tea
Cold Brew White Tea
Infused Thai Tea

ปฤณา
อาหารอร่อยเพื่อสุขภาพ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวยำปลาทอด, ไก่ตุ๋นชาดำข้าวมัน

ข้าวยำปลาทอด มีสมุนไพรมากมาย มีดอกดาหลาด้วย พนักงานมาคลุกให้ที่โต๊ะ ไก่ตุ๋นชาดำเสิร์ฟกับข้าวมันอบชาดำ ไก่เนื้อนุ่มมาก น้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มข้าวมันไก่แต่เปรี้ยวและเผ็ดกว่า เสียอย่างเดียวไม่เสิร์ฟใส่โถดินเผาที่เก็บความร้อน มันเลยเย็นไวมาก ร้านนี้ดังที่เชียงใหม่ด้านใบชา เชฟขนมหวานชื่อดังดูเพิ่มเติม

🍭 Lukekward 🍬
5 ต.ค. 2024
Araksa ร้านชาแบรนด์ไทยจากไร่ชาดังในเชียงใหม่

Araksa ร้านชาสวยๆของไร่ชาดังจากเชียงใหม่ เข้ามาเปิดสาขาในกรุงเทพในซอยเจริญกรุง 38 ใกล้ๆรร.โอเรียนเต็ล โดยที่นี่จะเป็น tea room บรรยากาศดีสบายน่านั่ง ตกแต่งโดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากชุมชน พร้อมทั้งมีผลิตภัณฑ์ชาออร์แกนิกจากไร่มาให้ได้เลือกซื้อเลือกชิมกันง่ายขึ้นค่ะ เมนูมีทั้งชาหลากหลายชนิดและอาหารคาวหวาน โดยอาหารจะเป็นอาหารไทยจากวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งสามารถ pairing กับชาที่ร้านแนะนำมาให้ได้ ส่วนขอ...อ่านต่อ

30 ก.ค. 2024
ร้านบรรยากาศดี อาหาร-ชา ออแกนิกส์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

รอบนี้กะมาลองทานอาหาร ร้านนี้คอนเซป วัตถุดิบช่วยชุมชน ออแกนิกส์ด้วย ยำมะม่วง + มังคุด ชอบในส่วนของยำมังคุด อร่อยดี รสกลางๆ รสไม่จัด แต่ในส่วนของยำมะม่วงยังเฉยๆ เหมือนยังไม่ชอบรสมะม่วงมาก เป็นแบบไม่เปรี่ยวมาก แต่ก็ไม่หวาน แต่คิดว่าเมนูนี้ ฝรั่งน่าจะชอบ ข้าวยำ ทำไม่เหมือนร้านอื่นๆ สมุนไพรเบา ฝรั่งน่าจะกินง่าย จริงๆ ถ้าสูตรร้านนี้ใช้พริกเผาปรุงพิเศษ แต่ก็ยังคงมีน้ำบูดูให้ พิเศษคือมีปลาทอดด้วยซึ่...อ่านต่อ

8 ก.ย. 2023
Panna Cotta ชาไทย อร่อย
Jazzyrain
15 ต.ค. 2023
Tea cafe สวยๆ อาหารดี บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ยำมะม่วง+กุ้ง, White Peony

Araksa Tearoom ที่เห็นปุ๊บก็อยากมาปั๊บ เพราะว่ายังอินกับชาจากทริปเมืองจีนอยู่ 😅 ที่นี่เรียกว่าครบเครื่องค่ะ ร้านสวย ชาหลากหลายและดีมากๆ อาหารก็ดี 🍵 วันนี้เราสั่ง white peony หอมอ่อนๆ ดื่มสบายๆ ส่วนของคุณนายสั่ง earlgrey cold brew เราว่าเฉยๆ ส่วนของเพื่อนคือ Thai tea ที่เราว่าหอมมากๆ อีกอย่างที่ลองคือ thida green tea เพราะลองขึ้นไปดมกลิ่นที่ชั้นสอง ซึ่งเป็นเหมือน tea show case แล้วก็ชอบมาก...อ่านต่อ

Bandit Phinyovadtanachip
26 ต.ค. 2023
Araksa Tea Room จากไร่ชาออร์แกนิกในอำเภอแม่แตง สู่เจริงกรุง ถนนสายแรกในเมืองไทย

เราค่อนข้างปลื้มแบรนด์ Araksa (อรักษ) เพราะก่อนหน้านี้ Araksa Tea Garden กลายเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องชา ที่ไม่ว่าใครไปเชียงใหม่ก็ต้องขอแวะไปอำเภอแม่แตงเพื่อเยี่ยมไร่ชาแห่งนี้ เพราะที่นี่คือไร่ชาออร์แกนิกที่มีใบชาที่น่าสนใจ เอาเข้าจริงเราเองก็ยังไม่เคยไป ได้เพียงลิ้มลองรสชาติชาของ Araksa ที่เข้ามาคอแลปกับโรงแรมในช่วงขนมไหว้พระจันทร์เท่านั้น ซึ่งเราค่อนข้างชอบมาก นี่ยังมีชาของ Araksa ติดบ้านอยู่เล...อ่านต่อ