- รีวิว ระเบียงแซ่บ

รีวิว ระเบียงแซ่บ
อาหารแซ่บๆ จัดจ้านต้องมาเลยระเบียงแซ่บ
สวัสดีค่า ห่างหายไปนาน >< วันนี้มีโอกาสจะมาแนะนำร้านอาหารไทยแซ่บๆ และขอขอบคุณทางวงในที่ได้จัดกิจกรรมดีดีให้ USER อย่างพวกเราค่ะ โดยงานในวันนี้มี user ถึง 18 ท่าน แถมยังมีโอกาสคนที่อยากรู้จักตั้งมากมายค่ะ สำหรับร้านระเบียงแซ่บนะคะ เป็นร้านอาหารไทยที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นค่ะ โดยผู้บริหารตอนนี้เป็นรุ่นคุณลูกแล้ว โดยที่นี่จะเน้นอาหารไทยที่รสจัด และดั้งเดิมตามสไตล์ของแต่ละภาค และเน้นให้ทุกคนแต่เดิมทางร้านมีแม่ครัวเพียง 3 คนจากภาคต่างๆ แต่ตอนนี้มี 4 คนแล้วค่ะ ครบเลยอาหาร 4 ภาค ดังนั้นไม่ต้องพูดถึงความเป็นดั้งเดิมของพื้นเมืองอาหารนั้นๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีกาแฟดอยช้างมาให้จิบกันเพลินอีกด้วย พิกัด : ถนนประชาอุทิศ ฝั่งติดกับทางเลียบด่วน อยู่ถัดจากสถานทูตกัมพูชา และตรงข้าม toyota ปั๊ม ปตท. โดยประมาณ ซึ่งมีที่จอดรถค่ะ แถวนั้นจะเป็นเหมือนอเวนิว มีร้านทำเล็บ สถาบันสอนเต้น โยคะ ประมาณนั้นค่ะ บรรยากาศ : ทางร้านมีหลายส่วนให้เลย แบ่งๆหลักเป็นะ ห้องแอร์ฉ่ำๆ หมวดสวน และหมวด outdoor ติดสระว่ายน้ำ ซึ่งในเดือนพ.ย.ทางร้านจะมีปิ้งย่างซีฟู๊ดเพิ่มในส่วนนี้ด้วย ข้างในร้านจัดร้านในระดับหรูๆเลย ที่นั่งเอย โต๊ะเอย หรูหรา มากค่ะ ทั้งนี้ในส่วนห้องแอร์มีประมาณ 30 โต๊ะค่ะ บริการ : เนื่องจากหลังจากได้ไปทานกับวงในแล้ว น้องนุชมีโอกาสพาเพื่อนๆที่ทำงานไปทานด้วยกัน จึงรู้สึกว่าทางร้านมีการบริหารร้านไดดี โดยสามารถจัดพนักงานเป็นสัดส่วนเหมาะสมตามพื้นที่ น้ำเติม ข้าวมาเติมตลอด จะเปิดน้ำขวดใหม่ มาถาม รวมทั้งอาหารก็มารวดเร็ว และพร้อมเพียงกันอีกด้วยค่ะ ราคา ปริมาณ และคุณภาพ : สำหรับราคาก็เป็นไม่แพงโอเวอร์ แต่อยู่ในราคามาตรฐานอาหารไทยห้องแอร์ เริ่มต้นที่ 80 บาทเป็นต้นไป จานหลักๆใหญ่ๆหน่อยก็จะตก 180 บาทโดยประมาณ แต่ดูจากวัตถุดิบแล้วโอเคเลยค่ะ ของสดสะอาด ปริมาณ ได้พอดิบพอดี ค่ะ ไม่มากไม่น้อย รสชาติอาหาร : จัดจ้าน สมใจ สั่งได้ สัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากร้านธรรมดาค่ะ ลองมาดูแต่ละเมนูกันดีว่าน่ะคะ ซึ่งทางร้านได้จัดเต็มมามากเลย วันที่เราได้ไปทานจัดไปหลายสิบเมนูเลยค่ะ ขอเริ่มดังนี้ "เครื่องดื่ม" วันนี้ลองจัดสมูทตี้ค่ะ - Mint Lemon เปรี้ยวสะใจ สดชื่อสุดๆ ใครชอบแนวเปรี้ยว สดชื่น อย่าลืมๆ ต้องสั่งๆ -Cheese Lemon Recommend จากทางร้าน หอมชีส เปรี้ยวมะนาว คล้ายๆทานทาร์ตเลมอนเลยค่ะ "อาหารว่างรองท้อง" -หมูทอด Deep fry มาเลย รสชาติจัดจ้าน ไม่เหนียวค่ะ จิ้มกับแจ่วหน่อย ถือว่าเด็ดดวงเลยทีเดียว กินปุ๊ปท้องร้องหาข้าวเหนียวเลยค่ะ -ไส้กรอกอีสานทอด รสจัดเหมือนเดิม เต็มไปด้วยเนื้อหมู ข้าวน้อย มันน้อย ทานไม่เลี่ยน -ปลาหมึกชุบแป้งทอด ปลาหมึก สด กรอบ อร่อยเลยค่ะ ชิ้นใหญ่ดี เลยเคี้ยวเพลินเลย -เมี่ยงคะน้า ทีเด็ดที่น้องนุชว่าไม่ได้อยู่ที่ตัวคะน้า แต่อยู่ที่ตัวน้ำจิ้ม ไม่หวานจัด แต่รสชาติเข้มข้น ในเมี่ยงนี่มีใส่กากหมูด้วย ใบคะน้าก็แช่น้ำแข็งมาจัดๆ นี่มันอร่อยสดชื่นมากทีเดียวค่ะ -ไก่ย่างขมิ้น เฮ้ยยยย อร่อยอะ แบบคิดภาพตามนะคะ หนังกรอบๆ เนื้อนุ่มๆ หอมขึ้นจมูก ฟิน จานนี้ชอบจริงไรจริง -หมูย่างตะไคร้ ลืมชิม มัวแต่ชิมอย่างอื่นอยู่ 55555 -กะหล่ำทอดน้ำปลา อันนี้ส่วนตัวว่าเฉยๆน่ะคะ ทีนี่มี 2 สีเลยกะหล่ำ จานใหญ่อยู่ค่ะ "ตำๆ ใครตำถ้าไม่ใช่ส้มตำ" -ส้มตำไทย มาสีสันสดใส กับส้มตำเส้นสับ รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องใช้ได้ -ตำมะม่วงปลากรอบ อร่อยดีค่ะ กลมกล่อมมาก กินน้ำมันสดชื่นเลย -ตำถั่วหมูกรอบ ใครชอบกินตำถั่ว ต้องสั่งค่ะ อร่อยจริงๆ ปลาร้าหอม -ตำแซ่บแน่ มันก็คล้ายๆตำป่า แต่เครื่องน้อยหน่อย เน้นส้มตำเพิ่ม รสชาติถึงมาก จัดจ้าน นึกถึงอีสานเลย "ครัวปักษ์ใต้" -หมูผัดกะปิ หอมมมมมมมมมมม หมูก็นุ่มมมมมมม กลมกล่อม อร่อย ข้าวร้อนๆ หน่อย หิวววววว -แกงเหลือง รสชาติเผ็ดจัดแบบนี้สิ อร่อยมากค่ะ ใส่กุ้งมาเต้มมมมมมมมม -ขนมจีนน้ำยาปู ซึ่งทำแบบแกงใต้ คล้ายๆแกงหอยแครงอ่ะค่ะ แต่ใส่เป็นเนื้อปูแทน น้ำยาจึงจะไม่ข้นๆมาก จะออกเป็นน้ำแกงๆ มีเนื้อปูเป็นก้อนๆเลยค่ะ -กุ้งผัดสะตอ กลมกล่อม สะตอไม่เหม็น 55 "อาหารเจเจ่เจ้เจ๊เจ๋" (อร่อยอะ ทำดี) -เต้าหู้อบหม้อดิน หอมเห็ดหอมมาก รสชาติเข้มข้น อร่อยอ่าาาา เป้นเต้าหู้ไข้เอาไปทอด ทำน้ำแดงประมาณนั้นค่ะ -ผัดหมี่ยากิโซบะ เข้มข้น อร่อย ไม่เค็มจัด -ลาบเต้าหู้ เป็นเต้าหู้ขาวไปทอด ชิ้นเล็กๆ แล้วเอามาทำเป็นลาบค่ะ รสชาติกลมกล่อมดี "ของหวาน" ล้างปากทุกครั้งจากบริการของทางร้านคือ ส้ม นั่นเอง รวมทั้งวันนี้มีพิเศษเพิ่มขึ้นมาคือ ค็อกเทลผลไม้ เป็นองุ่นไข่ปลากับลูกพลับค่ะ เลือกของได้ดีน่ะคะ อร่อยๆ ทั้งนี้ น้องนุชได้มีโอกาสไปกินรอบสองมา ยังได้ลองสั่งเมนูต่างๆเพิ่มอีก อาทิ แกงส้มชะอุมกุ้ง โคขุนย่างจิ้มแจ่ว ตำปลาร้า ส้มตำเจ คืออร่อยนะคะ ประทับใจ โคขุน อิอิ โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่รสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบดี บริการดี รวดเร็ว อาหารก็ไม่แพงมาก มายังไงก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ปล.ขอบคุณสำหรับ Voucher จากทางร้าน และชอบคุณ Wongnai สำหรับกิจกรรมดีดีนะคะ
อาหารรสชาติดีเยี่ยมทุกจาน
ร้านระเบียงแซ่บ ร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับสถานทูตกัมพูชามีที่จอดรถสะดวกสบายเป็นร้านอาหารไทยที่มีอาหารไทยให้เลือกมากมายหลายภาค รวมถึงเครื่องดื่มและขนมหวานอีกหลากหลายเมนู วันนี้สั่งอาหารใต้แกงไตปลา พะโล้คั่วแห้ง หมูสามชั้นทอดน้ำปลา และส้มตำปูปลาร้าอาหารอีสาน บอกเลยว่ารสชาติถึงทุกจานการบริการก็ดีเยี่ยม โดยเฉพาะพะโลคั่วแห้ง จากนี้ห้ามพลาด #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ร้าน ระเบียงแซ่บ เป็นร้านอาหารไทยในย่านเหม่งจ๋าย กรุงเทพฯ ที่โดดเด่นทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหาร มีเมนูแนะนำที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ ไตปลาแห้ง และ แกงเหลือง ซึ่งเป็นอาหารใต้รสจัดจ้าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารรสเข้มข้น เมนูแนะนำ: ✅ ไตปลาแห้ง – สูตรเข้มข้น หอมเครื่องแกงใต้ ผัดจนแห้งกำลังดี ทานคู่กับข้าวสวยหรือขนมจีน อร่อยกลมกล่อม ✅ แกงเหลือง – แกงใต้รสจัด เปรี้ยว เผ็ด กลมกล่อม ใส่เนื้อปลาและผักสด เสิร์ฟ...อ่านต่อ
มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะ ร้านนั่งสบายมาก
✨👉🏻 ระเบียงแซ่บ ร้านจะขายเมนูอาหารไทย มีให้เลือกหลายเมนูเลย ทั้งต้มยำ แกง ผัด ทอด ของทานเล่นเมนุจิ้มจุ่มก็มี อาหารญี่ปุ่น อาหารอื่นๆก็มีนะ ราคาไม่แพงมาก รสชาติโอเคเลย ร้านบรรยากาศดีเหมาะกินข้าวกับครอบครัว ร้านจะอยู่แถวๆสถานทูตกัมพูชา หาไม่ยาก #WongnaiHotpotGrillSpecialist #JimjoomSpecialist ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน
♥️ความรักทำให้คนตาบอด แต่ถ้ากินหมูทอดจะทำให้อ้วน แม่แมวข่วนมาทานข้าวร้านระเบียงแซ่บ Rabiangzabb ร้านระเบียงแซ่บ เป็นร้านใกล้บ้านและมีรายการอาหารโปรดที่ชอบมาทานบ่อยๆ ขอผูกปิ่นโตรายการอาหารตามที่มาทานดังนี้ค่ะ 🐷หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ทานกับข้าวสวยร้อนๆ มันหมูอร่อยมาก 🍚ข้าวสวยของทางร้านจัดมาในกิมมิคที่แบบเด็กนักเรียน และเก็บความร้อนได้ดีคะ 🍤แกงส้มกุ้งชะอมกุ้ง ชอบความไข่ชะอมที่แพหนา รสแก...อ่านต่อ
อาหารหลากหลาย ส้มตำ อาหารไทย อาหารอร่อยแต่บริการช้า
อาหารหลากหลาย เมนูอาหารไทยเยอะมากๆ พวกส้มตำก็มี แกงต่างๆ เมนูเยอะแบบจริงจัง ร้านใหญ่ที่นั่งกว้างขวางมีที่จอดรถ ไปทานมาเป็นกรุ๊ปประมาณ 10 คน อาหารถือว่าไม่ได้ทำช้ามาก แต่บริการค่อนข้างช้า เรียกให้ช่วยเก็บจานที่ทานเสร็จแล้วประมาณ 3 รอบถึงจะมาเก็บจริง ขอช้อนส้อม 2-3 รอบถึงจะได้ แต่อาหารอร่อยดีเลยนะ แกงเขียวหวานอร่อยมาก ข้าวผัดรถไฟก็ดี ส้มตำก็แซ่บ คั่วกลิ้งจัดจ้านได้ที่ดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยมากๆทุกๆเมนู
คิดถึงของอร่อยในเวลาหิวๆต้องมาระเบียงแซ่บ เพราะอาหารมีเมนูเยอะมาก และอร่อยมากๆทุกเมนู วันนี้เรามากันหลายคนหลายวัยอาหารเลยหลากหลายต้ม ผัด แกง ทอด ร้านนี้สะดวกที่จอกรถที่นั่งคือสรุปว่าอาหารอร่อยทุกอย่างเลยชอบหมดเลย แกงส้ม แซ่บอร่อยๆ ผักกูดต้มกะทิกุ้ง อันนี้คือแจ่มมากๆเป็นเมนูเปลืองข้าวเลยละคะ พะโล้ว อันนี้ถึงขั้นซื้อสั่งกลับบ้านด้วย ยำส้มโอ อันนี้เด็ดสุดๆๆๆเราชอบมากๆๆดูเพิ่มเติม