- รีวิว เขื่อนวชิราลงกรณ

รีวิว เขื่อนวชิราลงกรณ
ถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ ชมวิวบนสันเขื่อน
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของ อ.ทองผาภูมิ นอกจากจะเข้ามาชมวิว รับลมเย็นๆ บนสันเขื่อนด้านบน ซึ่งช่วงเวลาที่ไปรถค่อนข้างเยอะจอดเรียงรายเป็นแนวยาวบนสันเขื่อน ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับรถสวนทางและกลับรถเพื่อลงเขื่อนสักหน่อย ส่วนด้านล่างจัดเป็นสวนดอกไม้ไว้ให้เข้าถ่ายรูปได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วงเวลาที่ไปประมาณ 16.30 น. แดดไม่แรงเท่าช่วงกลางวัน ไม่ร้อนมากกำลังสบายๆ ด้านหลังจะได้ชื่อของเขื่อนเป็นเอกลักษณ์ด้วย ดอกไม้สวยไม่แห้งเหี่ยว ถ่ายรูปเล่นได้เพลินๆ #รีวิวที่ 2979 #งานดองรีวิวเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 62
เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ได้ขับรถที่สันเขื่อน
วันที่ไป ฝนตกปรอยๆ ตลอดทั้งวัน บรรยากาศเย็นสบายมากๆ (เดือนมิถุนายน) ไม่เสียค่าเข้า คนไม่เยอะมาก และเพิ่งรู้เลยว่า ขับรถขึ้นไปได้เลย ในเขื่อนดูมีกิจกรรมหลากหลาย แต่เราชอบบรรยากาศสันเขื่อน ยืนชมวิวเงียบๆ มันสงบมากๆ มองภูเขาและหมอกที่ปกคลุมอยู่ คือดีสุดๆ แนะนำครับ แวะเข้ามาชมสักครั้งในชีวิต อ้อออ วันที่ไป มีงานเทศกาลผลไม้ด้วย ตลาดบรรยากาศกลางขุนเขา ดีต่อใจสุดๆดูเพิ่มเติม
เขื่อนวชิราลงกรณ์ จุดชมวิวอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรยากาศดี วิวสวย มองเห็นภูเขาในระยะใกล้
🎀 เขื่อนวชิราลงกรณ เดิมมีชื่อว่า 🏞️ "เขื่อนเขาแหลม" เป็นเขื่อนหินถมแห่งแรกของประเทศไทย 🇹🇭 ที่ดาดผิวหน้าด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ตั้งอยู่บนแม่น้ำแควน้อย เป็นเขื่อนอเนกประสงค์โดยมีวัตถุประสงค์ด้านผลิตกระแสไฟฟ้าเป็นหลัก ⚡ สร้างปิดกั้นแม่น้ำแควน้อยบริเวณตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 💦 ตัวอ่างเก็บน้ำอยู่ในท้องที่อำเภอทองผาภูมิและอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี 🏞️ เขื่อนมีความจุ 8,...อ่านต่อ
เขื่อนวชิราลงกรณ์
เขื่อนวชิราลงกรณ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "เขื่อนศรีนครินทร์" อยู่ที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นแหล่งเก็บน้ำที่สำคัญในการผลิตไฟฟ้า และส่งผลต่อการทำเกษตรกรรม และความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่แถบนี้ด้วย 🌊 เราขับรถขึ้นมาชมวิวที่สันเขื่อน วิวสวยสุดลูกหูลูกตามาก เขื่อนอยู่ท่ามกลางขุนเขา มีขนาดใหญ่มากๆ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
กิจกรรมเยอะ ไม่ได้มีแค่ชมวิวสันเขื่อน
เขื่อนวชิราลงกรณ (อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี) หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยในชื่อเดิมคือ เขื่อนเขาแหลม ทำหน้าที่สำคัญคือผลิตกระแสไฟฟ้าให้แก่คนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวชมกันซึ่งไม่ได้มีดีแค่จุดชมวิวสันเขื่อนที่สวยงามเท่านั้น เขื่อนเขาแหลมยังมีสกายวอล์คให้เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ และที่สกายวอล์คนี้ยังมีกิจกรรมสไลด์เดอร์ให้เล่น โดยนั่งบนแผ่นยางสไลด์ลงไปตามเนิน เด็กๆสนุกสนานกันใหญ...อ่านต่อ
Vajiralongkorn Dam水库
这里是一个公园+水库,公园里面有停机坪和高尔夫球场. 哇集拉隆功大坝是泰国第一座钢筋混凝土表面堆石坝,位于通帕蓬县塔卡农分区的 Khwae Noi 河上。哇集拉隆功大坝坝基高92米,宽10米,长1019米,海拔161.75米. PS这里可以骑自行车,不可以喂猴子. 这里是一个公园+水库,公园里面有停机坪和高尔夫球场. 哇集拉隆功大坝是泰国第一座钢筋混凝土表面堆石坝,位于通帕蓬县塔卡农分区的 Khwae Noi 河上。哇集拉隆功大坝坝基高92米,宽10米,长1019米,海拔161.75米. PS这里可以骑自行车,不可以喂猴子.ดูเพิ่มเติม
ชมวิวสันเขื่อน วิวดีงามมาก
มาเที่ยวกาญจนบุรี ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนก็แนะนำให้มาดูวิวสันเขื่อนที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ได้เลยค่ะ สามารถชมวิวสวยๆ ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศที่ประทับใจได้เลย ในนี้มี Sky Walk , สไลด์เดอร์ภูเขาหญ้า ซึ่งเด็กๆน่าจะชอบ มีร้านอาหาร ร้านของฝาก มินิมาร์ทเล็กๆไว้คอยให้บริการ ที่จอดรถก็สะดวกสบาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาทองผาภูมิต้องลองมานะคะ ห้ามพลาดเลยค่ะ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม