รีวิว บ้านหอยแครง

ikekung
13 เม.ย. 2017
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หอยแครงดอง

"ร้านบ้านหอยแครง " หอยแครงดอง หอยแมลงภู่ดอง ตับปลาทู เจ้าอร่อยในตลาดสมุทรสงคราม !! ร้านขายหอยดองร้านนี้เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในตลาดสดเทศบาล สมุทรสงคราม การเดินทางมาที่ร้านเมื่อขับรถตามถนนเพชรเกษม มาถึงแม่กลองให้เลี้ยวเข้าไปในตัวเมือง จากนั้นมุ่งหน้าสู่ตลาดสด แล้วหาที่จอดครับ จอดรถเสร็จให้เดินไปที่ตลาดแล้วมองหาร้านบ้านหอยแครงได้เลย เมื่อหันหน้าเข้าหาตลาดตัวร้านจะอยู่ทางขวามือ ลองเดินดูครับ เมื่อเจ้ร้านแล้ว ทางร้านจะมีอาหารขายอยู่ 3 อย่างคือ 1. หอยแครงดอง ซึ่งได้ลองซื้อมาทาน เป็นการเอาหอยแครงตัวกำลังดี มาทำความสะอาดแล้วดองแบบหวานๆ เวลาทานแกะเปลือก บีบมะนาว โรยพริกซอย แค่นี้ก็อร่อยมากๆ แล้วครับ 2. หอยแมลงภู่ดอง หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ เอามาดอง เวลาทานให้ทำแบบยำ ใส่ขิงซอย หอมแดง พริก บีบมะนาว ทานคู่กับปลาทูทอด และผักแนม อร่อยครับ 3. ตับปลาทู อันนี้ทางร้านทำไว้ขาย ไม่ลองซื้อมาทานครับ เห็นว่าเอาไปผัดเผ็ด ผัดกะเพรา อร่อยใช้ได้อยู่ โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านขายหอยดอง ทางเลือกหนึ่งในตลาดเทศบาลสมุทรสงคราม เป็นร้านที่ต้องซื้อไปที่บ้านเท่านั้น ราคาเหมาะสม รสชาติอาหารที่ได้ลองทานอร่อย เพื่อนๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!

หน้าร้าน
หอยแครงดอง

เรือนชายน้ำ  cafe&restaurant
เรือนชายน้ำ cafe&restaurant
ร้านเด็ดริมแม่น้ำท่าจีน อาหารดี บรรยากาศโดน พร้อมที่พักสวยสุดประทับใจ
4.3
ร้านอาหารบ้านทะเล แหลมผักเบี้ย แหลมผักเบี้ย
ร้านอาหารบ้านทะเล แหลมผักเบี้ยแหลมผักเบี้ย
ร้านอาหารทะเลที่ครบเครื่องทั้งบรรยากาศ ของฝาก และคาเฟ่กาแฟสดในที่เดียว