3.8

รีวิว เป็ดพะโล้แต้จิ๋ว ซอยแฉล้มนิมิตร. เจริญกรุง 107 พระราม 3 ซ.19

กลิ้งออกจากร้าน
3 ก.ค. 2024
เป็ดพะโล้แต้จิ๋ว สวรรค์ของคนรักเป็ด ของจริง!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เลือดเป็ดตุ๋น, เป็ดพะโล้, เกาเหลา, เป็ดสับ 100, ไส้แก้ว

เป็นร้านที่กินบ่อย กินจนคิดว่ารีวิวไปแล้ว เพิ่งมารู้ตัวว่ายังไม่เคยเลย รีวิวนี้ขอส่งให้กับ "เป็ดพะโล้แต้จิ๋ว" ร้านเด็ดที่เปิดมานานกว่า 20 ปี อร่อยเด็ดจนต้องร้องซี๊ด! สูตรยาจีนโบราณที่ไม่เหมือนใคร ต้มเป็ดพะโล้นานเป็นชั่วโมงจนเนื้อนุ่มละมุนลิ้น แทรกซึมไปด้วยน้ำพะโล้หอมๆ ฟินสุดๆ เมนูเด็ดห้ามพลาด เป็ดพะโล้ เนื้อเป็ดนุ่ม แทรกซึมด้วยน้ำพะโล้สูตรพิเศษ ไส้เป็ด กรุบกรอบ อร่อยฟิน ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด น้ำซุป หอมกลมกล่อม ไม่เค็มจนเกินไป น้ำจิ้ม เปรี้ยวผสมพริกเหลือง พริกแดง จี๊ดจ๊าดสะใจ บรรยากาศร้าน ร้านห้องแถวธรรมดาๆ แต่เป็ดพะโล้ไม่ธรรมดา! กลิ่นหอมพะโล้โชยมาแต่ไกล ชวนให้น้ำลายสอ อาจไม่ใช่ร้านที่อร่อยที่สุด แต่ความคุ้มค่ายกให้เกิน 100 ที่กินไปหมดนี่+ข้าวเปล่าอีกจาน 182 บาท เท่านั้นเอง 📍ซอยแฉล้มนิมิตร 1 เจริญกรุง 107 ตรงข้ามมินิบิ๊กซี https://maps.app.goo.gl/yVfXigxHjG7ZdsMV6 ⏰ร้านเปิด 16:00 - 23:00 📞 022891289 🚗 จอดข้างทางได้เลย อยู่ที่ดวงว่าจะได้ใกล้หรือไกล #กลิ้งออกจากร้าน #เป็ดพะโล้ #แต้จิ๋ว #อร่อย #คุ้มค่า #เจริญกรุง #รีวิว #เจริญราษฎร์ #ห้ามพลาด #review #กรุงเทพ

หน้าร้าน
เป็ดพะโล้
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
เกาเหลา
เส้นหมี่ลวก
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู

Mr.Stew 🍖
21 ก.ย. 2019
ราคาไม่แพง แต่น้ำซุป,น้ำพะโล้ยังไม่ค่อยโดน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เป็ดพะโล้

เป็ดพะโล้แต้จิ๋ว รู้จักร้านนี้จากการใช้แอปค้นหาร้านอาหารย่านถนนเจริญกรุง ซึ่งมีเยอะมากซึ่งเลือกเฉพาะร้านที่น่าสนใจและเมนูที่ชอบทานบันทึกไว้ แล้วค่อยๆตามไปชิมเรื่อยๆ สั่งเป็นบะหมี่แห้งรวมกับเป็ดพะโล้อีกจาน เส้นบะหมี่เป๊าะนิ่มไม่เหนียว เนื้อเป็ดนุ่มตามมาตราฐาน น้ำพะโล้,น้ำซุปไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ราคาเทียบปริมาณถือว่าถูกทีเดียว รวมๆแล้วให้ตามเกณฑ์กลางๆไปก่อนครับดูเพิ่มเติม

art
15.6k7k73.3k
10 พ.ค. 2019
เป็ดพะโล้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ

ร้านเป็ดพะโล้แต้จิ๋วสาขาแฉล้มนิมิตรคนอาจจะไม่คุ้นเคยนะแต่ว่าถ้าคุณเห็นสัญลักษณ์โลโก้เป็นเป็ดสีเขียวตามห้างและสาขาต่างๆมากมายอาจจะร้องอ๋อเลยว่าเป็นร้านเดียวกัน เป็ดพะโล้ร้านนี้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ตัวไส้ก็กรุบกรอบหวานมันเคี้ยวกันเพลินจานเดียวไม่เคยพอ วันนี้น้ำราดเป็ดรสชาติออกจากเข็มโดดไปนิด แต่ถ้าทานคู่กับข้าวสวยและกระเทียมเจียวแล้วก็กำลังพอดีดูเพิ่มเติม

4 เม.ย. 2018
ถ้าบะหมี่ทำมาได้ดีกว่านี้เอาไปห้าดาวเลย
Sornswan
8 ต.ค. 2014
เป็ดอร่อยนุ่ม ราคากันเอง

อยากทานเป็ดมาก เลยได้ไปทาน ไปรอบแรกไม่มีที่จอดรถ เลยวนไปอีกรอบ อยากทานก็ได้ทาน - สั่งเป็ด 1 จาน แค่ครึ่งตัว มาเยอะมากๆ ราคาจานละ 180 บาท มาแบบทานได้ 4 คนอิ่มค่ะ - ไส้เป็ด จานละ 40 บาท อร่อย ดีค่ะ ที่ร้านใจดีมาก ข้าวเปล่าจานนึง นี่มาเยอะมาก เป็นมื้อที่อิ่มเป็ดจริงๆค่ะ หายอยากเลยดูเพิ่มเติม

Nattawat Phothipakraksa
9 พ.ค. 2017
เป็ดพะโล้ร้านเก่าแก่ ในซอยแฉล้มนิมิตร(เจริญกรุง 107) เนื้อนุ่ม ตุ๋นเข้าเนื้อ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้แก้ว, เนื้อเป็ดสับ (เป็นจาน), ขาเป็ด + ปีกเป็ดสับ (เป็นจาน)

ร้านเป็ดพะโล้แต้จิ๋ว อยู่ปากทางเข้าซอยแฉล้มนิมิตร เข้าได้ 2 ทางจากถนนเจริญกรุง ซอย 107 หรือ ถนนเจริญราษฎร์ ซอย 10 หาที่จอดรถข้างทางได้ไม่ยากครับ เป็นร้านเป็ดพะโล้ร้านเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 25 ปีแล้ว เป็นอีก 1 ร้านเวลาที่ไอเดียของกินในหัวตัน อยากกินอะไรที่อร่อยด้วย ง่ายด้วย ร้านนี้ก็มักจะแว๊บขึ้นมาในหัวแทบทุกครั้ง เมนูเด็ดของทางร้าน และส่วนมากทุกโต๊ะจะต้องสั่งกันคือ ไส้แก้วครับ เป็นไส้เป็ดน...อ่านต่อ

เนื้อนุ่มลิ้น ตุ๋นเครื่องพะโล้ได้เข้าเนื้อ หอมเครื่องดื่มเย็นๆซักขวด นั่งดูด นั่งแทะกันยันร้านปิดสำหรับท่านที่ชื่นชอบเครื่องใน เมนูนี้ห้ามพลาดครับ กรอบกรุบๆกันเลยทีเดียวเส้นบะหมี่ + เนื้อเป็ดนุ่มๆ น้ำซุปพะโล้ หอมๆ
Natcha Lee
18 เม.ย. 2017
ร้านเก่าแก่ตั้งมานาน เป็ดเนื้อนุ่ม หอมพะโล้ เด็ดสุดคือไส้เป็ด~กรอบอร่อยรสชาติดีมาก น้ำจิ้มซี๊ดซ๊าด กระเทียมเจียวล้ำเลิศ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้งเป็ด, กระเทียมเจียวด้วยน้ำมันเป็ด, เป็ดพะโล้, ไส้เป็ดพะโล้

วันนี้เพื่อนชวนไปแถวเจริญกรุงกินไส้เป็ดค่ะ ขับรถเข้าซอยแฉล้มนิมิตร1 ร้านอยู่ตรงข้ามมินิบิ๊กซี มีป้านเขียนว่า "แต้จิ๋ว" หน้าราน วันนี้โชคดีมีที่จอดรถใกล้ๆหน้าร้านเลย จอดเสร็จเดินมาใกล้ๆหน้าร้าน...โอยกลิ่นพะโล้หอมมากกกกก กลิ่นหอมจากหม้อต้มพะโล้โชยมาชวนให้เดินเข้าไปนั่งในร้านเลย55 ร้านก้อไม่ใหญ่มากเป็นห้องแถวปกติ มีที่นั่งในร้านและโต๊ะหน้าร้าน เลือกเอาที่ชอบๆๆเลย นั่งปุ๊ปดูเมนูมั๊ย...ไม่เลยจ้าาาา ...อ่านต่อ