รีวิว ข้าวต้มหัวปลา ตลาดนางลิ้นจี่

16 พ.ค. 2013
ข้าวต้มปลาร้อนๆอาหารตามสั่งรสเด็ด

ร้านนี้เป็นร้านที่ทานมานานหลายปีค่ะ อยฺ่ตรงตลาดนางลิ้นจี่ ฝั่งถนนจันทร์ ตรงข้ามกับร้านป๋วยโฟโต้ อยู่ริมถนน มองเห็นได้ชัดเจน เปิดขายช่วงเย็นตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป จนถึงดึกๆ (ไม่ชัวร์ว่าปิดกี่โมง) เมนูแนะนำ ผัดผักกะเฉดไฟแดง อร่อยมาก ผักกะเฉดอ่อนสุดๆ ผัดมารสชาติกะลังดี 60 บาท ต้มยำกุ้งมาเป็นเหมือนหม้อใส่หูฉลาม 80-100 บาท อร่อยมากอีกเช่นกัน กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่แบ่งกลาง รสชาติกลมกล่อม ต้องสั่ง ที่ชอบอีกอย่างคือ เนื้อปลากะพงผัดฉ่า 150 บาท อร่อยมาก เนื้อปลาจะทอดก่อนค่อยเอามาผัด รสชาติดีเว่อร์ ปกติชอบ 3 อย่างนี้ที่สุดไปแระต้องสั่ง มีให้เลือกทานทั้งข้าวต้มหรือข้าวสวย และมีข้าวต้มปลา ข้าวต้มกุ้งที่เป็นชามๆด้วย แต่ไม่เคยทานนะ ติดใจอาหารตามสั่งมากกว่าค่ะ ราคาถือว่าไม่แพงมาก อร่อยมื้อเย็นแบบเบาๆค่ะ ^^

19 ต.ค. 2013
ปลากระพงผัดฉ่าอร่อยมว๊าก @ ข้าวต้มหัวปลา ตลาดนางลิ้นจี่

ถ้าเกิดใครมาแถวๆ ตลาดนางลิ้นจี่ แล้วเกิดอยากทานข้าวต้มร้อนๆ กับข้าวอร่อยจัดจ้านแล้วละก็ อย่าลืมแวะร้านนี้ค่ะ ร้านข้าวต้มหัวปลาร้านนี้ เป็นร้านห้องแถว 2 ห้อง อยู๋ริมถนนนางลิ้นจี่ สามารถจอดรถข้างทางหรือเลยร้านไปนิดนึงจะมีที่จอดรถแบบเสียเงิน 20 บาทอยู่ สามารถไปจอดได้ค่ะ ร้านนี้เราชอบทานปลากระพงผัดฉ่า เป็นปลาทอดกรอบอ่อนๆ เอาไปผัดฉ่าเครื่องเยอะมากๆ เนื้อปลามีไม่มากเท่าไหร่ เราไปทีไรต้องสั่งสองจานตลอ...อ่านต่อ

30 มิ.ย. 2013
ตามสั่งรสเด็ด

ถ้าอยากกินข้าวต้มแนะนำร้านนี้เลยมีทั้งข้ามต้มทรงเครื่อง และข้าวต้มพร้อมอาหารตามสั่ง อาหารตามสั่งอร่อยมาก โดยเฉพาะผัดผักกระเฉด และผัดผักบุ้งไฟแดง รสจัดมาก ผักกระเฉดอ่อน ผักบุ้งกรอบๆ ส่วนต้มยำกุ้งต้องเป็นน้ำข้น รสแซ่ปเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดมากๆ เข้มข้น และใช้กุ้งแม่น้ำตัวโตๆ นอกจากนั้นอาหารอื่นๆก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็นผัดฉ่าปลากระพง ทำไม่เหมือนที่อื่นคือเอาปลาไปทอดก่อน รสจัดจ้านอร่อยมากๆ หอยลายผัดพริกเผาก็แซ...อ่านต่อ

28 ธ.ค. 2013
อร่อยทั้งนั้น@ข้าวต้มหัวปลา ตลาดนางลิ้นจี่

ใครที่คิดมาหาของทานช่วงมื้อเย็นค่ำที่ตลาดนางลิ้นจี่ ขอแนะนำร้านข้าวต้มหัวปลาร้านอยู่ฝั่งถนนจันทน์ค่ะ ร้านเป็นห้องแถว 2 คูหาติดริมถนนดูแสนจะธรรมดา แต่รสชาติอาหารไม่ธรรมดาเลยค่ะ มีขายทั้งข้าวต้มและอาหารตามสั่ง ส่วนมากมาสั่งอาหารตามสั่งมากกว่าค่ะ เจ้าของร้านทำเองทุกจานจึงได้มาตรฐานอร่อยทุกจานทุกเมนู อย่างต้มยำกุ้งรสชาติเข้มข้น เค้าใช้กึ้งแม่น้ำตัวโตผ่าครึ่ง บวกเครื่องต้มยำหอมอร่อยมากเลย ราคา 100 บ...อ่านต่อ

14 ม.ค. 2013
ข้าวต้มอร่อยๆยามวิกาล

ร้านอยู่ที่ตลาดนางลิ้นจี่ครับ ถ้ามาจากเส้นถนนจันทร์ ตรงเข้ามาเลี้ยวซ้าย ตรงไปสัก 100 เมตรก็ถึงร้าน จะจอดรถหน้าร้านก็ได้แต่ต้องดูตามเวลา รึจะขยับเลยร้านไปหน่อยก็จะมีที่จอดรถอยู่ เสีย 20 บาทครับ ชื่อร้านเป็นข้าวต้มหัวปลา แต่เอาจริงๆผมไม่เคยทานข้าวต้มเค้าเลยครับ ไปทุกทีก็สั่งแต่เป็นกับข้าวแยก แล้วก็สั่งข้ามต้ม ข้าวสวยก็ว่ากันไป กับข้าวที่นี่ผมว่ารสชาติแจ๋วเลยนะ รสชาติจัดจ้าน มาทีไรก็อร่อยทุกที แ...อ่านต่อ

1 ก.ค. 2013
ผัดกระเฉดไฟแดงยอดอ่อนๆกรอบอร่อย

3.7