4.2

รีวิว ถึงเครื่อง เมืองนคร ลาดพร้าว 23

29 ก.ค. 2017
ร้านนี้บรรยากาศดี สะอาดสะอ้าน ราคาไม่แพง อาหารรสชาติดี ถือว่าเป็นร้านที่คุ้มค่ามากๆ เจ้าของร้านเอาใจใส่มากๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกแมงดา + สะตอเผา ชุดผัก, น้ำพริกกุ้งเสียบ, แกงกระดูกหมู, น้ำพริกกะปิใส่มะอึก, หมู่ฮ่อง, พุงปลาอื้อ, แกงส้มดอกแค, ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ, แกงส้มหมูย่างกับหยวก

ที่ชอบที่สุดคืออาหารร้านนี้เจ้าของพยายามหาวัตถุดิบที่ไม่ค่อยมีในร้านอาหารทั่วไป เท่าที่ถามมี ส้มเขาคัน หยวกกล้วยป่า ผักหวานบ้าน ใบเหลียง มะอึก ลูกเหรียง ลูกฉิ่ง และที่ถือเป็นสุดยอดสำหรับผมคือ แมงดานา และมีอีกหลายรายการนึกชื่อไม่ออก อ้อ ที่ห้ามพลาดคือ มะอึ (เมนูนี้อร่อยมากๆ เอามาใส่น้ำพริก ทีแรกไม่กล้าทานครับ แต่พี่เขาให้ลองชิม จึงสั่งกลับบ้านอีกที่ คุณพ่อชอบมากๆ ปกติท่านทานข้าวไม่ค่อยได้ เจอเมนูนี้ทำให้ทานได้เยอะมากๆ แต่เสียดายที่ไม่ได้มีตลอด เพราะตลาดไกล้ๆ ไม่ค่อยมีขาย) ที่สำคัญราคาไม่แพงสำหรับอาหารพิเศษแบบนี้ เคยสั่งแกงส้มกุ้ง บอกทานคนเดียวก็ทำ size S ให้ได้ ราคาแค่ 70 บาท ให้กุ้งตัวใหญ่ตั้ง 5-6 ตัว ประทับใจมากๆ อาจเป็นเพราะเจ้าของร้านอยู่เองทำเองจึงตัดสินใจได้ง่าย นอกนั้นมีพวกแกงแปลกๆ เช่น แกงกะทิหมูกะท้อน แกงหมูมะไฟ แต่ไม่ได้มีตลอดนะครับ สอบถามทางเจ้าของร้านบอกว่า วัตถุดิบแล้วแต่ฤดูกาล และส่วนใหญ่จะสั่งตรงมาจากทางใต้ ที่สำคัญถ้าอยากทานอะไร สามารถโทรสอบถามหรือสั่งล่วงหน้าได้ เสียดายครับที่ร้านนี้อยู่หลบมุมไปหน่อย ลูกค้าจึงไม่ค่อยเยอะ มาเขียนรีวิวให้หน่อย ไม่อยากให้ร้านดีๆ แบบนี้ต้องปิดตัวลงไป ยังไงใครผ่านไปแถวรัชดา 36 ลองแวะไปชิมดูครับ ที่จอดรถหาค่อนข้างยาก แต่ผมเน้นจอดหน้าเซเว่นฝั่งตรงข้าม อุดหนุนหน่อยนึงพอไม่น่าเกลียด เกือบลืม พวกผัดเผ็ดก็ถือว่าเด็ด ผมไม่ทานเผ็ดมากก็บอกได้ ข้อเสียน่าจะเรื่องที่จอดรถ ไม่ติดเรื่องที่จอดรถผมไปทุกวันแน่ๆ 55 ช่วยรีวิวให้ประมาณนี้ละกันครับ

Kati Kittikrairat
18207525
14 มี.ค. 2024
ชอบใบเหลียงผัดไข่สุด รองลงมา แกงเหลืองปลากระพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่, แกงส้มปลากะพง

ตามรอยช่องบิ๊มกินแหลกมาก ชอบมากสุด คือใบเหลียงผัดไข่ อร่อยนวลมาก ไม่น่าเชื่อว่าเมนูsimple นี้จะอร่อยต่างจากร้านอื่นได้ขนาดนี้ น่าจะเพราะอูมามิ จากกุ้งแห้ง กับกระเทียม และไข่ผัดออกมาดีไม่แห้ง ที่เซอไพรส์สุดคือแกงเหลืองปลากระพง พอรสมันไม่เปรี้ยวโดดแบบทั่วไป รสอ่อนๆlight รวมกับยอดมะพร้าวอ่อน ลงตัวมากเฉยดูเพิ่มเติม

Isriya Paireepairit
28 ก.ค. 2023
อาหารใต้แนวกับข้าว รสมือดี แต่ทำช้ามาก รอจนเหนื่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงต้มกะทิใส่กุ้ง

ร้านอาหารใต้แนวกับข้าว ไม่เน้นจานเดียว รสมือดี อยู่ในซอยลาดพร้าว 23 ใกล้แยกรัชดา-ลาดพร้าว มีที่จอดรถ (ร้านอยู่ในพื้นที่อพาร์ทเมนท์) อาหารค่อนข้างแพงไปนิดนึง จานละประมาณ 200 แต่เมนูก็เยอะดี มีรายละเอียดเยอะ ข้อเสียคือทำช้ามาก ไปกินตอนก่อนเที่ยง มีโต๊ะเดียว ทำไปครึ่งชั่วโมงได้ แถมพนักงานเสริฟก็ไม่ค่อยสนใจ ไม่มีจานแยก ถ้วยแกงแยกให้ ต้องขอหลายรอบ หักคะแนนก็ตรง 2 ประเด็นนี้ดูเพิ่มเติม

Ging◡̈
19 ก.พ. 2020
อาหารใต้ขึ้นชื่อในซอยเสือใหญ่ บริการน่ารัก ราคาดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ดอกขจรผัดไข่

ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยใต้ๆที่ขึ้นชื่อในย่านเสือใหญ่ค่ะ การเดินทางเข้าซอยเสือใหญ่ หรือ รัชดาภิเษก36 ไม่ไกลมากก็จะเจอร้าน แต่ข้อเสีย คือ ที่ร้านไม่มีที่จอดรถเท่าไหร่ เราจอดหน้าร้านเพราะ สามารถจอดได้นิดหน่อยค่ะ เมนูที่เราทานวันนี้ เราซื้อกลับบ้านมาทาน 2 เมนู คือ - ดอกขจรผัดไข่ อันนี้ผัดหวานไข่ หอมอร่อยดี ใส่กุ้งเสียบมาด้วย เพิ่มเทคเจอร์หน่อยๆ - แกงส้มหมูย่าง สามารถเลือกได้ว่าจะใส่หน่อไม้ หรือ ยอ...อ่านต่อ

21 พ.ย. 2019
ร้านอารหารใต้รสชาติดี

ร้านนี้ ตั้งอยู่ลับๆหน่อย เพราะเป็นทางผ่านด้านหลังในโซนใกล้ๆ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม ร้านเป็น 1ห้องแถว อาหารอร่อยย ชอบหมูผัดกะปิ ใบเหลียงผัดไข่ ปลาก็ใช้ได้นะคะ แนะนำมาทานหลายๆคน จะได้สั่งกับข้าวได้หลายอย่างแบ่งๆกันคะดูเพิ่มเติม

28 ก.พ. 2018
กินแล้วรับรู้ได้ถึงความใส่ใจและพิถีพิถันของพ่อครัว

เหลียงต้มทิ ~ ตอบโจทย์ของคนที่ไม่ชอบความเลี่ยนของเมนูผัดไข่ได้ดีมาก รสชาดกลมกล่อมดี แกงส้มปลาพง ~ รสกลางไม่เผ็ดมาก ยอดมะพร้าวอ่อนนี่สุดยอด ทำให้กินเล่นได้เรื่อยๆ เมนูนี้มีแต่คนแย่งกินยอดพร้าว **แต่แม่เราคนพุนพินบอกอ่อนเปรี้ยว กับอ่อนเผ็ดไป คือเค้าว่าเหมาะกับคนภาคกลางไม่จัดเหมือนบ้านเรา คั่วกลิ้ง ~ ถูกปากคนกินเผ็ดไม่เก่งอย่างเรา คำแรกกินกับข้าวอร่อยฟินกินกับข้าวหอมมะลิที่บ้านนี่อร่อยลืม ต...อ่านต่อ

17 มี.ค. 2018
อาหารใต้รสชาติดี กลางซอยเสือใหญ่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่, แกงส้มปลากะพง

ร้านเล็กๆกลางซอยเสือใหญ่ บรรยากาศโปร่งๆดูสะอาด ทำอาหารใต้ในแบบที่คนภาคอื่นก็อร่อยได้ แกงส้มปลากะพงใส่ยอดมะพร้าว (150 บาท) หอมเครืองแกงยอดมะพร้าวกรอบปลาสด แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป ใบเหลียงผัดไข่ (60 บาท) หอมอร่อยแก้เผ็ดได้ดีดูเพิ่มเติม

บรรยากาศร้านโปร่งๆสบายๆ
prosrinual@hotmail.com
เจ้าของสถานที่
15 พ.ค. 2018
ใบเหลียงผัดไข่ปรับราคาเป็น 70 บาท เพิ่มกุ้งเสียบและปริมาณอีกหน่อยครับ

Suku Suku Sushi Buffet สะพานควาย
Suku Suku Sushi Buffetสะพานควาย
ร้านเด็ดสะพานควาย บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น มีครบซูชิ ซาชิมิ ชาบู คุ้มราคา
3.9
฿฿฿฿