3.0

☻ ă ⓜ ყ ☻
30 พ.ค. 2016
Jeayook Deopbap อร่อยยนะ
เมนูเด็ด: Jeayook Deopbap

เป้าหมายที่แท้จริงที่มาแถวๆนี้ คือร้าน Toys"r"us​ ในห้าง​Vivo​ City​ หลังได้ของเล่นถูกใจแล้ว ก็วน​เดินหลงไปในอีกห้างที่เชื่อมกัน คือ​ Harbourfront​ Center​ ห้างนี้เป็นที่ตั้ง Ferry Terminal ที่ข้ามไปเกาะ​ Batam ในอิโดนีเซียได้อีกด้วย ร้านอาหาร​ ร้านขนม​ ร้านขายของฝากมีมากมาย เดินผ่านมาหลายร้าน จนสะดุดตากับร้านเชฟอ๊อปป้าหน้าหนวดนี้เข้าให้ เมนูดูดี๊ดีอ่ะค่ะ (user นี้แพ้ทางเมนูสวยๆบ่อยๆ อ่านๆไปก็จะชินนะคะ) เมื่อวาน​นี้​สั่งมาลอง 2 อย่าง​คือ ° Bulgogi​ wraps : ตัวเนื้อนุ่มดีค่ะแต่รสชาติชืดๆไม่เข้มข้นเท่าที่ควร พอเอามาห่อด้ยผักกาดหอมยิ่งจืดเข้าไปอีกอ่ะค่ะ (เมนูนี้ไม่แนะนำเนอะ) ° Jeayook Deopbap ส่วนผสมเด็ดๆของเมนูนี้คือ cheongyang chili peppers ซึ่งจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวและเผ็ดกว่าพริกเกาหลีทั่วๆไป เคยทานตอนไปกรุงโซลหลายครั้ง​ ไม่เคยมีครั้งไหนทานหมด เพราะยิ่งทานระดับความเผ็ดก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ยอมแพ้​ คำแรกที่ทานก็ฮู้ๆๆอร่อยมากก รสชาติ​เข้มข้นหวานเค็มเผ็ดนิดๆ หอมพริกหอมเครื่องปรุงง เนื้อหมูน่าจะใช้ส่วนของคอซึ่งมันนุ่มและหวานดี หอมใหญ่ผัด, ถั่วงอกสด, ไข่ก้อนเหลี่ยมๆ, สาหร่าย​เอามาคลุกเคล้าเข้ากันดีมากๆ ยิ่งทานก็ยิ่งเผ็ดขึ้นๆ จนต้องหยุดกลางทางเหมือนเดิม (เมนูนี้แนะนำเลยนะคะ ถ้าทานเผ็ดได้รับรองอร่อยเหาะ) การบริการไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ พนักงานชอบไปยืนคุยกันมุม สั่งอาหาร​ลำบาก​ ตอนเก็บเงินเราต้องเดินไปบอกเอง รอเงกไม่มีใครหันมามัวแต่คุยเล่นกัน

BULGOGI
Complimentary Soup