3.4

รีวิว Home Work Cafe พร้อมพงษ์

คงแก่กิน
25 พ.ย. 2022
คาเฟ่เก่าแก่บรรยากาศน่านั่งกลางซอยสุขุมวิท 31
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Meringue crumble

เค้ารีโนเวทใหม่ค่ะ บรรยากาศสว่างขึ้นกว่าเดิม เน้นสีขาว เรียบๆ สไตล์มินิมอล น่านั่งเหมือนเดิม หลังรีโนเวทจะเน้นไปทางแนวบรันช์มากกว่า อาหารราคาค่อนข้างแรง ตกจานละ 300-500 B ราคาท้องถิ่นย่านนี้เค้าแหละ เกือบจะ baseline เดียวกันทั้งซอย ส่วนตัวไม่เคยทานอาหารร้านนี้ค่ะ ส่วนใหญ่ก็คือมักจะสั่งกาแฟมั่ง โทสต์มั่ง เค้กมั่ง แล้วก็เอาคอมมานั่งทำงานในร้านยาวๆยันร้านปิด ซึ่งปิด 3 ทุ่ม 🤣 ความดีงามมีแค่ตรงนี้เลย พนง… ไม่ไล่ ไม่เหล่ ไม่มองแรงไม่ว่าจะนั่งนานแค่ไหนก็ตาม เพราะราคาอาหารดูทรงน่าจะรวมค่าไฟแล้ว 5555 ร้านมีปลั๊กนะคะ แค่ไม่ได้มีทุกโต๊ะ ใครแบกคอมมานั่งทำงานก็จะต้องแย่งชิงโต๊ะกันนิดนึง อันที่เราสั่งมาทานส่วนใหญ่ก็รสชาติทั่วไปนะคะ อันที่ชอบเป็นพิเศษก็ Meringue cramble ค่ะ อันนี้ดี ส่วนตัวเราชอบเค้กเมอแรงอยู่ละ ของร้านนี้ก็คือโอเคเลย รสชาติถูกใจ กาโตว์ รีวัล สำหรับเรา เนื้อหนักไปไม่นิด หวานเกินไปสำหรับเราด้วย อันนี้ไม่ค่อยชอบเท่าไรค่ะ ส่วน Honey toast ร้านนี้จะทำออกนิ่มนะคะ ไม่ฉ่ำนมเนยตามสมัยนิยมเหมือนหลายๆร้าน แต่มีน้ำผึ้งมาให้ราดเต็มที่ แปลกนิดนึงตรงเสาวรสเนี่ยแหละ คือปกติแก๊งค์โทสต์โปะหน้าผลไม้สดที่เราเคยทานมา มีแค่ร้านนี้ร้านเดียวเลยนะคะ ที่โปะเสาวรสมาด้วยน่ะ แต่จานเดียวก็อิ่มนะคะ อยู่ได้ยาวๆ เวลาเบื่อ Starbucks ร้านนี้เป็นช้อยส์ที่ดีสำหรับเราค่ะ คนเข้าเรื่อยๆ แต่ไม่พลุกพล่านเท่าไร สงบสุขกว่าสตาบัคส์หลายสาขาอยู่

Meringue crumble
Gateau Sans Rival
Honey toast

moeipybara
11 ก.ย. 2023
ตกแต่งพายสวย ขนส่งช้า ไส้ด้านในเหลวไปหน่อยค่ะ

🍌 พายนูเทลล่ากล้วย - ชอบร้านนี้ตรงที่สามารถแจ้งให้เขาเขียนข้อความบนพายได้ด้วย ซึ่งฟอนต์น่ารักมากๆ แต่ไส้ด้านในพายค่อนข้างเหลวค่ะ 🚴 ขนส่ง - การขนส่งค่อนข้างช้า แจ้งว่าจะออกบ่ายโมง แต่ออกจริงๆบ่ายโมง++ ทำให้ต้องรอจนถึงบ่าย 2 ทั้งๆที่ระยะทางตามแผนที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ 👄 รสชาติ - ตัวขอบพายก็ถือว่าให้รสเค็มเข้มข้น ตัวนูเทลล่าและกล้วยเข้ากันได้ดี รสชาติหวานกำลังดี แต่คิดว่าสั่งรสอื่นน่าจะด...อ่านต่อ

Art Thanyathorn
24 ก.ย. 2018
อาหารกลางๆ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท31(ซอยสวัสดี) เลี้ยวเข้าซอยมาซักระยะจะอยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถหน้าร้านได้3-4คัน รายการอาหารที่สั่ง - Rocket Salad 225 บาท ปริมาณค่อนข้างน้อยถ้าเทียบกับราคา ผักสดใช้ได้ - หมูอบซอสมัสตาร์ต กับ ผักโขมผัดน้ำมันกอก 325 บาท เสิร์ฟมาแบบปริมาณไม่มาก หมูออกเหนียวหน่อย ผักโขมผัดมาแห้งไป - Spinach Cream Soup 165 บาท ชามนี้เข้มข้นหอมกลิ่นผักโขม แนะนำครับ - chilli cheese fries 250...อ่านต่อ

mintmoji
19 ธ.ค. 2014
EDITOR'S CHOICE
หนึ่งในร้านที่สวยที่สุดเท่าที่เราเคยมาเลย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สปาเกตตี้เบคอนผัดน้ำมันมะกอก, ลาซานญ่าเนื้อ, พายแอปเปิ้ล

ถ้าขับรถเข้าซอยสุขุมวิท 31 แล้วตรงมาเรื่อยๆ ไม่มีทางที่จะมองไม่เห็นร้านนี้เลยค่ะ อยู่ข้าง 7-11 ตัวร้านสีขาวสะอาดตา หน้าร้านเป็นกระจกใสขนาดใหญ่ มีไฟติดอยู่เป็นคำว่า LIVE TO EAT ตัวใหญ่ หน้าร้านมีที่จอดรถ 3 - 4 คัน ภายในร้านเน้นตกแต่งด้วยสีขาว เพดานสูงทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย ทุกอย่างในร้านดูได้รับการจัดวางอย่างตั้งใจ สวยงามเป็นระเบียบไปหมด ที่นั่งมีเยอะพอสมควร ทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้ธรรมดา และโซฟ...อ่านต่อ

Pangeataround
18 มิ.ย. 2015
ร้านสวยๆ กับอาหารอร่อย เหมือนนั่งกินอยู่ที่บ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูอบซอสมัสตาร์ต กับ ผักโขมผัดน้ำมันกอก

เล็งร้านนี้ไว้นานๆๆๆๆ อยากไปกินกับเพื่อนมากคะ นัดกันไว้หลายที่ แต่ก็เลื่อนไปเลื่อนมา จนเมื่อวาน บอกเพื่อนไปกินให้มันจบจบ 555 ร้าน Home Work - ที่ตั้งและการเดินทาง- ร้านอยู่ใซอย สุขุมวิท 31 จากปากซอย ตรงมาเรื่อย จนเจอ สี่แยก ร้านอยู่ตรงสี่แยก ซ้ายมือเลย ข้างๆ มีร้านเซเว่นอยู่ หน้าร้านจะมีที่จอดรถประมาณ 5- 6 คน คะ ถ้ามารถไฟฟ้า ก็ลงสถานีพร้อมพงศ์ แล้วเดินมาได้นะ แต่ก็แอบเหนื่อยนิดหน...อ่านต่อ

Onroll nori Eakkamai corner , G floor
Onroll noriEakkamai corner , G floor
ข้าวด้งหน้าล้น & แฮนด์โรล ทำสดต่อคำ เสิร์ฟซุปด้วยเครื่องไซฟอน
4.4
฿฿฿฿฿