รีวิว Ton Mamuang Cafe Food & Dessert (ต้นมะม่วง คาเฟ่) -

BRAND STORY
12 มิ.ย. 2017
DON'T MISS!
ของกินหล่นไม่ใกล้ต้น! นั่งชิลล์ใต้ร่มไม้ ที่ ต้นมะม่วง คาเฟ่ อยุธยา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งชุบแป้งทอด, สปาเกตตีขี้เมาทะเล, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ต้มยําซี่โครงหมู, ผัดผงกะหรี่ทะเล, โทสต์ผลไม้รวม, ทูโทนวาฟเฟิล, น้ำมะม่วงปั่น

สวัสดีครับท่านผู้ชม (ทำเสียงแบบแบร์ กิล) วันนี้ผมมาเดินเที่ยวที่จ.อยุธยา โอ้วว...ไม่นะ! อากาศมันช่างร้อนสุด ๆ เลย อากาศแบบนี้มันอาจจะทำให้คุณเป็นลมไปก็ได้ มันคงไม่ดีแน่! โอ้วว..แม่สาวน้อย ดูนั่นสิคุณเห็นไหม? ร้านเล็ก ๆ ดูชิลล์ ๆ ชื่อว่า “ต้นมะม่วง คาเฟ่” ที่อยู่ตรงนั้น ดีเลยเดี๋ยวผมจะพาคุณไปลุยหาของกินที่นั่นกัน! สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปก็ไม่ยากครับ ถ้าเราขับรถมาทางถ.อู่ทอง ก็ให้ตรงมาเรื่อย ๆ เลยโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ไปประมาณ 400 เมตร ร้านอยู่ทางซ้ายมือ บริเวณสามแยกทางเข้าคลองท่อใกล้สวนสมเด็จฯ แม้ภายนอกร้านจะดูเล็ก ๆ แต่พอเดินเข้าไปแล้วมีพื้นที่ให้เลือกนั่งเยอะพอสมควรเลยครับ ในบริเวณชั้น 1 และ 2 จะเป็นห้องแอร์เย็นสบาย และพอเดินขึ้นไปที่ชั้น 3 ก็จะเป็นเอาท์ดอร์ โล่งสบายเหมาะกับการขึ้นไปนั่งเล่นชิลล์ ๆ รับลมธรรมชาติในช่วงหัวค่ำที่อากาศเริ่มหายร้อนแล้ว เมนูที่นี่ก็มีทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มครับ โดยวันนี้เราจะมาเริ่มต้นกันที่ กุ้งชุบแป้งทอด (89 บาท) เมนูทานเล่นสุดฮิต ติดลมบนประจำร้าน ที่ใช้กุ้งเนื้อแน่นมาชุบแป้ง แล้วทอดจนเหลืองกรอบ กัดแล้วแป้งกรอบแตกนอก เนื้อเด้งด้านใน จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย เข้มข้น หวาน กลมกล่อม งานนี้มีเสียใจถ้ามาแล้วไม่สั่ง! สปาเกตตีขี้เมาทะเล (89 บาท) เผ็ดร้อนทะเลเดือดไปกับ เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม ที่ผัดเข้ากับเครื่องเทศแบบไทย ๆ พร้อมอาหารทะเลสดใหม่ ทั้ง กุ้ง และ หอยแมลงภู่ชิลี ที่ใส่มาให้แบบเน้น ๆ ไม่มีเกรงใจ จัดจ้านถึงใจเจ้าทะเลกินไปยังพ่นไฟใต้น้ำได้เลย! ต่อจากเส้น ก็ขอแนะนำเมนูทานกับข้าวสวยร้อน ๆ บ้าง ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (89 บาท) เนื้อไก่นุ่ม ๆ ผัดกับเครื่องและซอสจนได้รสชาติที่เข้มข้น และ กลิ่นหอมที่ยั่วยวนชวนให้ลิ้มลอง เป็นเมนูขึ้นชื่อ ที่ไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างชาติมากิน ก็ฟินติดใจกลับไปทุกราย! ต้มยําซี่โครงหมู (89 บาท) ต้มยำน้ำใสที่รสชาติไม่ได้ใสตามน้ำที่เห็น! ซดเพียงคำเดียว ก็สัมผัสได้ถึงความแซ่บแบบแสบสะท้าน ของพริกแห้ง และ เครื่องแกงต้มยำ เติมความนุ่มกรุบกรึบด้วยซี่โครงอ่อนหมู เมนูนี้ต้องลองแล้วจะติดใจ ยกทะเลมาเทลงกระทะ ทั้ง หอยแมลงภู่ชิลี หมึก และ กุ้ง ตามด้วยตอกไข่ ใส่นม แล้วจบด้วยผงกะหรี่หอม ๆ จนได้ ผัดผงกะหรี่ทะเล (129 บาท) รสเข้มข้นไม่เหมือนใคร ตักกินพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ แค่คิดตามนี้ท้องก็ร้องเสียดังแล้ว! โทสต์ผลไม้รวม (159 บาท) ขนมปังชิ้นโตเนื้อเนียนขาวนุ่ม อบร้อน ๆ กับเนยชุ่ม ๆ แล้วเสิร์ฟพร้อมผลไม้สดแบบเต็มสตรีม ทั้ง ส้ม มะม่วงสุก แอปเปิล แก้วมังกร กล้วย กีวี แคนตาลูป เท่านั้นยังไม่พอเพราะยังมี ไอศกรีม 2 ลูก วิปครีม มาให้ด้วย! ก่อนกินอย่าลืมเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งบริสุทธิ์จากธรรมชาติด้วยนะ รับรองว่ากลับมารองหน้าก็ต้องเรียกหาเมนูนี้อีกแน่นอน! ทูโทนวาฟเฟิล (109 บาท) วาฟเฟิลอบร้อน ๆ กลิ่นหอมกรุ่น สอดไส้ด้วยวิปครีม และ ผลไม้สด อย่าง กีวี และ แอปเปิ้ล ก่อนปิดท้ายด้วยไอศกรีมอีก 1 ลูกโต ๆ เจอแบบนี้เข้าไปก็คงต้องร้องโอ้โหให้กับความคุ้มค่า จัดเต็ม! ดื่มความหวาน ดูดความสดชื่น กับ น้ำมะม่วงปั่น (79 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้มะม่วงสุกสดใหม่จากธรรมชาติ มาปั่นกับน้ำแข็งจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ดูดปุ๊บก็รู้สึกได้ถึงความหวานละไม ที่เกิดจากความใส่ใจของทางร้าน นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านเก๋ ๆ ในจ.อยุธยา ที่นอกจากบรรยากาศจะชิลล์แล้ว ก็ยังมีอาหาร ของหวาน และ เครื่องดื่มเด็ด ๆ ให้เลือกสั่งอีกมากมาย เอาเป็นว่าใครได้ไปจ.อยุธยา หรืออยู่ที่นั่นอยู่แล้วก็อย่าพลาดเด็ดขาดเลยนะครับ กับร้าน ต้นมะม่วง คาเฟ่

หน้าร้าน
ทูโทนวาฟเฟิล
น้ำมะม่วงปั่น
Akapatr
30 เม.ย. 2024

ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำ ลมจะเย็นช่วงเย็นไป ลมดี เสียงดี อาหารอร่อยถึงเครื่องมากๆ สายดื่มเหมาะมากเพราะกับข้าวทำให้เครื่องดื่มอร่อยขึ้น มีดนตรีช่วงหัวค่ำ ร้านตกแต่งน่ารักมากๆ ขอแนะนำให้ไปลองเลย ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว :5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

LookplA
15 พ.ย. 2022
ริมแม่น้ำ วิวดีรสชาติใช้ได้

ร้านอาหารริมแม่น้ำ มีทั้งคาวหวานราคาไม่แรงมาก แนะนำให้มาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกค่ะชมวิวดีริมแม่น้ำ •ไก่ทอดซอสมะนาว 🌕🌕🌕🌑🌑 -ราคา 129 บาท -ไก่ชุปแป้งทอดมากรอบกำลังดีนะคะ -ซอสมายองมะนาวจะเปรี้ยวนำ -ผักซอยละเอียดทอดมากรอบดีด้วยดูเพิ่มเติม

Chin
4 ต.ค. 2020
แวะร้านนี้ หลังจากไปต่อคิวซื้อสายไหม

รู้จักร้านนี้เพราะเปิดหาร้านน้ำ หลังจากไปต่อคิวซื้อสายไหมหน้า รพ ร้านอยู่ริมถนน อยู่ฝั่งเดียวกับ Sala Ayutthaya เลยมานิดนึง ถ้าไม่สังเกตอาจจะเลยได้ เป็นร้านเล็กๆ ทางเข้าไม่ใหญ่ และมีต้นไม้ค่อนข้างเยอะ มีขายทั้งอาหารคาว หวาน กาแฟ และเครื่องดื่ม ร้านมี 2 ชั้น เรานั่งชั้นล่าง สั่งกาแฟมารอเพื่อน อเมริกาโน่น้ำผึ้งมะนาวโซดา 70.- กาแฟไม่เข้มมาก ไซรัปไม่เข้มมาก ดื่มแล้วแก้กระหายดี ร้านนี้ลูกค้าเข้า...อ่านต่อ

12 มิ.ย. 2020
ร้านสวย วิวดี มี 3 ชั้น อาหารหลากหลาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำผึ้งมะนาวโซดา, อัญชันมะนาวโซดา, ผัดไทย (ไม่ไส่เนื้อสัตว์)

🍜🍛รสชาติอาหาร :: อร่อย ถูกปาก 🍜🍛คุณภาพวัตถุดิบ :: สด ใหม่ 🍜🍛ปริมาณอาหาร :: พอเหมาะ ไม่น้อยจนเกินไป 🍜🍛ความสะอาดอาหาร :: สะอาด 🍜🍛ความสะอาดร้าน :: สะอาดดีค่ะ 🍜🍛บรรยากาศร้าน :: ร้านสวย บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปมีเยอะ ถึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่ 🍜🍛ระยะเวลารออาหาร :: รอประมาณ 30 นาที 🍜🍛การบริการ/พนักงาน :: สุภาพ นอบน้อม 🍜🍛ราคาอาหารต่อเมนู :: ค่อนข้างสูงนิดๆ ค่ะ แต่รับได้ . 🙏🥰 ขอบคุณ...อ่านต่อ

superying
20 มี.ค. 2022
ราคาไม่แพง อาหารอร่อย เมนูหลากหลาย
เมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ, ไข่ตุ๋น

ร้านคาเฟ่ที่อาหารอร่อย ข้าวผัดหมูแดดเดียว กลมกล่อมมาก ไข่ตุ๋น ร้อนมากกระวังปากพอง รสชาติดี ทีเด็ด หมูสะเต๊ะ หมูอย่างนุ่ม น้ำจิ้มเข้มข้น ควรสั่ง สรุปโดยรวม ราคาไม่แพง เมนูเยอะ รสชาติดี ไปตอนเย็น ๆ บรรยากาศดีแน่นอนดูเพิ่มเติม

ดีมาก หมูนุ่ม น้ำจิ้มอร่อย
Wachi Kowwarin
13 เม.ย. 2019
คาว หวาน ครบจบในคาเฟ่เล็กๆ ใต้ต้นมะม่วง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อัญชันแบล็คคอฟฟี่ลาเต้เย็น, ข้าวกะเพราคลุก (ไก่)

พิกัด ริมถนนอู่ทอง ใกล้สะพานคลองท่อ การเดินทางมาไม่ยาก หากมาจากทางโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยามุ่งหน้าสวนสมเด็จฯ ร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับร้านขายโรตี เลย Sala ไปไม่ถึง 100 เมตร สามารถจอดรถใกล้ๆ คอสะพานหรือเลี้ยวขวาไปจอดรถข้างสวนสมเด็จฯ บริเวณริมคลองได้ เมนูที่สั่ง -อัญชันแบล็คคอฟฟี่ลาเต้เย็น ราคา 60 บาท ขอนอกใจอเมริกาโน่มาลองเมนูสีสวยนี้ รสชาติกาแฟเข้มใช้ได้ รสหวานกำลังดี ไม่มีกลิ่นไหม้ รสไม่เฝื่อน ...อ่านต่อ

เถ้าแก่ลาว เถ้าแก่ลาว
เถ้าแก่ลาวเถ้าแก่ลาว
ชวนเช็กอิน ร้านเด็ดย่านเมืองเก่า อาหารดี บรรยากาศโดนใจ ใครมาต้องว้าว
3.9
โรงเรือ (RONG RUEA)
โรงเรือ (RONG RUEA)
จุดเช็กอินใหม่อยุธยา ร้านอาหารไทยริมน้ำ บรรยากาศดี เหมาะกับทุกโอกาส