รีวิว ก๋วยเตี๋ยวกากหมู

2 check-ins
Quality Review
ข้าวผัดกระเพรากากหมู+เนื้อเปื่อย อร่อย มาเต็ม คุ้มค่าสุด ๆ ก๋วยเตี๋ยว 20 บาท ประทับใจพ่อค้า อัธยาศัยดี เอาใจไปเต็มร้อย
เมนูเด็ด:ข้าวผัดกระเพรากากหมู+เนื้อเปื่อย

กลับมาอีกครั้งกับร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวราคาถูก มีพ่อค้าน่ารัก อัธยาศัยดี พูดเพราะ เป็นจุดขายอย่างหนึ่งของร้านที่ทำให้ลูกค้าติดปาก เข้าร้านอย่างต่อเนื่อง และก็ยังโดดเด่นตรงที่ในหลาย ๆ เมนูจะใส่กากหมูลงไปด้วยเพิ่มความหอม อร่อย มาวันนี้เพราะอยากข้าวผัดกระเพรากากหมู+เนื้อเปื่อย ล้วน ๆ เลย หลังจากก่อนหน้าก็เคยแวะมาแต่ร้านปิด (ร้านหยุดทุกวันเสาร์) พิกัดร้านอยู่ในซอยสรรพากรพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก หากใครงงวิ่งมาเส้นสนามกีฬากลางครับ เลยไปไม่ไกลจะพบกับซอยนี้ทางซ้ายมือ สังเกตป้ายสถานที่ราชการด้านหน้าปากซอยดี ๆ แล้วเลี้ยวเข้าไปประมาณ 400 เมตร จะพบกับก๋วยเตี๋ยวกากหมูครับ ขายตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงบ่ายแวะมาทานกันได้ สำหรับบรรยากาศร้านนั้นเป็นร้านมุงเพิงชั่วคราวธรรมดา บรรยากาศดูบ้าน ๆ เป็นกันเอง พ่อค้ามีอยู่ 3 คน ช่วยกัน และเด็กเสริฟอีกคนหนึ่ง วันนี้ผมมาช่วงก่อนเที่ยง ลูกค้าเลยยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ และได้รวดเร็วมาก สั่งอะไรกันมาดูกันเลยครับวันนี้ - เส้นเล็กรวมเนื้อ (20 บาท) และหมี่เหลืองแห้ง (20 บาท) เป็นไงครับ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ชามละ 20 บาทเท่านั้น ถูกจริงจัง ขายไปได้ไงผมเองก็งงเหมือนกัน และปริมาณ/เครื่องที่ใส่ไม่ใช่น้อย ๆ เลย ทั้ง 2 ชามใส่กากหมูมาด้วย หมี่เหลืองแห้งใส่หมูแดง และราดซอสสีแดงที่ทางร้านทำ บีบมะนาว ปรุงรสด้วยน้ำตาลและพริกป่นสักหน่อย อร่อยอย่าบอกใครเลยชามนี้ ส่วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้ยังไม่ได้โดดเด่นเท่าไรนัก แต่ก็อร่อยแบบบ้าน ๆ เนื้อเปื่อยทำใช้ได้ แต่ก็ไม่เปื่อยมาก ที่คุ้มสุด ๆ คือปริมาณและราคาถูกใจจริง ๆ ครับ - ข้าวผัดกระเพรากากหมู+เนื้อเปื่อย (30 บาท) เป็นเมนูที่ตั้งใจมาทานสุด ๆของวันนี้ ดูจากรูปเอาเองก็แล้วกันว่า 30 บาท ได้ปริมาณเยอะขนาดไหน คุ้มค่าอีกเช่นกัน ซึ่งคงหาทานที่ไหนอีกไม่ได้ง่าย ๆ แล้วราคานี้ รสชาติกลาง ๆ ไม่เผ็ดมาก กากหมูหอม ๆ ผัดกระเพราก็เข้ากันได้ดีทีเดียว ส่วนเนื้อเปื่อยก็มีทั้งเนื้อส่วนดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป ไม่เปื่อยมาก แต่ก็ไม่น่าเกลียด รวม ๆ แล้วมันโอเค เป็นเมนูที่อยากจะแนะนำให้ทานเมื่อมาร้านนี้ครับ สำหรับวันนี้ปิดท้ายด้วยน้ำแข็งใส ดับร้อน สักหน่อยสำหรับอากาศที่ร้อนสุด ๆ ในช่วงนี้ ขายเพียงถ้วยละ 10 บาท สามารถใส่ได้ทุกอย่าง คุ้มค่า ชื่นใจครับ ทีเด็ดสุด ๆ ของร้านนี้คือพ่อค้า ช่วยกันทำ แบ่งหน้าที่กันดี พูดจา และอัธยาศัยดี เป็นกันเองสุด ๆ เป็นหนึ่งสิ่งที่ติดใจทุกครั้งที่มา อาหารที่สั่งก็ได้มารวดเร็วทันใจ เอาใจไปเลยครับในส่วนนี้ สรุป - รสชาติ 3.5/5 - บรรยากาศและความสะอาด 3.5/5 - การบริการและความรวดเร็ว 5/5 - ความคุ้มค่าและราคา 5/5 โดยรวม 4.25 เต็ม 5 ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (#915)


47 Likes7 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 ธ.ค. 2015

มาซ้ำรอบ 2 เหตุเพราะคราวที่แล้วได้ยินลูกค้าสั่ง "พริกเผากากหมู" อ้ากกกก น่ากิน

อ่านต่อ »
เรียงตาม : /
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
น้ำแข็งใสอร่อย
เมนูเด็ด:กระเพราเนื้อเปื่อย, น้ำแข๋งใส

ร้านก๋วยเตี๋ยวกากหมูไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยว แต่มีอาหารตามสั่งด้วยค่ะ กระเพราเนื้อเปื่อยไม่ได้ถ่ายรูป แต่อร่อยเหมือนเดิม ให้ 4.5 ดาว ส่วนก๋วยเตี๋ยวหมูแดงกากหมู ความอร่อยลดลง น้ำแดงใส่มากเกิน และเส้นก๋วยเตี๋ยวติดกันเป็นก้อน ให้แค่ 3 ดาว น้ำแข็งใส จัดว่าเด็ดสุดของร้าน ถ้าแวะมาที่นี่ ห้ามพลาด

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.ค. 2017

ก๋วยเตี๋ยวราคากันเอง

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ผิดหวัง ไม่อร่อยแบบที่คิด

ไม่ถึงขนาดต้องมาชิม รสชาตทั่วไป แต่ราคาย่อมเยามาก ก๋วยเตี๋ยว 25 บาท พวกตามสั่งเริ่มที่ 30 บาท ก๋วยเตี๋ยวสั่งมารวม 6 ชาม ต้มยำทั้งหใด แห้งบ้าง น้ำบ้าง แต่ไม่ได้รสชาติต้มยำเลย ไม่มีพริก ไม่มีรสเปรี้ยวมะนาวเลย ส่วนกระเพราหมูสับ เราว่า รสยังไม่ว๊าว โดยรวมๆ ไม่ถือว่าต้องมากินไกลถึงนี่

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู

1 Like0 Comment
Share
15 เม.ย. 2017
photo
2 check-ins
Quality Review
คิดถึงกะเพรากากหมูและเนื้อเปื่อยรสมือน้องต้องร้านนี้ อิ่มท้อง ราคาประหยัดเพียง 25-30 บาท ที่สำคัญพ่อค้าน่าร้ากเหมือนเดิม
เมนูเด็ด:ข้าวกะเพรากากหมู+เนื้อเปื่อย, ข้าวกะเพราเนื้อเปื่อย

นึกถึงเนื้อเปื่อย นึกถึงกากหมู ต้องร้านนี้เลยในพิษณุโลก ก๋วยเตี๋ยวกากหมู ร้านก๋วยเตี๋ยวเล็ก ๆ ที่ทำกันด้วยใจ เจ้าของร้านยิ้มแย้ม อัธยาศัยดี มากี่ครั้งก็ประทับใจ รสชาติอาจจะไม่มาก แต่ได้อารมณ์แบบบ้าน ๆ เลย ที่กลับมารีวิวอีกครั้ง เพราะร้านนี้ปัจจุบันเขาทำร้านใหม่ ปรับปรุงให้มีความน่านั่งมากกว่าเดิม พิกัดร้านก็ที่เดิมครับ ตั้งอยู่ซอยสรรพากรพื้นที่ ตั้งต้นจากหลังวัดใหญ่ ก็มุ่งหน้ามายัง...

อ่านต่อ »
30 บาท
25 บาท
ทำร้านใหม่ ดูดีกว่าเดิมเยอะ

57 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 พ.ค. 2016

ข้าวผัดกระเพรากากหมู+เนื้อเปื่อย อร่อย มาเต็ม คุ้มค่าสุด ๆ ก๋วยเตี๋ยว 20 บาท ประทับใจพ่อค้า อัธยาศัยดี เอาใจไปเต็มร้อย

อ่านต่อ »
4 มิ.ย. 2016
photo
7 check-ins
Quality Review
อร่อยในราคาถูกมากกกกก
เมนูเด็ด:กระเพรากากหมู, ก๋วยเตี๋ยวหมูแดงกากหมู

ร้านก๋วยเตี๋ยวกากหมู พ่อค้ายังวัยรุ่นทุกคน ร้านธรรมดาเป็นเพิงๆธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา และที่สำคัญราคาถูกมากกกกกกกกก มีทั้งก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง ทีเด็ดอยู่ที่ ก๋วยเตี๋ยว แล้วใส่กากหมู กรอบ ได้ใจอร่อยมากๆค่ะ นอกจากก๋วยเตี๋ยวอร่อย ข้าวผัดกระเพราหมูกรอบกากหมู อร่อยมาก กรอบ รสชาติดี

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู

5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กากหมูกรอบๆ
เมนูเด็ด:ข้าวกระเพรากากหมูเนื้อเปื่อย, หมี่ขาวเนื้อเปื่อย, ข้าวกระเพราหมูกรอบ, กากหมูจิ้มแจ่ว

ไปกินมาก่อนหน้า 3-4 ครั้ง แต่ก็ค้างการรีวิว รวบยอดสะทีเดียวเลย หมี่เหลืองแห้งหมูแดงคือเมนูที่สุดโปรด ช่วงนี้มีเมนูแนะนำ คือ กากหมูจิ้มแจ่ว 25 บาท กากหมูทอดใหม่ๆ ทอดใหม่หนังฟูกรอบ ไม่เหม็นหืน ไม่อมน้ำมัน ส่วนน้ำจิ้มแจ่วก็เปรี้ยวเผ็ด เหมาะกับการกินเล่นหรือกินคู่กับ ก๋วยเตี๋ยว

ดูเพิ่มเติม »
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู
ก๋วยเตี๋ยวกากหมู

4 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 18 พ.ค. 2016

เนื้อเปื่อย หนังหมูแดง และ กากหมู

อ่านต่อ »
4 ม.ค. 2017
photo
Quality Review
ร้านบ้านๆชิลๆ อร่อยทั้งก๋วยเตี๋ยวและผัดกะเพรา

ร้านนี้ทุกอย่างในเมนูจะใส่กากหมูลงไปด้วย และกากหมูร้านนี้อร่อยเด็ดจริงๆค่ะ กรอบเบา ไม่แข็ง เคี้ยวไม่มีสะดุด นอกจากก๋วยเตี๋ยวจะอร่อยแล้ว ผัดกะเพรากากหมูยังอร่อยมากๆๆๆ เค้าจะผัดมาแบบแห้งๆค่ะ แนะนำเลยให้ลอง

ดูเพิ่มเติม »
ผัดกะเพรากากหมูล้วน กินแบบลืมตายเลยทีเดียว555
ผัดกะเพราเนื้อเปื่อย&กากหมู จัดว่าเด็ด แต่เนื้อเหนียวไปนิดนะ

1 Like1 Comment
Share