3.0

รีวิว Nikuya No Daidokoro Ueno Ueno

NinaJourney
565956k
3 ม.ค. 2023
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง yakiniku ย่าน Ueno
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

••• 「Nikuya no Daidokoro Ueno」••• 肉屋の台所 上野 #Yakiniku #Buffet #Ueno #Tokyo #Japan . . ตั้งใจทาน yakiniku ที่ญี่ปุ่นสักมื้อ เพราะชอบทานเนื้อวัวญี่ปุ่นมาก เผอิญเจอร้านนี้มีเนื้อย่างแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย ร้านนี้ที่ Ueno จะมีอีกสาขา อยู่ฝั่งเยื้องๆ Ueno Park แต่ไปแล้วหาทางขึ้นตึกไม่เจอ เขาล็อคลิฟต์ไว้บางชั้น (คงเพราะยังไม่ถึงเวลาเปิดร้านด้วย) เลยมาร้านนี้แทน อยู่ในระยะเดินถึงกัน ร้านนี้จะอยู่ชั้น 7 ตึก Delicious Plaza ... เดินออกมาจากสถานี JR Ueno ตึกอยู่ฝั่งตรงข้ามติดทางม้าลายเลยค่ะ (ตามภาพประกอบ) ร้านวิวดีด้วยเห็นสถานี JR Ueno เต็มๆ ร้านเล็กๆ เก้าอี้นั่งเป็นแบบเปิด-ปิดได้ ไว้เก็บสัมภาระและเสื้อหนาวต่างๆไว้ใต้เก้าอี้ ใช้กันกลิ่นติดเสื้อหนาวด้วย พนักงานที่ร้านพอสื่อสารภาษาอังกฤษได้บ้าง มีแนะนำให้ไปตักเครื่องเคียง เช่น ข้าวญี่ปุ่น, แกงกระหรี่, สลัด, ขนม ฯลฯ และเครื่องดื่มได้จากบุฟเฟ่ต์บาร์อีกมุมด้านใน เนื้อจะใช้สั่งผ่านการสแกน QR Code มีเนื้อให้เลือกหลายแบบ (มีเมนูรูปภาพ) เขาโฆษณาว่ามีมากถึง 100 เมนู มีหมูและไก่ด้วย แต่เราเน้นทานเนื้อวัวล้วนๆ ราคาบุฟเฟ่ต์มี 2 ราคา คือ 4,500.-เยน และ 6,000.-เยน รวมเครื่องดื่ม soft-drink แล้วและนั่งทานได้ 100 นาที แต่ last order ที่ 20 นาทีก่อนหมดเวลา เท่ากับมีเวลาสั่งอาหารแค่ 1.20 ชม. ส่วนตัวรู้สึกว่าเร่งไปนิดนึงค่ะ เลือกทานแบบบุฟเฟ่ต์คนละ 6,000.-เยน จะเป็นเนื้อวัวญี่ปุ่น สั่งได้ครั้งละ 5 อย่าง เขาจะเสิร์ฟเป็นจานเล็กๆ แต่ก็โอเคอยู่ค่ะ จะได้ทานได้หลายๆอย่าง ตินิดนึงว่าเนื้อบางส่วนเหนียวมาก เหนียวแบบเคี้ยวไม่เข้าเลย โดยเฉพาะแบบที่เป็นเส้นหนาๆยาวๆเสิร์ฟในโอ่ง เห็นคนญี่ปุ่นที่เข้ามาในร้านทีหลัง เหมือนได้ชุดตั้งต้นด้วย จะเป็นจานรวมเนื้อหลายๆอย่าง ได้เหมือนๆกัน 2-3 โต๊ะ... แต่ของเราไม่มีให้ 😓 นั่งจนหมดเวลา ตะแกรงก็ไม่เปลี่ยนให้เลย ดำและเกรียมมาก โดยรวมแล้ว พอทานได้ แต่ยังไม่ดีเท่าที่อื่นที่เคยทานมาในญี่ปุ่น แต่ก็ทำให้หายอยากไปได้อยู่ รอคอยมานานล่ะ . . 📍พิกัด : ตึก Delicious Plaza ชั้น 7 ⏰ เปิด : วันธรรมดา 16.00 - 23.00 น.      วันเสาร์-อาทิตย์ และหยุดนักขัตฤกษ์ 12.00 - 15.00 น. และ 16.00 - 23.00 น. 🚆 ใกล้ JR Ueno Station 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/bPFxdQgdmUYGVDsL7 #WongnaiHNY2023

หน้าร้าน
ลิ้นวัว