- รีวิว ข้าวต้มเล่าตั๊ง (เจ้าเก่า)

อร่อย ราคาไม่แพง
ร้านข้าวต้มเก่าแก่บนถนนพาดสายที่รูปแบบของทางร้านจะทำกับข้าวไว้หมดแล้ว ไม่ได้ทำสดๆ แบบจานต่อจาน ลูกค้าอยากทานอะไรก็ชี้บอก สั่งมา 3 อย่าง กุนเชียง, ผัดหนังหมู และผัดเต้าหู้ โดยเฉลี่ยเขาจะขายจานละ 30 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพง กับข้าวรสชาติดีเลย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม แม้ทางร้านจะแนบน้ำปลามาให้ด้วย 1 ถ้วย ข้าวต้มมาแบบน้ำขลุกขลิก เหมือนแบบข้าวต้มยุคกินตอนเด็กๆ สรุป อร่อยและถูกด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวต้มยามเช้าของชาวเยาวราช
ร้านข้าวต้มพระอยู่ในกล่องเล็กๆทั้งข้างสภากาแฟเจ้าเก่าแก่แห่งหนึ่งย่านเยาวราช ร้านขาวต้มเล่าตั๊งเจ้าเก่าที่มีคนรุ่นเก่าแก่ในเยาวราชแวะเวียนมาเยือนกันอย่างไม่ขาดสาย กับข้าวก็จะมีเหมือนร้านข้าวต้มทั่วๆไปทำแบบสำเร็จ รวมถึงมีปลาต่างๆก่อนจะมาเสิร์ฟข้างบ้านเอาไปนึ่งอุ่นให้ร้อน วันนี้ลองทานปลาหัวกลมเนื้อคล้ายๆปลาทูมีความหวานมันทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว อาจจะมีกลิ่นแรงไปนิดสำหรับตัวผมจับฉ่ายจุ๋นจนมาเ...อ่านต่อ
ร้านข้าวต้ม/ข้าวแกงโบราณในตรอก รสชาติใช้ได้ ขาหมูอร่อย
ร้านข้าวต้มโบราณในตรอก หน้าตาจะเหมือนร้านข้าวแกง เนื่องจากกับข้าวที่นี่จะเป็นแบบทำสำเร็จแล้วใส่ถาดไว้ ไม่ได้ทำสดเหมือนอาหารตามสั่ง ใครชอบทานข้าวต้มแบบเม็ดข้าวบานๆ หน่อย น้ำน้อย ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีค่ะ ใครไม่ชอบข้าวต้ม ก็มีข้าวสวยให้ด้วย ราคาไม่แพง กับข้าวรสชาติโอเค ทานได้ ขาหมูพะโล้จัดว่าอร่อยค่ะ ยิ่งสำหรับคนที่ชอบแทะกระดูก แทะคากินี่ สมควรลองมาชิมค่ะดูเพิ่มเติม