รีวิว ตู้กับข้าว
ชอบร้านมาก สวยๆๆๆๆ อาหารก็อร่อย
ร้านตกแต่งสวยๆๆๆ บรรยากาศดี คนเยอะมากๆ อาหารดูหน้าทานทุกอย่าง สดใหม่ พนักงานก็บริการดี สุภาพมาก น้ำพริกกุ้งสด ขอขึ้นชื่อของภูเก็ต มาแล้วต้องลอง ชอบผักเครื่องเคียง ให้เยอะมาก สดๆทั้งนั้น ชุดขนมจีนกะทิปู ผักเครื่องเคียงเหมือนน้ำพริกกุ้งสด น้ำกะทิเข้มข้น รสชาติกำลังพอดี ไม่หวานไปไม่เผ็ดไป เมนูนี้มีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ ยำมะม่วง เครื่องแน่ๆ ของสดทุกอย่าง แต่เสียดาย มะม่วงเปรี้ยวมากไปหน่อย เลยทานไม่ได้เยอะ น้ำเสาวรส น้ำมะนาว เปรี้ยวหวานกำลังดี ผ่านค่ะ ไอศครีมกล้วยตาก เหมือนไอศครีมทั่วไป แล้วใส่กล้วยตากผสม

รีวิวที่พูดถึง
ร้านดังภูเก็ต มิชิลินหลายปีซ้อน🌟
“ตู้กับข้าว” ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่ครองตำแหน่งมิชิลินมาหลายปีซ้อน บรรยากาศ: หน้าร้านและการตกแต่งภายในร้านสวย มีที่นั่งหลายโซน แต่โซนที่เรานั่งจัดตำแหน่งโต๊ะแปลกๆ เหมือนมีบางโต๊ะที่หลบมุมแล้วโดนโต๊ะอื่นล้อมรอบ ดูอึดอัดค่ะ รสชาติอาหาร: - ใบเหลียงผัดไข่ อร่อย ผัดมาแห้งกำลังดี ไม่แฉะไม่มันเกินไป - แกงส้มเนื้อปลาสับปะรด อร่อย รสชาติจัดจ้านถูกปาก - ผัดน้ำเต้ากุ้งแห้งกะปิ เป็นฟักทองผัดกุ้งแห้งก...อ่านต่อ
ร้านอาหารไทยสไตล์ภูเก็ต มีความ premium
ตู้กับข้าว บรรยากาศร้านแบบบ้านผู้ดีเก่า มีความละเมียดละไม ในการตกแต่ง สั่ง 1.ไก่สะเต๊ะ ไก่ปรุงรสมาดี 2.คั่วกลิ้งคอหมูย่าง หมูหอม คั่วกลิ้งเผ็ดกลางๆ 3.แกงปูใบชะพลูหมี่ขาว ปูก้อน รสชาติดี กินกับหมี่ขาว 4.น้ำพริกกุ้งเสียบ รสหวานเผ็ด ส่วนตัวไม่ได้ชอบทานน้ำพริกกุ้งเสียบ 5.หมูฮ้องภูเก็ต หมูหวาน ตุ๋นมาเปื่อย นุ่ม 6.ปลาทรายทอดขมิ้น ทอดกรอบกินคู่ได้กับทุกเมนู 7.กุ้งผัดกะปิสะตอ รสเครื่องแกงชัดกินก...อ่านต่อ
ร้านตู้กับข้าว มิชชลีนหลายปีซ้อน
ร้านตู่กับข้าวร้านดัง ภูเก็ต มาหลายครั้งไม่เคยได้ทานเพราะคนเยอะ วันนี้ได้ทานแล้ววววว อิอิ สมราคามิชชลีนหลายปีติด ร้านฟิวนั่งกินข้าวที่บ้าน อาหารไว ไม่ช้าเลย ร้านน่ารักกินสะอาด เหมาะสมกับรางวัลมิชชลีนการันตี จริงๆ ถ้ามาภูเก็ตจะแวะมาทาน อีกน้าาาาาา😊✌️ดูเพิ่มเติม
อาหารเด็ด เมนูเด่นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต คอกเทลอร่อยมากๆ
ร้านดังร้านเด่น ร้านรับแขก ต่างชาติชอบ ไทยก็ชอบ ร้านขนาดค่อนข้างใหญ่ บริการดีมาก แต่ได้นั่งโซนแอร์ไม่เย็น แอบร้อน ไม่ค่อยสบายนัก( อาจจะเพิ่งเสีย) ร้านเด่นเรื่องอาหารพื้นเมือง อาหารใต้ รสเข้มข้น จานไม่ใหญ่ แต่เข้มข้นทุกจาน เมนูและรสชาติแบบภูเก็ตแท้ๆ มาช่วงวันหยุดแนะนำจองโต๊ะล่วงหน้าค่ะ ทั้งปลาเจี๋ยนตะไคร้ กุ้งซอสมะขาม ผัดไทย แกงคั่วหอยแครง อาหารอร่อยทุกอย่างเลย แกงคั่วหอยแครง แกงเข้มข้นม...อ่านต่อ
ข้าวสวยก็อร่อยแล้ว
ตู้กับข้าว อาหารใต้สูตรดังเดิมร้านดังย่านภูเก็ต : จริงๆมาภูเก็ตต้องลองร้านนี้สักครั้งนะคะ เพราะทุกอย่างอร่อยมาก แค่ข้าวสวยอย่างเดียวก็อร่อยมาก เมนูแนะนำ : 📌 แกงปู่ใบชะพลู+หมี่ขาว, ใบเหลียงผัดไข่, หมูเฮี๊ยมต้อผัดเคยเค็ม จริงๆทุกเมนูของทางร้านอร่อยหมดเลยค่ะ แกงต่างๆก็รสชาติอร่อยไม่ได้เข้มข้นเผ็ดมากจนทานไม่ได้ แต่หอทเครื่องเทศสูตรใต้ค่ะ #lmwnดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทย อาหารใต้ อร่อยไปหมดอะ
📍อีก 1 ร้านอาหารย่านเมืองเก่า จ.ภูเก็ต ร้านสวย ตกแต่งสไตล์วินเทจ แต่คนมากินก็เยอะ ร้านเลยจะดูคับแคบ เราไปตอนบ่าย 4 วันอา. ได้โต๊ะเลยนะ แต่ถ้ามาเวลาอาหาร น่าจะต้องรอคิวนาน ด้านหน้าไม่ค่อยมีที่นั่งรอนะ ด้านข้างร้าน เป็นกำแพง ที่ตกแต่งด้วย lobster ตัวใหญ่มาก ก็ที่นี่มีขาย lobster ด้วย แต่เราไม่ได้ลอง 🇹🇭 เป็นร้านขายอาหารไทย/และอาหารใต้ 🧑🍳 ลูกค้าเยอะ บางทีพนักงานจะดู service ไม่โอ อันนี้คือ...อ่านต่อ