2.9

20 เม.ย. 2016
ร้านนี้ปิดไปแล้วครับ
PSXU
21 ก.พ. 2015
อาหารจีนแท้ รสชาติดี ราคาไม่แพง บริการแบบจีนๆครับ ^^

วันนี้มีร้านอาหารจีนแท้ย่านเจริญนครมาแนะนำครับ เป็นร้านที่ได้รับการแนะนำมาอีกทีครับ พอถึงวันอาทิตย์ผมและครอบครัวจึงมาลองดูว่ารสชาติเป็นอย่างไรครับ ร้านดีแน่นอน อยู่บนถนนเจริญญนคร ช่วงระหว่างซอยเจริญนคร 57/1 กับ 59 (ฝั่งติดแม่น้ำ) สังเกตง่ายๆคือร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมัน Esso ทางร้านมีลานจอดรถแต่อยู่เลยร้านไปทางซอย 59 ประมาณ 30 เมตร ลานจอดเป็นที่ว่างกว้างมาก มีคนคอยดูรถเข้าออกครับ ร้า...อ่านต่อ

pattrawoots
75.8k1k15.3k
19 มี.ค. 2016
อาหารจีนแต้จิ๋ว+ซีฟู้ด เมนูส่วนใหญ่ออกมันๆ เยอะไปหน่อย แต่รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ปิดดึกมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: คอหมูทอดเสฉวน

แวะมาทานร้านนี้แบบฉายเดี่ยวอยู่ 2-3 ครั้งระหว่างกลับบ้านวันที่กลับดึก แล้วก็มากับที่บ้านครั้งนึง เป็นร้านไม่กี่ร้านบนถนนเจริญนครที่เปิดตั้งแต่เช้าถึงดึก (10.30-02.00) ร้านมีที่จอดรถแต่ต้องขับเลยร้านไปหน่อยนึง ถ้าดึกๆ จอดข้างถนนก็ได้ จะได้ไม่ต้องเดินไกล ... ถ้าไปกลุ่มใหญ่หรือไปเป็นครอบครัวใหญ่ก็จองห้องส่วนตัวได้ (ผมไปกินกับที่บ้านก็จองห้องไว้ก่อน จะได้ชัวร์ว่าได้โต๊ะใหญ่พอ) อาหารร้านนี้เป็...อ่านต่อ

art
8 ก.ย. 2014
ร้านอาหารจีนอีกร้านบนเจริญนคร

ร้านอาหารจีนชื่อแปลกชื่อดีแน่นอนน่าจะเป็นร้านจีนน้องใหม่สุดบนถนนเจริญนคร กุ๊กที่ร้านน่าจะเป็นคนจีนแท้ๆ..วันที่ไปร้านน่าจะเพิ่งเปิดใหม่ๆที่จอดรถข้างทางอาจหายากซะหน่อย..สั่งห่านพะโล้รวมมารสชาติok..หม้อดินมะเขือยาวอร่อยดีออกแนวจีนๆ..ปลานึ่งซีอิ๊วน้ำซีอิ๊วที่ราดมากลมกล่อมและอร่อยดี ข้าวผัดหอมกระทะข้าวเป็นเม็ดร่วนดีดูเพิ่มเติม

cherry
12 พ.ค. 2014
ร้านอาหารจีน ซีฟู้ด ซัวเถาแท้ๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สุกี้ สูตรจีนโผวเล้ง, ห่านพะโล้, เต้าหู้ทอด

เชฟ และ พนักงาน นำเข้านะคะ ^_^ จากเมืองจีน ใครคุยจีนกลางได้สบายค่ะ จีนแต้จิ๋ว ก็คุยกันรู้เรื่องค่ะ วันที่มามีแม่และอาอี๊มาด้วย คุยกับเจ้าของสบายเบย เจ้าของบอกว่ามาจากจีนโผวเล้งค่ะ แนะนำ -ห่านพะโล้ค่ะ นุ่ม อร่อย -เต้าหู้ทอด ห้ามพลาดเลยค่ะ เต้าหู้เหลืองทอดกรอบนอกนุ่มในค่ะ จิ้มน้ำจิ้มก็ได้ไม่จิ้มก็ได้ค่ะ น้ำจิ้มใสใส่ผักซอยไม่หวาน แต่ออกรสปะแล่มๆ บอกไม่ถูกค่ะ -สุกี้แบบจีนโผวเล้ง ลองน้ำซุป 2 แบบเล...อ่านต่อ

ห่านพะโล้เต้าหู้ทอดสุกี้เกี๊ยวกุ้ง / ลูกชิ้นยัดไส้หอยสังข์เมนูแนะนำค่ะ
Sugar Sirisingh
17 เม.ย. 2015
อาหารรสจีนแท้ๆ ติดเค็ม ไม่ค่อยถูกปาก

เห็นคนกินเยอะ ผ่านไปเลยต้องแวะลองค่ะ แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร อาหารมันและเค็มเกินไปทุกจาน สั่งมาสามจาน ไก่อบเกลือ (จำชื่อเมนูไม่ได้ค่ะ ประมาณนี้) ราคา 180 ถือว่าแพงเมื่อเทียบกับปริมาณ เนื้อไก่เหนียวหนึบแบบไก่บ้านอบเกลือหอมมากๆ แต่ๆๆๆๆๆ กระดูกเยอะมากกกกกกก คือไม่ร่อนเลย แล้วอบจนกระดูกกรอบร่วน คือกินยากมาก จานที่สองคือถั่วแขกผัด ก็รสชาติมาตรฐานค่ะ แต่เค็มไปนะ จานสุดท้ายคือกุ้งนึ่งกระเทียม กุ้งเ...อ่านต่อ

ไก่ผอมๆอบเกลือถั่วแขกมั๊นมันกุ้งแห้งนึ่งกระเทียม

LIE AWAKE Phetkasem 25
LIE AWAKEPhetkasem 25
แวะชิลคาเฟ่แมวดำ บรรยากาศดีย่านบางหว้า ชวนมาจิบกาแฟและเบเกอรี่ สายฮอปปิ้งต้องมา