รีวิว Matsuri Kyoto Sushi & Sake Bar ดิ อเวนิว รัชโยธิน

4 เม.ย. 2015
Sashimi ชิ้นหนา, Saba ดองแสนอร่อย, ไอศครีมโฮมเมดรสเข้มข้น พนักงานบริการดี เสียดายที่ไลน์อาหารค่อนข้างน้อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Hokkigai Nigiri, Homemade Ice-cream (chocolate, green tea, vanilla-caramel), ซาชิมิ ซาบะ, ซาชิมิ แซลมอน

(หากไม่ต้องการบทบรรยายเยอะ ข้ามไปความคิดเห็นส่วนตัวที่เป็นบทสรุปตอนท้ายเลยได้นะคะ) วันนี้ไปจัด Buffet Promotion 699++ ที่ Matsuri ไปถึงที่ร้านตั้งแต่ยังไม่ 11:45 น. (ร้านแปะประกาศที่ประตูไว้ว่าให้บริการตั้งแต่ 11:00 - 15:00 น.) ก่อนไปก็ศึกษารีวิวไปพอควร มีทั้งติและชมสำหรับที่นี่ ไปเองก็ลุ้นเหมือนกัน เพราะไปกับรุ่นพี่ เรางอแงอยากกินร้านนี้ กลัวถ้าไม่เวิร์คแล้วพี่ๆจะนอยด์..แต่อยากลองพิสูจน์ดู บวกกับโดนป้ายยาเพราะบอกว่ามีฮามาจิในบุฟเฟต์ด้วย (ส่วนตัวชอบฮามาจิมาก) ไปถึงปุ๊บร้านยังโล่งอยู่ พนักงานก็เอาเมนูกับกระดาษจดมาให้ ไลน์อาหารค่อนข้างน้อย แต่ถ้าเป็นคนที่เน้น sashimi ถือว่าเท่านี้ก็พอเพียงแล้วนะสำหรับเรา ตอนที่สั่งไปจำได้ว่าเห็นคนรีวิวไว้ว่าข้าวปั้นทั้งหลายคำค่อนข้างใหญ่ ทำให้เราหลีกเลี่ยงที่จะเลือกตระกูล Maki และตอนยื่นออเดอร์ก็กำชับน้องพนักงานอีกทีว่าขอข้าวคำเล็กๆ นะคะ..ซึ่งเชฟก็ปั้นมาให้เล็กจริงๆ กินแล้วไม่ทรมาน กินได้เรื่อยๆ เท่าที่อยาก ไม่ตัดกำลังแต่อย่างใด เมนูที่ได้ลองวันนี้ - ชาเขียวเย็น ในบุฟเฟ่ต์ทางร้านมีให้เลือกแค่ชาเขียวเย็น/ชาเขียวร้อน อากาศแบบนี้คงขอร้อนไม่ไหว ขอเย็นละกัน..แต่อยากให้เป็นกลิ่นข้าวคั่ว ส่วนตัวชอบกลิ่นข้าวคั่วนะมันหอมดี อันนี้ชาเขียวเย็นธรรมดาทั่วไป ไม่ได้มีรสชาติหรือกลิ่นโดดเด่น - Salmon sashimi size L=5 set (size s: 3 ชิ้น/set, size L: 5 ชิ้น/set) :: ชิ้นโตมาก ลายสวยเชียว แต่กินมากๆ ก็เลี่ยน (แต่แน่นมาก คือชิ้นโต ต้องประมาณตนใใหม่นิดนึง) แอบรู้สึกว่าเนื้อมันมาก มันจนหลุดจากตะเกียบทุกรอบ..เป็นชะนีผู้พ่ายแพ้ต่อตะเกียบ (T^T) - Saba sashimi size L=4 set, S=1 set :: ส่วนตัวรู้สึกว่า ปลาซาบะดองได้อร่อยมาก กินได้เรื่อยๆ ไม่เอียน เนื้อแน่น รสกลมกล่อม ชอบมากถึงขั้นสั่งเพิ่ม จัดให้เป็นเมนูเด็ดของเราในมื้อนี้เลย - Hamachi sashimi size L=2 set, S=1 set :: เมนูนี้คือสิ่งที่ทำให้เรางอแงจะมาชิมให้ได้ แต่พอชิมแล้วไม่ได้ฟินอย่างที่หวัง มันไม่ได้หวานละลายในปาก มันให้ความรู้สึกถึงแค่ความมัน..เหมือนเอาเนื้อปลาไปแช่น้ำมันมา แอบเสียใจ ไม่เหมือนที่เคยกินแบบ a la carte จาก Zen (ซอยคอนแวนต์) หรือ Kasa ที่่ Crystal Park อันนั้นนี่ฟินประทับจิตมาก - ยำปลาแซลมอน :: น้ำยำรสกลมกล่อมอยู่และไม่เผ็ดมาก กำลังทานสบายๆ แซลมอนมาเป็นชิ้นลูกเต๋า ส่วนตัวไม่ค่อยฟินเพราะยำไม่เข้าเนื้อปลา เราชอบแบบรสเข้าเนื้อ - ยำสาหร่าย :: ไม่ได้โดดเด่น แต่กินเรียกน้ำย่อยเพลินๆ - California rolls 2 set (4 คำ/set) :: อันนี้ Ebikko กรุบกรอบมาก เคี้ยวเพลินดี รสชาติอร่อยใช้ได้ถึงขั้นรุ่นพี่ต้องขอเบิ้ลอีก แต่จานหลังมานี่ไข่กุ้งคลุกมาน้อยอย่างมีนัยสำคัญ - Hokkigai nigiri 6 คำ :: ปีกใหญ่มาก ถ้าคนชอบคงฟิน แต่ไม่ใช่ของโปรดเราเลยเฉยๆ (แต่พี่เรานางฟินมาก คนเดียวล่อไป 5 คำ ไม่ติดว่าเล่นแคลิฟอร์เนียแทบจะคนเดียว นางมีแถมแน่) - Engawa nigiri :: เมนูนี้ไม่โอเคอย่างรุนแรง คือ มันไม่ใช่อารมณ์ burn ปลา มันให้อารมณ์เอาปลาไปชุบน้ำมันแล้วค่อย burn น้ำมันเยิ้มมาก เลี่ยนมาก ไม่เด้งดึ๋ง และต้องเรียกขอพอนซึถึง 2 รอบ กว่าจะเอามาให้ พอลองทานปุ๊บบอกเลยว่า..คำเดียวทำเอาเกลียดเมนูนี้ไปเลย - Grilled Salmon nigiri :: อันนี้ไม่ได้ชิม แต่พี่บอกว่านางไม่ค่อยโอเค คือมันสุกด้านนึง อีกด้านยังดิบมาก (พี่คนนี้ไม่ชอบกินแบบดิบ) - Shime Saba nigiri :: อันนี้อร่อยมาก อย่างที่ได้บอกไปว่าตอนสั่งแบบซาชิมิมานี่ถูกปากมาก เลยสั่งแบบ nigiri มาลองดู..ซึ่งไม่ผิดหวังเลย ปลาชิ้นโต ข้าวคำเล็ก ฟินที่สุด!! ^[+++]^ - Tempura :: ทำมาเสิร์ฟร้อนๆ เลยค่ะ กรอบ กุ้งเนื้อเด้งดี แต่ไม่ได้ให้คะแนนเต็มเพราะกรอบจริงแต่แป้งข้างในแอบนิ่มบอกไม่ถูก แป้งหนาไปนิดนึง - Tonkatsu :: มาเสิร์ฟร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติอร่อยดี ชิ้นไม่ใหญ่มาก..ไม่ตัดกำลังแต่อย่างใด - Yakiniku :: สั่งเป็นหมูมา ส่วนตัวเมนูนี้ไม่ผ่านค่ะ หมูเหนียวไปและแอบมีกลิ่นแปลกๆ ซอสที่ผัดกลิ่นและรสแปลกๆ และเหมือนไม่ได้ผัด เหมือนเอาน้ำซอสมาราดประมาณนั้น (รสไม่เข้าเนื้ออีกนั่นแหละ) - Miso soup :: สั่งมาเพราะจะเอามาซดแก้เลี่ยน และมันก็ช่วยได้ดีค่ะ ส่วนตัวชอบวากาเมะ เขาให้มาเยอะดี ชอบ ^^ - ของหวานทางร้านมีให้เลือกเป็น Homemade Ice-cream (ช็อคโกแลต, วนิลลา, ชาเขียว) / Fruit (แตงโม กับ สัปปะรด) :: เดอะก๊วนเลือกที่จะตบท้ายกันด้วยไอศครีม ลองกันทุกรสและมีเบิ้ลจนคิดว่านี่คือเมนูหลักของวันนี้หรือเปล่านะ มันอร่อยมาก **Recommend เลยนะ ให้อารมณ์เหมือนทานไอศครีมผัดเลยค่ะ ** Chocolate :: ถ้วยแรกที่ได้มา เป็นช็อคโกแลตที่มี Almond แยู่ในเนื้อไอศครีมเลย อร่อยดีค่ะ ให้มาเยอะด้วย และรสของช็อคโกแลตเข้มข้นมาก คนที่ชอบช็อคโกแลตนี่ไม่ควรพลาดนะ (พี่เราคนนึงเบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก แต่ถ้วยหลังๆ ไม่ค่อยมีอัลมอนด์แล้ว หรือว่าเขาได้ยินว่าพี่เราพูดว่าาไม่ชอบอัลมอนด์รึป่าว) ** Vanilla :: เป็นวนิลลาที่มี Caramel & Walnut รสชาติค่อนข้างหวานนิดนึง แต่อร่อยมากค่ะ walnut นี่มาเยอะเลยไม่ใช่แค่เศษๆ คาราเมลหอมค่ะ ** Green Tea :: อันนี้รสชาติเข้มข้น แต่ยังมีติดหวานอยู่ รสชาติน่าจะถูกใจคนไทยที่ชอบไอศครีมชาเขียวค่ะ ส่วนตัวชอบตรงเข้มข้นนะ แต่แอบลบคะแนนความหวานไป 0.5 เพราะตัวเองไม่ค่อยชอบกินหวาน ยกเว้นคาราเมล (เอ๊ะ! ยังไง?) มาดูบทสรุปโดยความเห็นส่วนตัวของเรา ประจำมื้อนี้กันค่ะ ***สิ่งที่ประทับใจ - การบริการ :: พนักงานบริการดีค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องพนักงานที่เป็น part time และน้องผู้หญิงสาวๆ ยิ้มแย้มตลอดค่ะ แม้ว่าเราจะเพิ่มนู่น ขอเติมนี่ สั่งนั่นเบิ้ล น้องไม่มีหน้างอเลยค่ะ (แต่มีช่วงประมาณบ่ายสอง ที่ต้องเรียกพนักงานหลายรอบหน่อย เข้าใจว่าคนเยอะขึ้นและอาจจะผลัดกันไปพักกลางวัน) - ขนาดของข้าวแต่ละคำของข้าวปั้น :: ที่เคยมีคนคอมเพลนในรีวิวอื่นๆ กันไว้ว่าข้าวคำโตมาก จากที่ได้ทานมื้อนี้ บอกได้คำเดียวว่า “ข้าวคำเล็ก” ค่ะ ประทับใจมากเลยค่ะ กินไปเกือบสิบคำยังไม่รู้สึกทรมานแต่อย่างใด (แต่ตอนสั่ง set แรกก็กำชับไปอีกทีนะว่าขอข้าวคำเล็กๆ นะคะ) แต่ทุก set ที่มาคำเล็กหมดค่ะ - ไอศครีม :: อร่อยทุกรส..เข้มข้น ชอบกันมาก ไปกันสามคนฟาดกันไป 8-9 ถ้วย ค่ะ ***สิ่งที่ทางร้านน่าจะปรับปรุง - เอ็นกาวะ :: มันเลี่ยนและแหวะมาก รู้สึกพลาดที่สั่งเมนูนี้ไป ทำเอาขยาดเลยค่ะ - ยากินิคุ :: หมูค่อนข้างมีกลิ่น และน้ำซอสรสชาติแปลกๆ ค่ะ - เมนูอาหาร :: ความหลากหลายโดยส่วนตัวถือว่าน้อยค่ะ ราคามื้อนี้ใกล้เคียงกับ Oishi grand มื้อกลางวัน แต่จำนวนเมนูอาหารที่อยู่ในบุฟเฟ่ต์ต่างกันอย่างมาก แต่ต้องยอมรับว่าบางเมนูของ Matsuri เราว่าคุณภาพดีกว่าร้านมีชื่อบางร้านอีกค่ะ - แสงสว่างของร้าน :: อันนี้เป็น Optional ของเรา เพราะตรงที่เรานั่ง ค่อนข้างทึมๆ ปกติถ้าอยู่บ้านนี่ชอบแสงขนาดนี้นะ แต่พอดีอยากจะถ่ายรูปไว้รีวิว เลยรู้สึกไม่โอเคกับแสงค่ะ (อาจจะเป็นแค่รอบเราก็เป็นได้) และจานกับถ้วยไอศครีมที่เป็นสีแดง ทำเอาถ่ายรูปยากค่ะ เลยไม่ได้ถ่ายไอศครีมมาลงรีวิวเลย ***เมนูที่อร่อยและไม่ควรพลาด - Shime Saba :: ปลาซาบะดอง รสชาติกลมกล่อม เนื้อแน่น ทั้งซาชิมิ และนิกิริ อร่อยหมดเลยค่ะ - Salmon sashimi :: สำหรับคนที่เป็นแซลมอนเลิฟเวอร์ เพราะลายสวย ชิ้นโต เนื้อแน่นมากค่ะ ไม่มีเนื้อแตกเลย - Hokkigai :: หอยปีกนกอันนี้พี่สาวฝากมาบอกค่ะ เพราะนางบอกฟิน ชิ้นใหญ่เบ้ง ข้าวคำเล็ก เมนูประทับใจของนางเลยค่ะ - Ice-cream :: อร่อยทุกรสเลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช็อคโกแลต..ใครเป็น Choco lover ไม่ควรพลาด และเช่นกันใครที่ชอบ Caramel & Walnut อย่าพลาดที่จะลองรสวนิลลาค่ะ อาจจะหวานไปหน่อย แต่อร่อยจริงๆ ค่ะ

รีวิวที่พูดถึง
ThinNextLife
9 ธ.ค. 2014
ควรดื่มสาเกให้เมามากๆ อาหารอาจจะอร่อยขึ้น
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

วันนี้ทำงานอยู่แถวรัชโยธิน มื้อเย็นหิวโซมาก นั่งปุ๊บสั่งอาหาร ราคาจัดว่าสูงพอควร แต่ถ้าสดอร่อยก็คงคุ้ม ลองสั่งมาเบาๆ ก่อน ปรากฏว่าที่สั่งไป Unagi, มัตซึซากะ หมดค่าาาา ร้านเน้นขายเนื้อ แต่ไม่มีเนื้อ 😫 เลยต้องเปลี่ยนเป็น Salmon nigiri(220฿) กับ Engawa nigiri(180฿) แทน ก็ตามรูปอ่ะค่ะ ข้าวก้อนเบ้อเร่อ รสชาติไม่ต้องพูดถึง แซลมอนบาง พอเบิร์นแล้วเอาตะเกียบแตะก็ขาดเป็นริ้วๆ engawa สั้นจู๋ จัดจานมาก็...อ่านต่อ

dusanee
7 มิ.ย. 2015
อาหารรสชาติดี ไม่เสียแรงที่เดินทางมาไกล
เมนูเด็ด: Ika Tepanyaki Set, SALMON IKURA DON

ได้ voucher ของร้านนี้มา ในระยะเวลาที่รวดเร็วและมีเวลาให้ใช้ไม่นาน ใน voucher ระบุให้แจ้งล่วงหน้าก่อนไปทาน 1 วัน แต่ด้วยความที่จัดเวลาลำบาก จึงโทรแจ้งทางร้านวันที่ไปใช้บริการ ทางร้านตอบรับด้วยดีค่ะ เราเดินทางไปทานตอนเย็น ช่วงเย็นร้านเริ่มบริการที่ 17:00 น. พอไปถึงพนักงานได้นำรายการอาหารมาให้ และแจ้งว่าเราสามารถใช้ส่วนลดได้ทุกรายการ ยกเว้นรายการที่จัดส่วนลดพิเศษบางรายการ รายการอาหารที่สั่ง S...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
21 พ.ค. 2015
อุตส่าห์ดั้งด้นมาตั้งไกล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซาชิมิ แซลมอน

ได้คูปองฟรีจากวงใน 500 บาทจากการร่วมสนุกทุกวันพฤหัส ทีแรกคิดว่าจะไม่ได้มาทานแล้วเพราะสถานที่ไม่ได้อยู่ในพิกัดที่ไป โชคดีวันนี้มีโอกาสมาธุระแถวนี้ ไม่รอช้าค่ะ วันนี้ได้มาชิมร้านใหม่ๆ(ทีแรกคิดแบยนี้) ร้านตั้งอยู่ชั้นสองค่ะติดกับร้านอาหารญี่ปุ่นฟูจิ แต่ตัวร้านเด่นกว่า ด้วยการตกแต่งค่อนข้างสวย ตอนที่เข้าไปทานเป็นช่วงพักเที่ยงมีคนมาทานก่อนหน้านี้อยู่ 3โต๊ะซึ่งถือว่าไม่เยอะ เข้าร้านมารู้สึกเหม็นคาวป...อ่านต่อ

OP
6 พ.ย. 2015
ครั้งแรก ครั้งเดียว และจะไม่กลับมากินอีก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] ร้านนี้ไปทานนานแล้ว วันที่ 30 พ.ค. 58 เพราะได้คูปอง 500 บาท ของวงในมาครับ จะปล่อยให้หมดอายุไปได้ไง ก็ไปทานวันหมดเขตล่ะครับ จึงได้รู้ว่า...ความประทับใจร้านนี้ข้ามไปได้เลย ทั้งๆ ที่ร้านได้คะแนนรีวิวดีมาก คงเพราะความสดของซาชิมิอีกนิดเดียวจะกลายเป็นเน่าแล้ว บรรยากาศก็ปกติทั่วไป... เอาเป็นว่าข้ามไปที่บริการเลยละกันครับ อย่างแรก พนักงานเสิร์ฟระดับล่างไม่ค่อยสนใจลูก...อ่านต่อ

Sanshumori Sashimi Set [699++] ยำแซลมอนจี๊ดจ๊าด [100++]Tofu Salad Dynamite Roll [180++]Salmon Spicy Roll [230++]
Foodtraveler_theworld
1 ธ.ค. 2014
มาลองชาบู ในร้านซูชิ

ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ในรัชโยธิน อเวนิวชั้นสองใกล้ๆ ร้านฟูจิ เป็นร้านสำหรับคนนอนดึก วันจันทร์ถึงพฤหัสเปิดถึงห้าทุ่ม ศุกร์เสาร์เปิดถึงตีสองมีดนตรีสดด้วย เห็นคนอื่นมาทานเป็น sushi , sashimi & fusion sushi เป็นส่วนใหญ่ มื้อนี้ขอเป็น shabu หมู น้ำซุปโชยุรสชาติใช้ได้ เนื้อหมูกับเบคอนรสชาติโอเค แต่ยังไม่แล่บางเท่าไร ชอบที่มีอุด้งเสริฟพร้อม แล้วน้ำจิ้มตัวเปรี้ยวหน่อยโอเค น้ำจิ้มงายังหวานไป เหมือนไม่...อ่านต่อ

วันนี้ชุด Shabu หมู
Nadream Sangnark
25 พ.ค. 2015
จานใหญ่ บริการดี ทำเลสะดวก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าปลาไหล, ซาชิมิ แซลมอน

วันนี้มี โอกาสมาเมเจอร์รัชโยธิน นึกอยากทานอาหารญี่ปุ่น ตังใจจะทานร้านยอดนิยมอย่างฟูจิ ก็เลยเหลือบมาเห็นร้านนี้ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน แถมเป็นสมาชิกวงไหนนลดได้อีก 20% วันนี้เมนูที่สั่งมาทาน ดังภาพต่อไปนี้นะครับ ///โดยรวมถือว่ารสชาติอร่อยใช้ได้ครับดูเพิ่มเติม