ร้านข้าวแกงป้าแก้ว (KHAO KAENG PA KAEO RESTAURANT)

ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 26 ก.ย. 2021 เวลา 6:00

รีวิว ร้านข้าวแกงป้าแก้ว

22 มิ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
#290 ข้าวแกงป้าแก้ว
เมนูเด็ด:ไข่เค็มดาว, แกงส้มผักรวมหมูสามชั้น

ร้านข้าวแกงป้าแก้ว ถือเป็นร้านข้าวแกงที่จะเรียกได้ว่าเก่าแก่อีกหนึ่งร้านของหาดใหญ่ก็ว่าได้ ร้านป้าแก้วอยู่ทางไปบิ๊กซีคลองแห เลยโรงพยาบาลศิครินทร์ไปจนเกือบถึงแยกโรงปูนร้านจะอยู่ซ้ายมือ มีป้ายเห็นชัดเจนหรือสังเกตจากตู้แกงหน้าร้าน บรรยากาศร้านโอเคมีโต๊ะและพัดลมเพียงพอต่อลูกค้า ในร้านนั่งสบายไม่ร้อน พนักงานบริการทั่วถึงดี(อาจจะฟังยากซักหน่อยเพราะมีแต่ชาวพม่า) แต่ยิ้มแย้มแจ่มใส เสียงดังฟังชัดทุกคน ข้าวแกงจะมีหลากหลาย แกงส้ม แกงกะทิ ผัดเผ็ด ผัดต่างๆ ของทอด ขนมหวาน ขนมจีน คือใครที่อยากกินข้าวแกงมาที่นี่ครบ อาหารรสชาติกบางๆไม่เผ็ดจนเกินไป แต่ยังคงความเป็นแกงใต้อยู่ ใครชอบข้าวราดแกงเป็นอีกหนึ่งร้านที่ฝากท้องได้ ราคากลางๆทั่วๆไปไม่แพง

฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
ประหยัด!
หน้าร้าน
บรรยากาศ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
Quality Review
ผัดวุ้นเส้นอร่อย แต่หอยลายผัดไม่ค่อยโอครับ

สวัสดีครับทุกๆ ท่าน วันนี้ผมมาทานอาหารในเช้าวันอาทิตย์ เวลาประมาณ 9 โมง โดยสั่งเป็นเมนู ผัดวุ้นเส้น และหอยลาย ราดข้าวครับ พบว่า วุ้นเส้นโอเค อร่อย แต่ผัดหอยลาย เนื้อหอยลาย นิ่มๆหนืดๆ เกินไป หอยลาย ส่วนใหญ่ เหลือแต่เปลือก ไม่มีเนื้อติดอยู่ นอกจากนี้ ผมยังสั่งน้ำแดงมาด้วย ครับ ปรากฏว่า ป้าแกชงมาให้หวานเจี๊ยบเลยครับ ถ้ามองในแง่ดี ถือว่าใจสปอร์ต ใส่เฮลบลูบอยมาให้ไม่ยั้งเลย 😃

ดูเพิ่มเติม »
ร้านข้าวแกงป้าแก้ว
ร้านข้าวแกงป้าแก้ว
ร้านข้าวแกงป้าแก้ว
ร้านข้าวแกงป้าแก้ว
ร้านข้าวแกงป้าแก้ว

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 29 มิ.ย. 2019

ร้านข้าวแกงเปิดเช้า วันอาทิตย์ก็เปิด

อ่านต่อ »
10 พ.ย. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวแกงแถวบ้าน "ข้าวแกงป้าแก้ว"
เมนูเด็ด:น้ำพริกไตปลาแห้ง

เป็นร้านข้าวแกงประจำของที่บ้าน ซื้อกินเป็นประจำแต่ยังไม่เคยรีวิว วันนี้มีโอกาสเลยมารีวิว เป็นร้าน 2 คูหา มีกับข้าวให้เลือกตามความชอบแต่ละคน จะเลือกใส่ถุงกลับบ้านหรือราดข้าวกินที่ร้านก็ได้ หรือสั่งเป็นกับก็ได้ มีผักสดกับน้ำพริกให้ฟรี เมนูเด็ดของร้านคือน้ำพริกไตปลาแห้ง รสชาดเผ็ดอร่อยกำลังดีหรือกินคลุกข้าวสวยร้อนๆก็เหมาะ หรือกินกับผักสดก็เยี่ยม มาทุกครั้งต้องซื้อกลับตลอด

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ข้าวราดแกง รสชาติกลางๆ มีขนมหวานและเครื่องดื่มด้วยค่ะ

ร้านข้าวแกงที่เปิดแต่เช้าตรู่ ปิดก็บ่ายๆ ถึงเย็นค่ะ กับข้าวมีให้เลือกเยอะ สลับหมุนเวียนกันบ้างในแต่ละวัน สั่งผัดเผ็ดหมูกับไข่เจียวชะอม + แกงเห็ด ถ้าแกงเห็ดอุ่นให้ร้อนหน่อย จะดีมากเลย รสชาติกับข้าวโดยรวมดีค่ะ แต่บางอย่างก็แอบหวานนิดนึง เช่น ผัดเผ็ดกับน้ำพริกกะปิ ที่จะเสิร์ฟฟรีพร้อมแตงกวาและถั่วฝักยาว ราคาก็มาตรฐานร้านข้าวแกงทั้วไปค่ะ มีของหวานและเครื่องดื่มด้วยนะคะ แต่ยังไม่เคยลองเลย

ดูเพิ่มเติม »
แกงเห็ด | ผัดเผ็ดหมู | ไข่ชะอม

2 Likes0 Comment
Share
28 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวแกงฉบับรวดเร็ว
เมนูเด็ด:แกงส้มผักรวมหมูสามชั้น

ร้านข้าวแกงป้าแก้ว ร้านนี้อยู่ติดริมถนนใหญ่ทางไปบิ๊กซีคลองแหค่ะ ร้าน 3 ห้องเปิดกว้างมีตู้ขายกับข้าวอยู่ด้านหน้า มีตู้ขนมหวานและขนมจีนอยู่ด้านข้างค่ะ กับข้าวมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ วันนี้ไปสายแล้วจึงเหลือนิดหน่อยค่ะ สั่งข้าวราดแกง 2 อย่าง -ผัดคะน้าหมูทอด : คะน้าแข็งไปหน่อย ผัดออกน้ำมันเยอะ รสชาติธรรมดาไม่ถึงกับอร่อยค่ะ พอกินได้นะ -แกงส้มผักรวมหมูสามชั้น : อันนี้อร่อย แกงส้มเข้มข้น ไม่เผ็ดจนเกิน...

อ่านต่อ »
17 Likes0 Comment
Share
6 พ.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
หมูทอดอร่อยเหาะ
เมนูเด็ด:หมูทอด

ร้านข้าวแกงเก่าแก่ อาหารเยอะดี มีขนมหวานหลายอย่างให้เลือก แถมหน้าร้านจะมีรถผลไม้มาจอดตลอด ครบเครื่องมาก ของโปรดร้านนี้ต้องหมูทอดเลยค่ะ อร่อยมาก ชอบมากจริงๆ แต่วันนี้ไม่ได้สั่งเพราะกำลังไดเอท อิอิ ไข่พะโล้กับผัดเครื่องแกงก็อร่อยค่ะ น้ำพริกกับแตงกวาเข้ากั๊นเข้ากัน

ดูเพิ่มเติม »
ร้านข้าวแกงป้าแก้ว

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

๑๐๐บุปผา อาหารไทย สำนักงานใหญ่
Ad ·
๑๐๐บุปผา อาหารไทยสำนักงานใหญ่
อาหารไทยสุดละเมียดละไม รสชาติฉบับคนใต้ ในบรรยากาศดี ดนตรีเพราะ
ซูชิแชมป์เปี้ยน
Ad ·
ซูชิแชมป์เปี้ยน
อาหารญี่ปุ่นหลากเมนู ราคาไม่แพง ยื่นหนึ่งในใจ โปรโมชั่นจัดเต็ม
4.2
79 รีวิว฿฿฿