- รีวิว Dao Coffee Luangprabang

รีวิว Dao Coffee Luangprabang
เอิ่นดาวก็ได๋ มาหลวงพระบาง จิบกาแฟดาว
เห็นในรีวิว ว่าร้านนี้กาแฟหอมกลุ่มสไตล์ดาวอยู่ ก็เลยวนเวียนหาร้าน ถามคนแถวนั้น 4 คนบอกไม่เหมือนกันซักกะคนว่าอยู่ตรงไหน ร้าน Dao Coffee Luangprabang ที่ตั้งและการเดินทาง ร้านอยู่ออกมานอกเมืองหน่อย ตัวร้านอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม The Sanctuary Hotel Luang Prabang ถ้าเรามาจากตลาดมืด ก็ให้มาตรงแยกที่มีไปรษณีย์ ศูนย์การท่องเที่ยว ให้เลี้ยวซ้ายตรงแยกนั้นเลย (ศูนย์การท่องเที่ยวอยู่ซ้ายมือ) เดินตรงไปเรื่อย จนเจอแยก แล้วก็ตรงข้ามแยกไปอีก ซัก 50 เมตรร้าน จะอยู่ขวามือ ร้านเป็นบ้านสมัยก่อน ร้านสวยดีค่ะ เราไปเช้าแบบเพิ่งเปิด ก็เลยไม่มีคนเท่าไหร่ เมนูของร้านมีกาแฟ แล้วก็อาหารจานเดียว พวกเฝอ ขนมปังฝรั่งเศส แต่ไม่มีเค้ก ขมกรุบกริบ ให้ทาน เขาบอกจะเริ่มขาย ตอนปลายปี จะมีเค้กขายแล้ว กาแฟ สั่งแบบ Latte แล้วก็ Laos Coffee ปั่น กาแฟรสเข้มข้นดี แต่ปั่นหวานไปนิด ถ้าใครไม่ชอบหวานก็บอกเขาไปก่อนได้ค่ะ ในร้านก็มีกาแฟดาวแบบกลับบ้านขายหลายแบบเลย วันนี้เรากินข้าวมาแล้วก็เลยลองแต่กาแฟ
ร้านกาแฟในเมืองหลวงพระบาง
ชื่อร้าน : Dao Coffee by DAO Heuang ที่ตั้งร้าน : อยู่ในเมืองหลวงพระบาง ห่างจากตลาดมืดประมาณ 300 เมตร เวลา เปิด - ปิดร้าน : 8.00-17.00 น. เบอร์โทรติดต่อร้าน : +856-705-621-570 เมนูที่ได้มาลอง : ชามะนาวเย็น ราคา 25,000 กีบ ความเห็น : เห็นว่าเป็นร้านกาแฟดาว ในเมืองหลวงพระบางของสปป.ลาว เลยมาลองแวะชิม ชิมแล้วรสชาติใช้ได้ครับ เสียดายที่ไปถึงเย็นยังไม่ได้ลองชิมกาแฟ ถ้าใครมาเที่ยวหลวงพระบางลองมาแ...อ่านต่อ
ร้าน Dao อ่านว่า “ดาว” นะ
งงกับชื่อร้าน นึกว่าเดา ที่จริงคือดาว 555+ ง่ายๆแค่นี้คิดไม่ออกต้องไปถามพนักงานเลยทีเดียว ร้านนี้ทำโกโก้พอไหวอยู่ ชาวต่างชาติก็แวะเข้ามาบ่อยนะ ร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่นั่งมากมายทีเดียว ภายในร้านมีไวไฟด้วยนะ ขอพนักงานได้ดูเพิ่มเติม
กาแฟอร่อยมากๆ
มาร้านนี้เพราะต้องการลองดื่มกาแฟยี่ห้อของลาวจริงๆซึ่งไกด์ก็พามาที่ร้านนี้ค่ะ ร้านเป็นอาคารสองชั้นแต่ไม่แน่ใจว่าชั้นบนมีที่นั่งหรือเปล่านะคะ ตอนเราไปคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ก็เลยนั่งกันที่ชั้นล่าง เราสั่งคาปูชิโนหวานมัน ซึ่งก็ได้มาตามสั่งเลยค่ะ กาแฟเข้มข้นและหอมมาก ซึ่งถ้าใครติดใจที่นี่ก็มีกาแฟขายด้วยนะคะ รวมทั้งของที่อร่อยอีกอย่างของร้านดาวก็คือพวกผลไม้อบแห้งค่ะ สำหรับเรากาแฟร้านนี้อร่อยกว่าโจมา...อ่านต่อ
กาแฟดาว รสเข้มตามมาตรฐาน
ร้านกาแฟนี้ป้ายเล็กค่ะหายาก ร้านดูหรูหราแต่ราคาไม่แพงเท่าร้านกาแฟดังๆในหลวงพระบาง คุณภาพกาแฟดีค่ะเข้มเลย มีอาหารเช้าและอาหารทานเล่นให้เลือกด้วยค่ะ ไวไฟฟรีขอรหัสได้ที่พนักงาน คนไม่ค่อยเยอะเพราะอยู่ห่างจากnight market ออกมานิดนึง ประทับใจมากกว่าร้านกาแฟดัง ใกล้ๆคลีนิคทำหน้าอีกค่ะดูเพิ่มเติม
กาแฟดาว กาแฟหลวงพระบาง
มาเยือนถิ่นหลวงพระบางก็ต้องลองกาแฟดาว เข้ม หวาน มัน หอมกลิ่นกาแฟดีค่ะ ในร้านมีแต่กาแฟ ไม่มีเบเกอรี่ จากการสังเกตคนท้องถิ่นจะมากินกาแฟลาวกันนะ espresso เย็นแก้วละ 50 บาทดูเพิ่มเติม