รีวิว Mr.Genki

17 พ.ย. 2012
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารญี่ปุ่นมังสวิรัติ สำหรับผู้รักสุขภาพ
เมนูเด็ด:สลัดอโวคาโด, ชาเขียวเย็น, อุด้งแกงกะหรี่ + เพิ่มหมูทอดเจ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดเจ

ครั้งนี้เป็นการมาทานครั้งที่ 2 ซึ่งอันที่จริงแล้วมาทานตั้งแต่ช่วงเทศกาลกินเจ แต่ยังไม่ได้รีวิวเพราะไม่สามารถรีวิวร้านเดียวกันได้ภายใน 2 อาทิตย์นะครับ ซึ่งตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 3 อาทิตย์แล้วก็อาจจะทำให้ลืมรายละเอียดไปพอสมควรนะครับ ^^" ร้าน เกงกิ อยู่ในถนนพระราม 2 ซอย 33 (ซอยวัดยายร่ม : ปากซอยเป็นปั๊มน้ำมันปิโตนาส) จากปากซอยขับเข้าซอยมาจนถึงสามแยกที่เชื่อมไปยังถนนพุทธบูชา (ซอยพุทธบูชา 24) ร้านจะอยู่ขวามือบริเวณหน้าหมู่บ้านเลยครับ ทางร้านมีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ 8-9 คัน และมีบริการ Valet parking โดยพนักงานของทางร้านหากที่จอดเต็มนะครับ เมนูที่สั่งในครั้งที่สองนี้มี สลัดอโวคาโด 160 บาท , ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม 95 บาท , ชุดไก่ผัดซอสยากินิขุ 220 บาท , ผัดผักรวมญี่ปุ่น 125 บาท , อุด้งแกงกะหรี่ 185 บาท + เพิ่มหมูทอดเจ 20 บาท , ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดเจ 185 บาท , ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งทอดเจ 185 บาท , ข้าวหน้าหมูเทริยากิมังสวิรัติ 160 บาท , สลัดเห็ดรวม 160 บาท , กรีนแคปตาปิลามากิ 125 บาท , ยากิอุด้ง 150 บาท + เพิ่มหมูทอดเจ 20 บาท , และเครื่องดื่มชาเขียว 35 บาท/คน ...ราคาอาหารทั้งหมดรวม vat แล้ว แต่ยังไม่รวม Service charge 5% ... คิดเฉลี่ยแล้วประมาณ 350-400 บาท/คน ครับ ...อุด้งแกงกะหรี่ + เพิ่มหมูทอดเจ : ทางร้านจะทำแปลกกว่าที่ผมเคยทานคือ อุด้งจะอยู่ในน้ำซุปและจะราดแกงกะหรี่ด้านบนอีกที ซึ่งจะทำให้แกงกะหรี่ลดความเข้มข้นลง แต่ผมก็ยังชอบอยู่เพราะน้ำซุปกลมกล่อมและอร่อยมากครับ ประกอบกับผมได้เพิ่มหมูทอดเจสุดอร่อยด้วยทำให้มีรสชาติมากขึ้น ...ผัดผักรวมญี่ปุ่น : โดยปกติทางร้านจะผัดกับเนย แต่ในช่วงเทศกาลเจทางร้านไม่ได้ใช้เนย จึงทำให้เหมือนผัดผักธรรมดา แต่รสชาติก็ยังอร่อยครับ จานนี้แม่ผมชอบมากสั่งไป 2 จานเลยครับ ส่วนผมชอบแบบที่ใส่เนยมากกว่าครับ เพราะผมชอบทานเนยอยู่แล้ว ...สลัดอโวคาโด : รสชาติดี เนื่องจากเป็นอาหารเจอยู่แล้วรสชาติจึงไม่แตกต่างจากร้านทั่วไป ...ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดเจ : อร่อยเช่นเคย จานนี้ก็สั่ง 2 จานเนื่องจากเป็นเมนูโปรดของผม ผมจึงขอเบิ้ลอีกจานหลังจากทานอุด้งแกงกะหรี่นะครับ ...สลัดเห็ดรวม : อร่อยใช้ได้ครับ ...ชาเขียว : ชาเขียวที่นี่ไม่ได้ใช้ผงชาเขียวสำเร็จรูป แต่ใช้ใบชาเขียวแท้มาต้มเลยครับ รสชาติดีและหอมด้วยครับ เมนูที่ได้ชิมแต่จำรายละเอียดไม่ค่อยได้ ...ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม ...ชุดไก่ผัดซอสยากินิขุ ...กรีนแคปตาปิลามากิ เมนูที่ไม่ได้ทาน ...ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งทอดเจ ...ข้าวหน้าหมูเทริยากิมังสวิรัติ ...ยากิอุด้ง + เพิ่มหมูทอดเจ โดยรวมแล้ว ถ้าเปรียบเทียบกับอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์แท้ๆ บางเมนูอาจจะด้อยกว่า บางเมนูให้ความรู้สึกที่ดีกว่า .. และถ้าจะให้คะแนน โดยเปรียบเทียบกับอาหารมังสวิรัติด้วยกัน การบริการ และ บรรยากาศภายในร้านแล้ว ผมให้ 5 ดาวครับ ^^


34 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 19 ต.ค. 2012

Strongly Recommend !!! สำหรับผู้รักสุขภาพ และ ผู้ที่ทานเจปีนี้นะครับ

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
16 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารญี่ปุ่น สไตล์มังๆ
เมนูเด็ด:Unagi Maki, Zaru Soba, Potato Salad, Kani California, Kimchi, Grill Chicken Sticks Salt

ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบมังสวิรัติในซอยพุทธบูชา 24 เมื่อตรงเข้าไปจะเจอแยก ให้เลี้ยวซ้าย และเลี้ยวขวาเข้าโครงการทันที สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ ตัวร้านจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มีล๊อกกั้นเป็นส่วนๆ เพื่อความเป็นส่วนตัว และมีม่านปิด สามารถเรียกพนักงานโดยการกดกระดิ่งที่วางที่โต๊ะครับ เมนูอาหารโดยทั้งหมดจะเป็นแนวอิซากายะแบบมังสวิรัติครับ ก็จะมีสลัด ของทอด พิซซ่าญี่ปุ่น อาหารเสียบไม้ย่างต่างๆ ข้าวปั้น...

อ่านต่อ »
Mr.Genki
Mr.Genki
Mr.Genki

22 Likes0 Comment
Share
20 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
หากพูดถึงซูชิ คงต้องไม่พ้น การกินคู่กับวัตถุดิบที่เป็นเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น หมู หมึก ปลา หรือหอย แต่ไม่ใช่กับร้านนี้
เมนูเด็ด:เห็ดรวมผัดเนย, Unagi Maki, Zaru Soba, Kani California, Kimchi, Grill Chicken Sticks Salt

เนื่องด้วยสงกราต์ 62 ที่ผ่านมานั้น เป็นปีที่อยากพักผ่อนอยู่บ้าน และการหาของกินที่ไม่ใช่ห้างก็เป็นเรื่องที่ยากเช่นกัน โจทย์ของวันนี้คือ อยากได้ร้านอาการญี่ปุ่นที่ต้องมีอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ผสมด้วย พอได้รับมอบหมายมาถึงกับกุมหัว และพูดว่า "ยากจังวะ !!!!" แต่สุดท้าย ก็มาพบกับร้านนี้ Mr.Genki เริ่มด้วยการโทรสอบถาม และคำตอบคือร้านเปิด รีบตรงดิ่ง มากินอย่างไม่รีรอเลยแหละครับ ขอบอกได้เลยว่า ลงตัวม...

อ่านต่อ »
Mr.Genki
Mr.Genki
Mr.Genki

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยดีนะ แต่วันนี้รอนานมาก

กินเจ อาหารญี่ปุ่นก็มีนะ เมนูน่ากินเยอะมาก ทั้งโรล ซูชิ ข้าวปั้นหน้าปลาไหลเจก็มี แกงกะหรี่ก็โอเค แต่วันนี้รอนานมาก ดีได้ห้องส่วนตัว นอนรอซะเลยละกัน รอนานเกือบ2ชั่วโมง หิวจนไปขอซื้อมาม่าถ้วยไปเติมน้ำร้อนกินรอเลย

ดูเพิ่มเติม »
Mr.Genki
Mr.Genki
Mr.Genki

1 Like0 Comment
Share
13 มี.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
บรรยากาศดี อาหารเจญี่ปุ่น อร่อย
เมนูเด็ด:อุด้งน้ำหน้าหมูทอด, เห็ดรวมผัดเนย

ร้านอาหารเจญี่ปุ่นย่านพระราม 2 ร้านนี้อยู่ถนนพระราม 2 ขาออก ในซอย พระรามที่ 2 ซอย 33 วัดยายร่ม หน้าปากซอยมีปั๊มซัสโก้ และ ครัวเจ๊ง้อ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปตามทาง จนถึง 3 แยก ซอย พุทธบูชา 24 ร้านอยู่ตรงข้ามขวามือหน้าหมู่บ้านมหาราชา การ์เดน ซิตี้ หน้าร้านบ่งบอกเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ภายในตกแต่งบรรยากาศดีสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป พนักงานบอกร้านขายอาหารเจ อย่างเดียว เจ้าของทานเจตลอดชีวิต เลยเปิ...

อ่านต่อ »
Mr.Genki
Mr.Genki
บรรยากาศร้าน

26 Likes0 Comment
Share
5 ต.ค. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
.... ยังอยู่ในมาตราฐานครับ

ปีที่แล้วช่วงเทศการกิน เจ ร้านที่ทำให้ผมประทับใจมากร้านนึงคือร้าน Mr.Genki .. ดังนั้นปีนี้อาหารเจมื้อแรกนอกบ้านของผมจึงเลือกที่จะมาทานร้าน Mr.Genki ร้านนี้เป็นร้านแรกครับ ^^ ร้าน Mr.Genki อยู่ในถนนพระราม 2 ซอย 33 (ซอยวัดยายร่ม : ปากซอยเป็นปั๊มน้ำมันปิโตนาส) จากปากซอยขับเข้าซอยมาจนถึงสามแยกที่เชื่อมไปยังถนนพุทธบูชา (ซอยพุทธบูชา 24) ร้านจะอยู่ขวามือบริเวณหน้าหมู่บ้านเลยครับ ทางร้านมีที่จอดรถหน...

อ่านต่อ »
Mr.Genki
Mr.Genki
Mr.Genki

32 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 17 พ.ย. 2012

อาหารญี่ปุ่นมังสวิรัติ สำหรับผู้รักสุขภาพ

อ่านต่อ »
Quality Review
อยากกินข้าวแกงกะหรี่หมู/กุ้ง/ไก่ทอด แต่อยู่ในช่วงกินเจ ทำไงดี? ... ก็แค่แวะร้านนี้ครับ
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งทอดเจ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดเจ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารมังสวิรัติครับ ขายอาหารมังฯ ตลอดทั้งปี บางคนอาจท้วงขึ้นมาก่อนเลยว่า มังสวิรัติไม่ใช่เจนะ ซึ่งถูกต้องครับ ... เพียงแต่ว่าช่วงเทศกาลกินเจ ทางร้านเค้าปรับเปลี่ยนเมนูให้เป็นเจให้ครับ ดังนั้นสบายหายห่วงครับ กินเจได้อย่างแฮปปี้แน่นอน สำหรับคนที่ anti กับการกินอาหารเจที่ชื่อเมนูมันไม่เจ อาจจะต้องข้ามรีวิวนี้ไปนะครับ เพราะเมนูที่ผมจะพูดถึงทั้งหมดเป็นชื่ออาหารปกติทั้งหมด เพียงแต่ว...

อ่านต่อ »
ข้าวหน้าแกงกะหรี่กุ้งทอดเจ (185.-)
ชุดผัดไก่ยากินิขุ (220.-)
Green Catapila Maki (125.-)

25 Likes4 Comments
Share