รีวิว ครัวกระแต พุทธมณฑล

ทานตะวันในสายหมอก
12 พ.ค. 2025
ครัวกระแต บรมราชชนนี 105

ร้านอยู่ติดริมถนนก่อนถึงบุญถาวรนิดหน่อย เป็นร้านขนาดเล็ก ถ้าวันหยุดควรจองก่อน มีโต๊ะไม่มาก รสชาติอาหารดีทุกจาน ราคาปานกลาง วัตถุดิบ สด ใหม่ พริกแกงป่าหอมมาก แต่เวลานั่งในร้านนานๆ จะรู้สึกอึดอัด เพราะด้านในเล็กไปนิด เวลาคนเยอะๆ คุยกันเสียงจะก้อง ฟังไม่รู้เรื่อง น้องที่ให้บริการในร้านก็ดูแลไม่ค่อยทั่วถึง ส่วนอาหารรอไม่นาน ที่จอดรถมีในซอยข้างร้านค่ะ

Toeyy.
15 ก.ค. 2025
ครัวกระแต 🍴 อาหารพื้นบ้านจากสุพรรณ ข้าวผัดเกลืออร่อยยยยย 😋
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดเกลือ, หลนกุ้ง

ครัวกระแต 🍴 ร้านอาหารพื้นบ้านเมืองสุพรรณเจ้าดังจากรามอินทรา ขยายสาขามาที่พุทธมณฑล 📍ปากซอยบรมราชชนนี 105 (ติดกับปั๊มบางจาก) ระวังเลยทางเข้ามองไม่เห็นป้ายเท่าไหร่ จะเห็นเป็นป้ายทางเข้าหมู่บ้าน จอดรถได้ตลอดทางหน้าร้านเลย เมนูอาหารหลากหลาย อาหารแนะนำก็เยอะ 🔖 👉🏻ข้าวผัดเกลือ ⭐️⭐️⭐️💖 ชื่อธรรมดา หน้าตาข้าวดูไม่มีอะไร แต่รสชาติประทับจิตประทับใจ ข้าวผัดกับกระเทียม ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย ผัดแห้...อ่านต่อ

art
13 เม.ย. 2025
ข้าวผัดเกลือที่ไม่เหมือนใคร

" ข้าวผัดเกลือ กุ้งทอดเกลือ ไข่เค็มดาว " " ครัวกระแต อาหารไทยพื้นบ้านตำหรับสุพรรณบุรี จากสุพรรณบุรีมาสู่เมืองกรุง ตอนนี้มาเสริฟความอร่อยอยู่ที่พุทธมณฑล ฝั่งธนบุรี " ข้าวผัดเกลือ กุ้งก้ามกรามทอดเกลือ แกงป่าปลาคัง ลูกชิ้นปลากราย หลน ไข่เค็มดาว เมนูอร่อยขึ้นชื่อของร้านนี้ที่จะต้องสั่งทุกครั้ง โดยเฉพาะข้าวผัดเกลือที่ไม่เหมือนใคร อาหารตำราสุพรรณบุรีแบบรสมือแม่รสชาติกลมกล่อมและเข้มข้น หลนปูกับแกงป...อ่านต่อ

EakEatAll
22 ก.พ. 2025
อาหารไทยพื้นบ้าน จากสุพรรณบุรี ดีกรีเชลล์ชวนชิม

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน จากขังหวัดสุพรรณบุรี ที่เปิดตั้งแต่สุพรรณบุรี และโยกย้ายเข้าามาขายในกรุงเทพ รวมเวลา เปิดร้านมากว่า 30 ปี ตอนนี้ร้านตั้งอยู่ริมถนนพระบรมราชชนนี ก่อนถึง พุทธมณฑลสาย 3 สามารถจอดรถ ในซอยข้างๆร้านได้เลย ถึงร้าน มีป้ายเชลล์ชวนชิม หน้าร้านเลย ที่นั่งภายในร้าน สะอาด พนักงานบริการดี เมนูที่ได้ชิมวันนี้ 🍽️ ไข่ดาวเค็ม อร่อย ไข่แดงแบบเยิ้มๆ แต่ไม่เค็มเหมือนไข่เ...อ่านต่อ

TeakaDET
7 พ.ค. 2024
ร้านอาหารพื้นบ้านสุพรรณบุรี ทำสไตล์บ้านๆรสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน 1 ชิ้น, กุ้งทอดเกลือครึ่งกิโล 4 ตัว, ข้าวผัดเกลือ จานเล็ก, บีโกหมอย

ร้านอาหารเล็กๆริมถนนบรมราชชนนี เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน จากสุพรรณบุรี โดยร้านตอนแรกตั้งอยู่ที่รามอินทรา ร้านนี้จะเป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มาก มีในโซนห้องแอร์ไม่กี่โต๊ะและมีโซนข้างนอกให้นั่ง เป็นโต๊ะเล็กๆ หากใครนำรถมาก็สามารถจอดในซอยได้หรือจะเข้าไปจอดในปั๊มน้ำมันด้านข้างก็ได้เช่นกัน จากที่ได้ลองทาน - กุ้งทอดเกลือครึ่งกิโล (500บาท) รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้กุ้งมีความสดดี ได้ประมาณ 4 ตัว - แกงป่าไก่บ้าน (200...อ่านต่อ

Simple
4 ก.พ. 2024
รสชาติไม่ติดหวาน น้ำปลาพริกร้านนี้น่าทานมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาม้า ทอดกระเทียม, ตะโก้

ร้านอาหารไทยพื้นบ้านจากสุพรรณ สามีบอกรสมือแบบสุพรรณเค้าทานได้ไม่ติดหวาน ก็เลยแวะทานที่ร้านกันค่ะ ร้านจะอยู่ก่อนถึงบุญถาวรนิดนึงค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่เคยทานที่ร้านกันเลย มีแต่แวะซื้อกลับบ้านทั้งตัวเอง ทั้งสามีแวะซื้อก็เกือบสิบครั้งได้ค่ะ เมนูแนะนำ ปลาม้าทอดกระเทียมค่ะ แต่เราจะไม่เคยสั่งเมนูนี้กลับบ้าน เพราะกลัวไม่กรอบแล้วไม่อร่อย แต่สามีเคยซื้อกลับมา ก็ยังกรอบอร่อยดีอยู่ค่ะ เมนูที่สามีบอกว่าดี...อ่านต่อ

ARVIE Rama 3
ARVIERama 3
ลิ้มลองเมนูแบบไทย ๆ ที่ถูกตีความใหม่ให้เข้าถึงง่าย ในบรรยากาศสุดอบอุ่น
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทย สาขาพญาไท
สามเสนวิลล่า ต้นตำรับเบียร์วุ้นแก้วแช่เจ้าแรกของไทยสาขาพญาไท
ต้นตำรับ “เบียร์วุ้นแก้วแช่” อาหารไทยแท้ รสชาดระดับตำนาน