รีวิวร้าน ขอบฟ้าลาตะวัน

เรียงโดยHotRecent
1 check-inร้องเรียน
จะออกไปแตะขอบฟ้า แต่เหมือนว่ารสชาติมา ไม่ถูกใจ 😅😅
เมนูเด็ด: กุ้งแช่น้ำปลา, ยอดมะระผัดน้ำมันหอย, กุ้งอบเกลือขอบฟ้าลาตะวัน ร้านอาหารขึ้นชื่อแนะนำอีกร้านหนึ่งในย่านบางปู สมุทรปราการ ที่คนที่เคยไปทานคงถูกใจสาวกนักถ่ายกับบรรยากาศแบบบ้านๆ โล่งๆ รับลมทะเล ของบริเวณสะพานที่ทอดยาวไปในทะเล(โคลน) และฝูงนกนางนวลที่มาแวะเวียนกันเนืองแน่นในช่วงหน้าหนาว ไม่แพ้สถานตากอากาศบางปู แต่ในเรื่องของรสชาติส่วนตัวคงต้องขอบอกว่ายังไม่ประทับใจสักเท่าไหร่นักล่ะ

[ที่ตั้ง]

ร้านอาหารจะตั้งอยู่สุดซอยเทศบาลบางปู 126 หรือเรียกกันว่าชุมชนคลองตาก๊ก ซึ่งร้านนี้จะเป็นร้านของชุมชนร่วมๆกันทำ

[การเดินทาง]

ถ้าเริ่มต้นจากสถานตากอากาศบางปู ให้ตรงไปบนถนนสุขุมวิท ที่จะไปบางปะกง ไปเรื่อยๆสักประมาณ 10-12 กิโล ซอยจะอยู่ฝั่งขวามือ มีป้ายซอยตัวเล็กๆ ติดอยู่ด้านหน้า ต้องสังเกตกันดีๆ จุดสังเกตอีกอย่างคือ ถ้าทางขวามือเจอร้านขายต้นไม้ติดๆกัน 2-3 ร้าน และมองตรงไปเห็นทางที่คล้ายสะพานข้ามแยก(จริงๆเป็นคลองส่งน้ำจากสุวรรณภูมิลงทะเล) ก็คือถึงแล้วล่ะ(ซอยจะอยู่เลยร้านต้นไม้ไปหน่อยนึง) พอเข้าซอยก็ตรงไปจนสุดประมาณกิโลนึงได้(ซอยจะแคบๆหน่อย ค่อยๆขับ ไม่ต้องรีบ) ที่จอดรถก็ลานกว้างๆ หน้าร้านเลย ได้สัก 20 คัน

[บรรยากาศ]

ร้านจะเป็นร้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง เหมือนกับบ้านริมน้ำที่เห็นกันทั่วๆไป เป็นแบบ open air รับลมทะเลกันได้เต็มที่ ไม่มีร้อน มีโต๊ะให้นั่งสักประมาณเกือบๆ 20 โต๊ะ เป็นโต๊ะไม้ยาวๆ พอรองรับลูกค้าได้เป็น 100 คน

ส่วนบริเวณใกล้ๆก็เป็นสะพานทอดไปกลางทะเล สำหรับรับลมชมวิว ดูนกนางนวลหรือปลา อย่างที่บอกไปแล้ว ถ้ามีเด็กไปด้วยให้ระวังหน่อยนะ เพราะสะพานไม่มีราวกั้นอาจพลัดตกลงไปได้ สูงพอสมควรเลย

ร้านเปิดบริการ 10.00-22.00 น (ครัวปิดประมาณสองทุ่ม) หยุดวันจันทร์แรกของเดือน

สำรองที่นั่ง : 084-976-6789, 081-753-6711 หรือ 081-648-1851

[การบริการ]

เนื่องจากเป็นร้านที่ชุมชนร่วมกันทำ การบริการก็อาจจะเป็นแบบบ้านๆหน่อย ไม่มีคะ ขา หรือพิธีรีตองอะไรมากมาย ที่สำคัญอีกอย่างที่เห็นบ่นๆกันว่ามาทีหลังได้ก่อน อันนี้จริงๆแล้วน่าจะเป็นเพราะ ถ้าไปวันหยุดนี่น่าจะเป็นโต๊ะจองกันไว้ และสั่งอาหารกันไว้ล่วงหน้า พอเค้ามาถึงของก็ทยอยออกมา เลยดูกลายเป็นว่ามาทีหลังได้ก่อน
ส่วนถ้าไม่ได้จองมาแล้วมากะว่าเสี่ยงดวงในวันหยุด ก็ลงชื่อรอกันไปยาวๆ พอๆกับ MK ล่ะนะ

[รายการอาหาร]

รายการจะมีหลากหลายประเภท ส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารทะเล กับอาหารทั่วๆไป แต่ที่แปลกๆกว่าที่อื่นคือร้านนี้ไม่มีเมนูพวกส้มตำหรือแนวอีสาน ขนาดตำปูม้ายังไม่มีเลย อย่าเผลอไปสั่งล่ะ และที่สำคัญอีกอย่างคือครัวปิดทุ่มครึ่งหรือสองทุ่มนี่แหละ เพราะฉะนั้นอยากทานอะไรควรรีบๆสั่งทีเดียวเพราะเดี๋ยววนไปสั่งใหม่อาจไม่ทันเวลาหรือไม่ของก็หมดก่อนแล้ว ร้านเค้า hot

[รสชาติ]

## ข้าวผัดปู ให้มาเยอะดี แต่หาเนื้อปูก็ไม่ค่อยจะเจอเหมือนกัน ข้าวผัดมาแห้ง ร่วน พอสมควร แต่รสชาติค่อนข้างจืดๆ 🌟🌟🌟

## ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาตัวใหญ่และสดดีเลย เนื้อไม่เละ แต่ติดที่น้ำยำที่จะคลุกไม่เข้มข้น เลยดรอปรสชาติไปเยอะ น่าเสียดาย 🌟🌟🌟

## ทอดมันปลากราย ชิ้นใหญ่ หนา แน่น เคี้ยวมันดี แต่ติดที่น้ำจิ้มอีกเหมือนเดิม 🌟🌟🌟

## ต้มยำรวมมิตรทะเลน้ำข้น รสชาติน้ำต้มยำกลางๆ ออกแนวข้นแต่ไม่แซบมาก เครื่องที่ใส่ สด แน่น ใช้ได้ 🌟🌟🌟

## ปลาหมึกผัดไข่เค็ม จานนี้ค่อนข้างไม่ค่อยโออย่างแรง สไตล์น้ำเยอะ เนื้อไข่แดงหาไม่เห็น รสชาติไม่เข้ม มัน ตามที่ควรจะเป็น ดีที่ปลาหมึกชิ้นใหญ่หน่อย 🌟🌟

## ทะเลผัดฉ่า อีกหนึ่งจานที่ไม่ไหว กับการผัดฉ่าน้ำเยอะ แต่ออกรสเหมือนผัดผัก จืดๆ ไม่เข้มข้น หอม เผ็ดเลย 🌟🌟

## หอยแมลงภู่อบ ดูตัวเล็กไปสักหน่อย รสชาติเฉยๆทั่วๆไปเลย ที่ด้อยยังเป็นเรื่องน้ำจิ้มไม่แซบ 🌟🌟

## กุ้งทอดครีมสลัด กุ้งทอดมากรอบ สดดีใช้ได้ ผักสดดี แต่ที่แย่อีกคือน้ำสลัด หวานเกิน ขาดความมัน นวลไปเยอะ ทานกุ้งชุบแป้งทอดเปล่าๆดีกว่า 🌟🌟🌟

## ยำรวมมิตรทะเล จานนี้จริงๆสั่งเป็นยำหอยนางรม ได้แบบนี้มาเฉย รสชาติมาแบบน้ำยำหวานมากอีกแล้ว ไม่ค่อยโดน กุ้งลวกแข็งไปนิด 🌟🌟

## กุ้งแช่น้ำปลา จานนี้มาพอโอเค กุ้งสด เนื้อแน่น หวานดี แต่น้ำจิ้มยังเป็นอะไรที่ไม่โอเคเหมือนเดิม 🌟🌟🌟

## ผัดยอดมะระน้ำมันหอย จานนี้สั่งมาทีหลัง แต่เป็นจานที่ส่วนตัวแล้วโอเคที่สุดนะ ผักผัดมาสดๆ กรอบๆ เคี้ยวเพลิน จะตินิดนึงตรงน้ำผัดออกเค็มนี่แหละ 🌟🌟🌟⭐

## กุ้งอบเกลือ จานนี้ก็โอเคนะ กุ้งตัวใหญ่เนื้อสด แน่น หวานดี น้ำจิ้มไม่ต้องพูดถึง ไม่จี๊ดจ๊าดเหมือนเดิม ทานกุ้งเปล่าๆ ฟินกว่า 🌟🌟🌟⭐

[สรุป]

โดยรวมๆแล้วกับราคาประมาณเกือบๆ 2000 (รวมน้ำและน้ำแข็ง) ถือว่าราคาไม่แพงเท่าไหร่ บรรยากาศโอเค(แต่ส่วนตัวเฉยๆนะ) อาหารทะเล สดๆดีเลย แต่รสชาติโดยส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยจะประทับใจสักเท่าไหร่ ออกๆแนวเกินพอดีทำให้เสียรสไปเยอะ แต่ถ้าใครแวะผ่านมาทางนี้แล้วอยากลองดูก็มาลองได้ ไม่เสียหาย อาจได้ของฝากเล็กๆน้อยๆติดมือกลับบ้านบ้างก็ได้(ตัวเองก็ได้กุ้งหวานมาทานกับข้าวต้ม อร่อยกว่าทานอาหารร้านอีกแฮะ 😂😂😂)
72 Likes0 Comment14 ก.ค. 2017
ร้องเรียน
ขอบฟ้า-ลาตะวัน ร้านอาหารติดทะเล และ ยังมีสะพานทอดยาวลงกลางทะเล เพื่อชมวิวอีกด้วย
เมนูเด็ด: กุ้งชุบแป้งทอด, ต้มยำไข่ปลาริวกิว, ทอดมันกุ้ง, ลาบปลาหมึก, หยอแครงลวก, ยำรวมมิตร, ปลาหมึกผัดไข่เค็มมาถึงร้านอาหารที่ติดทะเลอีกร้านนะครับ ร้านนี้ชื่อว่า " ขอบฟ้า-ลาตะวัน " (คลองตาก๊ก)... แน่นอนครับ เป็นร้านอาหารทะเล ซีฟู๊ด ติดริมทะเลอ่าวไทย และยังมีสะพานทอดยาวลงกลางทะเล เพื่อชมวิวอีกด้วย

ที่ตั้งร้านนี้ นะครับ
จะอยู่ที่ ซอยเทศบาลตำบลบางปู 126 (คลองตาก๊ก) หลักกิโลเมตรที่ 47 ห่างจากสถานตากอากาศบางปูประมาณ 8-9 กิโลเมตร เปิดบริการ 10.00 น. – 20.00 น. จะหยุดทุกวันจันทร์แรกของเดือนครับ

บรร...
อ่านต่อ »
ขอบฟ้า ลาตะวัน
ขอบฟ้า ลาตะวัน
จุดชมวิว
10 Likes0 Comment14 ต.ค. 2014
QUALITY REVIEW
ร้องเรียน
มาชิลได้นะที่นี่ มันชิลมาก
เริ่มตั้งแต่บรรยากาศทางเข้า แนวหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ บรรยากาศเริ่ด ควรจะมาประมาณ 4-5โมงเย็น วันนี้เรามามืดไปนิด ส่วนอาหารโดยรวมถือว่ารสกลางๆนะ แกงส้มไข่ปลาริวกิวก็เข้มข้นแต่เปรี้ยวไปหน่อยอะ ซดน้ำไม่ไหว ส่วนปลากะพงทอดน้ำปลาทอดได้กรอบอร่อย น้ำปลาดี แต่น้ำจิ้มที่ราดไม่เด็ดเลยปลาทอดเปล่าๆก็แล้วกันวันนี้ หอยหลอดผัดฉ่าให้หอยเยอะ ตัวใหญ่ ออกเค็มแต่ทานพร้อมข้าวพอดีเลยล่ะ พริกไทยสดที่ใช้ก็อ่อนดีอร่อย กุ... อ่านต่อ »
หอยหลอดผัดฉ่า
ปลากะพงทอดน่ำปลา
กุ้งอบเกลือ
11 Likes0 Comment25 ส.ค. 2014
QUALITY REVIEW
1 check-inร้องเรียน
ร้านบรรยากาศดีติดทะเล
เมนูเด็ด: ต้มยำรวมมิตรทะเลร้านติดทะเลบางปู เป็นร้านอาหารชุมชนร่วมกันทำ ขับรถเข้าซอยมาสุดถนนเลยมีที่จอดรถได้หลายคันเลยค่า แนะนำมาช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์ตกสัก 5โมงจะเห็นวิวสวยมาก ลมเย็นพัดแรง ไม่มียุงนะคะวันที่ไป อาหารอร่อยใช้ได้ ที่นั่งในร้านมีไม่มากนัก แต่คุ้มค่ากับวิวมากค่ะ โดยเฉพาะโต๊ะที่ติดทะเล ถ้ามาน้อยคน อาจต้องนั่งแชร์โต๊ะกับคนอื่นค่ะ
และครัวปิด 2ทุ่ม ของสดอาจหมดก่อนได้
เราสั่งต้มยำกุ้งทะเลรสชาติดี มีกุ้ง ปลาหมึ...
อ่านต่อ »
ขอบฟ้าลาตะวัน
ขอบฟ้าลาตะวัน
ขอบฟ้าลาตะวัน
5 Likes0 Comment18 เม.ย. 2017
ร้องเรียน
ซีฟู้ด วิวดี ลมเย็น
เป็นร้านที่ได้อารมณ์มาก โชคดีมาเร็วไม่ต้องรอโต๊ะ อาหารทะเลแบบบ้านๆ พร้อมบรรยากาศแบบพาโนรามิกวิว คือมาช่วงเย็นๆพระอาทิตย์ตกคือสวยงามมาก อาหารมาเร็ว แนะนำหอยหลอดผัดฉ่า ปลากะพงทอดน้ำปลา แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ชอบสุดคือปลาหมึกแดดเดียวทอด อร่อยมาก ไม่เหนียว แนะนำเลยจร้า ดูรูปทั้งหมด »
ขอบฟ้าลาตะวัน
ขอบฟ้าลาตะวัน
ขอบฟ้าลาตะวัน
6 Likes0 Comment19 ต.ค. 2014
อ่านรีวิวทั้งหมด