- รีวิว เล้ง super แซ่บ ภูเก็ต สาขาตลาดนัดชิลล์วา

รสชาดแซ่บมากกกคือใช้มะนาวคั้นสดๆ มีความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับ ทานง่ายมากเพราะซี่โครงต้มจนเปื่อย พนักงานพูดจาไพเราะ+บริการด
ต้มเล้งชื่อแปลกหู เกิดมาเพิ่งเคยได้ยิน ได้ความว่าเล้งคือ ซี่โครงส่วนนึงของหมูที่เค้าเอามาต้มจนเปื่อย ก็เลยไปลองติดใจในรสชาดไปสองวันติดกันเลยคะ รสชาดแบบต้มแซ่บแต่เปรี้ยวจี๊ดจ้าดถึงใจเพราะเค้าใช้มะนาวคั้นจากลูกสดๆเลย ระดับความเผ็ดมีให้เลือก 3 ระดับด้วยกัน เราลองเผ็ดน้อยก็ถือว่ากำลังดีเลย ไม่อยากทานรสจัดมาก ส่วนอาหารอย่างอื่นก็มีพวก ไข่เจียว (ราดข้าว 30 บาท) ไข่เจียวมาม่า(อันนี้อร่อยดีต้องลอง) ไข่เจียวหมูสับ (อันนี้คิดว่าราคาสูงไปหน่อยคือ ไข่เจียวหมูสับราดข้าว 60บาท) อื่นๆก็มีอีกแต่จำไม่ได้แล้ว ร้านเปิดทุกวันตอนเย็นยกเว้นวันอาทิตย์ อยู่ในตลาดชิลวาสามกองด้านในสุดของโซนอาหารตู้คอนเทนเนอร์ ขายที่นี่ที่เดียวไม่มีสาขาอื่นนะคะ

อร่อยแซบต้องบอกต่อ
ร้านนี้อร่อยแซ่บมากเมนุเล้งแซ่บแซ่บสมชื่อไครที่มาภุเก็ตต้องแวะมาชิมมาทานกันใด้นะคะ ราคาไม่แพงแถมเนื้อชิ้นใหญ่มาก. ร้านั่งสบายๆแขกจะเยอะมากในช่วนค่ำๆ สวนเมนุก้อจะมี เล้งแซบ เผ็ดกลาง. เล้งแซ่บ ชามใหญ่ เผ็ดกลางเล้งแซ่บ ชามใหญ่ เผ็ดกลาง. เเล้งแซ่บ ขนาดเล็กดูเพิ่มเติม
เล้งแซ่บๆๆ
ประเภทอาหาร : เล้งแซ่บ ข้าวไข่เจียว หมูทอด รสชาติ : อร่อยๆ บรรยากาศ : ร้านโล่ง ในตลาดอีกที ราคา : กลางๆ เวลาเปิด-ปิด : 17:00 - 23:00 น. พิกัด : ในตลาดชิลวา ชอบที่สุด: หมูทอดกระเทียม เล้งแซ่บ ข้าวไข่เจียวดูเพิ่มเติม
我最爱的火山排骨店,好吃
位于青蛙chillva market夜市的火山排骨是我每次来必吃的店铺之一了. 首先性价比超高,小份 中份 大份 超大份,一般两个人的话中份就够吃了. >火山排骨:排骨已经软烂脱骨了,而且肉也比较多,我最喜欢啃骨头了,汤底是最爱的部分,酸酸辣辣超级开胃,配上米饭或者粉都很好吃! >炸鸡翅:这个每次来必点了,小鸡翅炸的外酥里嫩,配上酸甜的泰式酱料. >炸鱼丸:这家的鱼丸是我的爱,里面还有类似脆骨的口感,并且一点鱼腥味都没有. 真的这家超级推荐每样都好吃,而且分量也足,两个人200泰铢就可以吃饱,他们家开了分店,不过我还推荐这家老店!ดูเพิ่มเติม
เล้งแซ่บดี
ร้านเล้งแซ่บที่ตลาด Chilva market มีหลายไซส์ เล็ก ใหญ่ จัมโบ้ โคตรจัมโบ้ มีทั้งแบบน้ำใสและน้ำข้น ตัวเนื้อ ก็เปื่อยดี ไม่เหนียว น้ำซุปใช้ได้ สั่งเผ็ดน้อย ก็แซ่บแล้ว เผ็ดกลางยิ่งแซ่บ มีไข่เจียว ปีกไก่ทอด หมูทอดด้วย ไข่เจียวกับปีกไก่ทอดก็โอเค อาหารราคาไม่แพง เล้งขนาดเล็ก 50 บาท ได้กระดูก 2 ชิ้น อิ่มกำลังดี มีข้าว เส้นหมี่ ให้เลือก เส้นหมี่ก็ดีนะ เข้ากับเล้งดีอยู่ ร้านคนเยอะ แต่รอไม่นาน อาห...อ่านต่อ
แบบนี้สิถึงเรียกว่าเล้ง มีหลายสาขาตามได้
หลายร้านมากที่บอกว่าตัวเองขายเล้งแต่สุดท้ายเมนูที่ได้มากลับเป็นต้มยำ ตะเตือนไต แต่มาร้านนี้ถูกใจมากเพราะขายเล้งเป็นหลักจ้า เขามีหลายสาขา สาขาวันนี้ที่มาคือสาขาตลาดชีลวา ภูเก็ต หาไม่ยากอยู่เกือบในสุดแต่บอกเลยว่าร้านใหญ่มาก เมนูหลักๆ คือเล้งส่วนเมนูทานเล่นอื่นก็จะมีข้าว ข้าวไข่เจียว มาม่า บอกเลยเอามาทานกะเล้งนะฟินนนนน เลือกได้เลยอยากทานไซต์ไหน ใหญ่ กลาง เล็ก หรือจัดแมร่มจัมโบ้โอ้โหสะใจ ใจอยากจะส...อ่านต่อ
ทำไมคนถึงเยอะแบบนี้
มาทุกครั้งไม่ค่อยผิดหวังในเรื่องรสชาติ แต่จะผิดหวังเรื่องคนเยอะมากกว่าเพราะมาแล้วโต๊ะไม่ค่อยมีจะนั่งต้องยืนรอคิว แต่ก้อรอครับ ช่วงหลังๆมาผมว่าเนื้อติดเล้งค่อนข้างน้อยและไม่ค่อยเปื่อยครับ แต่เรื่องรสชาติยังคงเดิมครับดูเพิ่มเติม